ใช้บัตรเครดิตอย่างไร ไม่เกิดหนี้สินรุงรัง

Share on facebook
Share on twitter
8.ใช้บัตรเครดิตอย่างไร ไม่เกิดหนี้สินรุงร copy

ยุคสมัยเปลี่ยน การใช้ชีวิตก็เปลี่ยน การพกบัตรต่างๆ แทนเงินสดก็เช่นกัน นอกจากบัตรเดบิตแล้วก็ยังมีบัตรเครดิตที่ใช้จ่ายสะดวกและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเราก็มีวิธีการที่จะทำให้คุณใช้บัตรเครดิตคุ้มที่สุด และไม่เป็นหนี้มาฝากกันดังนี้

1.มีสิทธิประโยชน์ต่างๆ

ในเมื่อคุณเลือกที่จะใช้บัตรเครดิตแล้ว คุณก็ควรคำนึงสิทธิประโยชน์ที่มีในบัตรด้วย ซึ่งแต่ละบัตรก็แตกต่างกันไป เช่น มีส่วนลด คืนเงินหลังช้อป ทีนี้คุณก็จะได้ไม่เป็นหนี้อย่างเดียว แต่คุณจะได้รับสิทธิประโยชน์กลับคืนมาอีกด้วย

2.มีไว้หลายใบก็ไม่เสียหาย

ถ้าคุณมีบัตรหลายใบ แปลว่าคุณก็ต้องเป็นคนมีวินัยที่จะคำนึงถึงรายละเอียดต่างๆ เช่น การตัดยอดถ้าคุณตัดยอดตรงเวลาคุณก็เสียดอกเบี้ยน้อย และคุณก็ต้องคำนึงถึงภาระอย่างอื่นนอกเหนือจากบัตรเครดิตด้วย ถ้าคุณคำนวณแล้วว่ามีบัตรหลายใบแล้วรับภาระไม่ไหวคุณก็ควรระงับบัตรให้เหลือแค่ใบเดียวไว้ใช้ในยามจำเป็นก็พอ

3.เห็นวงเงินในบัตรแล้วอย่าใช้จนเกินตัว

แน่นอนอยู่แล้วว่าเวลาทุกคนเห็นวงเงินในบัตรเครดิต ก็จะตาลุกวาวทันทีแต่คุณอย่าลืมนะ ว่าเงินเดือนตัวเองเท่าไหร่ เพราะถ้าคุณใช้บัตรเครดิตเกินเงินเดือนตัวเอง แน่นอนว่าตอนตัดยอดคุณก็จะตาลุกวาวเหมือนกัน ดังนั้นจะใช้อะไรควรคำนึงถึงตอนตัดยอดด้วยนะคะ

4.คิดก่อนจะกดเงินสดมาใช้

มีบัตรเครดิตที่กดเงินสดได้มันก็ดีนะ แต่แนะนำว่าถ้าไม่จำเป็นคุณไม่ควรกดออกมาเป็นเงินสด เพราะบัตรกดเงินสดนั้นสะดวกก็จริง แต่พอถึงเวลาตัดยอด ดอกเบี้ยก็จะแพงหน่อย และยังต้องมาเสียค่าธรรมเนียมรายปีอีกด้วย    

5.ใช้อย่างมีสติ

บัตรเครดิตใช้ผ่อนของได้ก็จริงแต่คุณก็ควรคิดว่าสิ่งที่คุณจะซื้อจำเป็นจริงหรือเปล่า ถ้าไม่คุณก็ไม่ควรใช้บัตรผ่อนนะ   

รู้วิธีการใช้บัตรเครดิตให้คุ้มกันแล้ว อย่าลืมนำไปปรับใช้กันด้วยนะคะ เพื่อสิทธิประโยชน์ของตัวคุณเอง และเป็นการเซฟเงินของคุณได้ดีอีกด้วย ซึ่งจะไม่ทำให้มีหนี้สินรุงรังแน่นอน

เครดิตภาพ adsenplus                                                              SME วิธีการเก็บเงิน การลงทุนง่ายๆ                                                                                                                                                                                           

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้