3 เคล็ดลับเก็บเงิน สำหรับคนอยากมีบ้าน

Share on facebook
Share on twitter
3 เคล็ดลับเก็บเงิน สำหรับคนอยากมีบ้าน copy

บ้านเป็นปัจจัย 4 ที่ทุกคนใฝ่ฝันอยากจะมีบ้านที่สวยงาม น่าอยู่อาศัยกันทุกคน แต่กว่าจะมีบ้านสักหลังไม่ใช่เรื่องง่ายเลยต้องใช้เวลานับสิบ 10 ปีถึงจะได้มา

บางคนอาจจะใช้วิธีผ่อนระยะยาว เนื่องจากกู้เงินมาแล้ว จึงทำงานผ่อนใช้ เงินเดือนที่เหลือเยอะชักหน้าไม่ถึงหลัง แต่ก็ต้องมีวินัยเพราะเป็นความจำเป็นบังคับให้ต้องชำระ วันนี้เราจึงมีคำแนะนำสำหรับคนที่อยากเก็บเงินเพื่อบ้านสัก 1 หลังมาฝาก ไปดูเลยว่าต้องทำอย่างไรกันบ้าง

1.เก็บเงินเดือนเท่ากันทุกเดือนไว้สำหรับดาวน์บ้าน

เมื่อตัดสินใจอยากจะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง ก็ควรมีความอดทน มีวินัยในการออม แล้วลงมือเก็บเงินให้ได้สักก้อนที่มากพอจะไปดาวน์บ้านได้ ไม่รีบร้อนที่จะไปซื้อบ้านก็จะเป็นผลดี เนื่องจากการที่เรามีเงินก้อนไปดาวน์บ้าน จะทำให้การผ่อนในระยะยาว ไม่ต้องเสียดอกเบี้ยมาก ผิดกับการกู้เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ซึ่งจะต้องเสียดอกเบี้ยในจำนวนที่สูงและยาวนานซึ่งในบางครั้ง เมื่อเวลาล่วงเลยไปก็อาจจะทำให้เป็นภาระที่หนักตามมาได้

2.นำเงินไปลงทุนเพื่อให้เงินงอกเงยเร็วขึ้น

หลังจากได้เก็บเงินมาซักระยะหนึ่งแล้ว การที่จะทำเงินนี้ให้งอกเงย ก็ควรจะนำไปลงทุนที่ไหนสักแห่ง ที่มีความเสี่ยงต่ำ แต่ให้ผลตอบแทนดี เช่น การลงทุนกับพันธบัตรรัฐบาล หรือการซื้อกองทุนรวมการฝากเงินไว้ในกองทุน ltf rmf ซึ่งจะให้ผลตอบแทนที่ดี เมื่อได้เงินปันผลมาก็จะทำให้มีเงินมูลค่าเงินเพิ่มขึ้น สามารถนำไปซื้อบ้านได้ ไม่ต้องรอดอกเบี้ยจากเงินฝากธนาคาร ซึ่งดอกเบี้ยก็น้อยมาก

3. มองหาอาชีพเสริม เพิ่มสัดส่วนการออม

เมื่อเงินเดือนของงานประจำไม่มีสภาวะสภาพคล่องมากพอ จำเป็นต้องหาอาชีพเสริมมาเป็นตัวช่วยก็จะทำให้สภาพการเงินคล่องขึ้น ทำให้รายได้ที่จะเก็บออมก็มีมากขึ้นด้วย จะเป็นอาชีพอะไรนั้นก็ต้องดูให้สอดคล้องกับงานประจำ อาจจะใช้เวลาว่างหลังเลิกงานหรือวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ทำควบคู่กันไปโดยไม่ส่งผลเสียต่องานที่ทำอยู่แล้ว ซึ่งเมื่อมีรายได้เข้ามาก็จะทำให้มีเงินเก็บออมได้มากขึ้น จะได้รีบสานฝันของคุณให้เป็นความจริงเร็วขึ้น ทั้งนี้อาชีพเสริมที่ทำนั้น ก็ควรจะเป็นงานที่มีความชอบ ก็จะช่วยให้มีความสุขในการทำงานด้วย

การจัดเก็บออมเงินเพื่อทำสิ่งที่คาดหวังไว้ อย่างเช่นการมีบ้านนี้ จำเป็นต้องมีวินัย มีเป้าหมายที่ชัดเจน ลงมือทำตามความฝัน และแน่วแน่ หากวันไหนรู้สึกท้อแท้อยากจะล้มเลิกขอให้นึกถึงเป้าหมายที่วางไว้ คือบ้านที่สวยงามน่าอยู่ แล้วคุณจะมีกำลังใจในการเก็บออม เพื่อจะสานฝันของคุณให้เป็นจริงดังที่ต้องการ

เครดิตภาพ tisco SME วิธีการเก็บเงิน การลงทุนง่ายๆ

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้