ออมเงินรัวๆ ด้วย 5 ทริคออมเงินง่ายๆ สไตล์มนุษย์เงินเดือน

Share on facebook
Share on twitter
5 ทริคออมเงินง่ายๆ สไตล์มนุษย์เงินเดือน

ทำงานยังไงให้มีเงินเก็บ บางคนทำงานหนักแทบตายแต่ใช้เงินหนักเหมือนเดิม ก็เลยไม่มีเงินเก็บซักที ได้เงินมาเยอะก็ซื้อนู่นนั่นนี่เต็มไปหมด

ดังนั้นเปลี่ยนใหม่หันมาออมเงินกันเถอะ เพราะสามารถนำไปลงทุนต่อยอดได้อีกเยอะ และยังทำให้ชีวิตการเงินของคุณมั่นคง แม้ในยามฉุกเฉินก็ยังมีเงินเก็บไว้ใช้ได้อีกด้วย  ซึ่งการออมเงินไม่ได้ทำยากอย่างที่คิด โดยเรามี 5 ทริคดีๆ มาฝากกันดังนี้

1.เปลี่ยนตัวเองทันทีไม่ต้องรออะไรแล้ว

บางคนใช้จ่ายไม่ชนเดือน เลยมัวแต่มานั่งทบทวนว่าทำไมใช้จ่ายเยอะ แล้วเดือนถัดไปก็ยังทำเหมือนเดิม พอไม่พอมากๆ ก็เริ่มกู้ยืม สุดท้ายตัวคุณก็จะมีหนี้สินเต็มไปหมด ดังนั้นเลิกโทษตัวเอง  แล้วลงมือเปลี่ยนการใช้เงินทันที วางแผนทำแพลนใหม่ให้รอบคอบ ถือเป็นจุดสตาร์ทของการเก็บเงินที่เยี่ยมสุดๆ

2.เริ่มต้น 10% ของการออมเงิน

ไม่ว่าจะเงินมากหรือน้อย เงินออมทั้งหมดก็คือของคุณ ดังนั้นมาเริ่มต้นจากจุดเล็กๆ ที่ไม่ทำให้คุณลำบากด้วยการออมทีละ 10% กันดีกว่า พอทุกอย่างลงตัวก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้น และการออมจะยั่งยืนขึ้น

3.ลงทุนอย่างปลอดภัย

เหมาะสำหรับผู้ที่มีงานประจำ โดยแบ่งเงินออมเป็น 3 ส่วน คือเก็บสำรอง เงินฉุกเฉิน และนำไปลงทุน เพื่อลดความเสี่ยง เงินไม่จมอยู่ที่เดียว

4.เพิ่มรายได้

โดยทำให้เงินออมของคุณเพิ่มจากรายได้เสริม งานอดิเรกต่างๆ ซึ่งแนะนำให้เปิดบัญชีเงินฝาก สำหรับออมเงินโดยเฉพาะ แยกออกเป็นส่วนๆ ไม่ให้มาปนกับเงินใช้จ่ายแต่ละวัน

5.วางแผนชีวิตหลังเกษียณ

แนะนำให้วางแพลนตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อความมั่นคงหลังวัยเกษียณ โดยเลือกลงทุนกับ LFT และ RMF แล้วหลังวัยเกษียณของคุณจะมีแต่ความสุขแน่นอน

อย่าลืมเริ่มลงมือทำกันเลย อย่าผัดวันประกันพรุ่ง ไม่อย่างนั้นคุณอาจเสียดายทีหลัง ซึ่งการออมเงินเป็นเรื่องที่ดีมาก นอกจากคุณจะมีเงินเก็บเรื่อยๆ แล้ว คุณจะรู้สึกภูมิใจในตัวเองที่บริหารการเงินได้ โดยไม่ต้องเดือนร้อน เพียงแค่มีเงินเก็บเราก็รู้สึกอุ่นใจ ไม่ต้องกังวล แต่สุดท้ายจะมีเงินออมมากหรือน้อย อย่าลืมใช้จ่ายอย่างระมัดระวังกันด้วยนะทุกคน

ขอบคุณรูปภาพจาก medium, thaismescenter

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้