เก็บเงินไม่อยู่ แก้ได้ด้วย 5 วิธีนี้

Share on facebook
Share on twitter
7.เก็บเงินไม่อยู่ แก้ได้ด้วย 5 วิธีนี้ๅ copy

“ตั้งแต่วันนี้จะเก็บเงินแล้ว” คุ้นๆกับคำปฏิญาณ แบบนี้หรือไม่ พอถึงเวลารับเงินกลับหลงลืมไปซะได้ วันนี้เราจึงมีวิธีเก็บเงินมาฝากกัน ซึ่งจะทำให้สิ้นปี หรือสิ้นเดือนคุณจะเหมือนได้โบนัสเลยทีเดียว โดยมีวิธีไหนบ้างไปดูกันเลย

1.แบ่งเก็บหลายธนาคาร

อาจไม่ต้องมากมาย เพียงแค่คุณมีธนาคารสำรองไว้ 1 ธนาคาร แล้วธนาคารนั้นไม่ต้องทำ ATM แบ่งเก็บจากเงินเดือน จากบัญชีหลัก หรือจากรายได้หลัก อาจเริ่มจาก 100 แล้วค่อยๆ เพิ่มขึ้นตามกำลังของเรา ก็จะทำให้มีเงินเก็บมากขึ้นแล้ว

2.เลือกเก็บเหรียญ หรือแบงก์

บางคนอาจเลือกวิธีเก็บเงิน เหรียญ10 ให้เป็นนิสัย หรือเลือกเก็บ แบงก์50 ทุกๆ ครั้งที่มีการใช้จ่าย เช่น ใช้แบงก์ 100 บางครั้งเจ้าของร้านจะทอนเป็นแบงก์ 50 คุณก็เก็บไว้ไม่ใช้ เมื่อมาเปิดดูตอนสิ้นเดือนคุณจะมีเงินเยอะเลยทีเดียว

3.เปิดบัญชีเงินฝากประจำ

เดี๋ยวนี้เงินฝากประจำสามารถฝากขั้นต่ำได้แค่ 1000 บาท คุณอาจเลือกฝากเดือนละ 1000 บาท พอสิ้นปีคุณจะมีเงินฝาก ถึง 12000 บาท เลยทีเดียว เหมือนได้โบนัสให้ตัวเองเลย

4.งดใช้ของแบรนด์เนม

หากคุณเป็นคนที่ต้องอยู่ในวังวนของสังคมการใช้ของแบรนด์เนม คุณอาจต้องมองก่อนว่าการใช้ของเหล่านี้ใช้เพื่ออะไร แน่นอนว่าค่าสังคมเป็นอันดับแรกๆ ที่ทุกคนไม่อยากตอบ แต่ความเป็นจริงมันเป็นแบบนั้น หากคุณไม่ได้มีการพบปะสังสรรค์กับเหล่าบรรดาไฮโซต่างๆ ของแบรนด์เนมนั้นไม่จำเป็นสำหรับคุณเลย

5.เอาชนะใจตนเอง

เวลาที่ต้องไปซื้อของบางคนจะหยิบๆ ของที่ตนอยากได้ โดยที่ไม่สนใจว่ามันจำเป็นมากน้อยแค่ไหน  แต่ก่อนจะไปจ่ายเงิน ลองถามตัวเองดูก่อนว่าเราจำเป็นหรือไม่ เพราะของบางอย่างไม่จำเป็นแต่ตัวคุณจะมีข้ออ้างในการซื้อ เพราะฉะนั้นต้องชนะใจตัวเองว่า ฉันจะไม่จ่ายเงิน แล้วคุณก็เดินเอาไปเก็บเหลือไว้แค่ของใช้จำเป็นๆ เท่านั้น

เพราะยุคสมัยนี้ข้าวของเครื่องใช้ต่างก็ขึ้นราคา ดังนั้นอะไรที่เราควรประหยัดได้ก็ต้องประหยัดอย่าคิดเพียงแค่ว่าฉันยังมีแรงใช้เพื่อความสบายใจ อย่าลืมว่าเงินเก็บเหล่านี้จะช่วยคุณในยามที่ต้องเปลี่ยนงาน ยามแก่เฒ่า รีบออมในตอนที่ยังมีแรงทำดีกว่า ดีกว่าบั้นปลายแล้วค่อยออม

เครดิตภาพ up-2be

SME การลงทุนง่ายๆ

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้