6 ขั้นบันได สู่ความรวย ทำแล้วได้ผลจริง

Share on facebook
Share on twitter
6 ขั้นบันได สู่ความรวย ทำแล้วได้ผลจริง copy

พรวิเศษยอดฮิตที่ใครหลายๆคนมักจะขอจากสิ่งที่ตัวเองนั้นเชื่อก็คงไม่พ้น คำว่า อยากรวย ความรวยนั้นสามารถเนรมิตอะไรได้หลายๆ อย่าง ความรวยยกระดับคุณภาพชีวิต ความรวยจะทำให้เราไม่ต้องฝืนทำในสิ่งที่ไม่อยากทำได้ แล้วทำอย่างไงดีละ บทความนี้มีคำตอบ ด้วย 6 วิธีขั้นบันไดสู่ความรวย ถ้าทำได้เห็นผลจริงแน่นอน

ขั้นที่ 1 ฝืนทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ แต่สิ่งที่ต้องทำนั้นต้องมีประโยชน์

ขั้นแรกแค่อ่านหัวข้อก็คงรู้สึกท้อไม่น้อย ง่ายๆสั้นๆ ถ้าอยากรวยต้องขยัน ต้องทำอะไรให้มากกว่าคนอื่น ตัวอย่างมีให้เห็นในสังคมมากมาย คนที่รวยเป็นระดับเจ้าของห้าง หรือบริษัท เขาไม่ได้เกิดมารวย แต่เขาขยันทำมากกว่าคนอื่น คนอื่นตื่น 8 โมง เขาตื่น ตี 5 ฉะนั้นเราต้องกล้าที่จะทำ กล้าที่จะลงมือทำในสิ่งใหม่ๆ กล้าที่จะลองเสี่ยง เพราะผลลับที่ออกมาจะต้องดีกว่าคนที่อยู่ในจุดที่ปลอดภัยมากกว่าอย่างแน่นอน

ขั้นที่ 2 หวังให้สูง ทำขั้นบันไดให้กลายเป็นลิฟต์

การทำงานของคนส่วนใหญ่มักจะตั้งใจทำงานให้ได้เลื่อนตำแหน่ง เพื่อเงินเดือนที่สูงขึ้น แต่ถ้าเราคิดแบบคนที่รวยไปแล้วนั้น คนรวยเขาจะไม่คิดแค่นี้เท่านั้น เขาจะคิดเป็นถึงเจ้าของบริษัท เพราะเป็นเจ้าของบริษัท เราไม่จำเป็นต้องทำงานหนัก แต่รายได้กลับงดงาม

ขั้นที่ 3 หาเงินเพิ่ม ตัดสิ่งที่ไม่จำเป็น

เมื่อเรามีเงินเก็บสักก้อน เราเคยถามตัวเองมั้ยว่าจะเอาไปซื้ออะไรดี บางคนเก็บ บางคนซื้อของเพื่อสนองสิ่งที่ตนอยากได้ แต่คนรวยไม่คิดเช่นนั้นถ้าพวกเขาได้เงินมาสักก้อนเขาจะนำเงินไปลงทุนในสินทรัพย์ต่างๆ และต่อยอดเงินได้

ขั้นที่ 4 หาเพื่อนคู่คิดที่ดี

คนรวยมักจะมีกลุ่มหรือชมรม เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดกันและกัน และนั่นก็สำคัญถ้าเรามีเพื่อน หรือกลุ่มที่คิดไปในทิศทางเดียวกับเรา ก็ยิ่งเพิ่มโอกาส คำว่ารวยได้อีกทาง

ขั้นที่ 5 ขยันอย่างเดียวไม่ได้ ต้องเก่งด้วย

นอกจากความขยันที่จะเป็นขั้นบันไดนำเราไปสู่ความสำเร็จแล้ว ยังมีอีกอย่างหนึ่งก็คือทักษะฝีมือ หรือความฉลาดนั้นเอง หลายคนมักจะเลือกหางานที่มีเงินเดือนเยอะๆ บางคนใช้แรงแลกเงิน บางคนใช้ทักษะแลกเงิน ฉะนั้น เราต้องหมั่นพัฒนาทักษะฝีมือ เพื่อตำแหน่งที่ดีและเงินเดือนเยอะๆ และที่สำคัญคนรวยเขาไม่ได้มีรายได้เพียงทางเดียว

ขั้นที่ 6 หาความรู้

ในปัจจุบันนับตั้งแต่มีอินเตอร์เน็ตนั้น เพียงคลิ๊กเม้าส์เราก็เข้าถึงแหล่งข้อมูลสำคัญๆ ได้อย่างสบายๆ โดยการหาความรู้เพื่อให้เครื่องมือในการทำเงินให้ได้มากขึ้นไม่ว่าจะเป็น ขายออนไลน์ กองทุน หุ้น สิ่งเหล่านี้จะให้ผลตอบแทนได้ดีกว่าการฝากธนาคารอย่างมากมาย

ปัจจัยสำคัญไปสู่ความรวยคือวินัย ความขยัน ฝีมือทักษะ และโอกาส การเก็บเงินไม่ใช่เรื่องหมูๆ เพราะเรามีอุปสรรคคือเงินเฟ้อศึกษาหาความรู้ หาเครื่องมือเอาชนะมันให้ได้ ขั้นบันไดความรวย คงไม่ห่างจากเราไปไหนอย่างแน่นอน

เครดิตภาพ ddproperty

SME วิธีการเก็บเงิน การลงทุนง่ายๆ

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้