การลงทุนที่เหมาะสมที่สุดสำหรับมนุษย์เงินเดือนมีอะไรบ้าง

Share on facebook
Share on twitter
การลงทุนที่เหมาะสมที่สุดสำหรับมนุษย์เงินเดือนมีอะไรบ้าง SME วิธีการเก็บเงิน ลงทุนง่ายๆ

ขอบคุณรูปจากpixabay.com

            เมื่อเราทำงานมาได้สักระยะ และได้เรียนรู้วิธีการออมเงินและมีทุนอยู่ 1 ก้อน ต้องการที่จะลงทุนบางอย่างเพื่อให้มีเงินงอกเงยขึ้นมาในวิธีการที่ปลอดภัย และการลงทุนนั้นต้องมีความน่าเชื่อถือ และตอบสนองทุกความต้องการที่มนุษย์เงินเดือนได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้ งั้นเรามาดูกันว่าควรลงทุนแบบไหนบ้าง เพื่อทำให้มนุษย์เงินเดือนได้ประโยชน์สูงสุด

ฝากประจำ / กองทุนรวมตลาดเงินหรือตราสารหนี้ระยะสั้น  การลงทุนโดยการทำการเปิดบัญชีเงินประจำปลอดภาษี เป็นเงินฝากที่กำหนดให้เราฝากประจำทุกเดือนเป็นจำนวนที่เท่ากัน ติดต่อกันเป็นเวลา 24 เดือน โดยได้รับการยกเว้นภาษีเงินได้ และไม่ถูกหักภาษี ณ ที่จ่ายในอัตรา 15% เหมือนเงินฝากประจำแบบอื่น ต่อมาเป็นเรื่องของกองทุนรวมตลาดเงิน เป็นกองทุนรวมที่มีนโยบายการลงทุนในเงินฝากและตราสารหนี้ที่มีกำหนดชำระเงินต้นเมื่อทวงถาม หรือมีอายุคงเหลือไม่เกิน 1 ปี ต่อมาเป็นกองทุนรวมตราสารหนี้ เป็น กองทุนรวมที่มีนโยบายการลงทุนในเงินฝากและตราสารหนี้ประเภทต่างๆ ซึ่งมีหลายอย่างมาก ก่อนที่จะลงทุนอาจจะไปสอบถามจากธนาคารก่อน ก็จะช่วยคุณในเรื่องนี้ได้

กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ / กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ ปกติแล้วมนุษย์เงินเดือนสามารถเลือกสะสมเข้ากองทุนสำรองเลี้ยงชีพได้ตั้งแต่ 2-15% และทางบริษัทจะจ่ายสมบทให้เท่าไรก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของทางบริษัท ส่วนถ้าเป็นข้าราชการก็จะมีการหักเงินเข้ากองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการอยู่แล้ว

สหกรณ์ออมทรัพย์ ถ้าที่ทำงานมีสหกรณ์ออมทรัพย์ การเลือกสะสมหุ้นของสหกรณ์ก็เป็นอีกทางหนึ่งที่น่าสนใจ โดยผลตอบแทนที่ได้รับนั้นจะมาจากเงินปันผลในแต่ละปี ซึ่งอัตราผลตอบแทนนั้นดีกว่าเงินฝากธนาคารและกองทุนตราสารหนี้อีกด้วย  แต่ว่าอย่าลืมว่ามันเป็นนิติบุคคลอยู่เหมือนกัน คุณต้องคอยตรวจสอบการบริหารงานและการจัดการสหกรณ์ของที่ทำงานของเราด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง เคยเกิดปัญหาอะไรบ้างหรือเปล่า ถ้าตรวจสอบแล้วไม่มีปัญหาอะไร คุณก็สามารถลงทุนได้อย่างสบายใจ และถ้าอยากได้เงินปันผลมากก็ต้องฝากหุ้นในนั้นมาก แบบนี้บางทีก็ต้องยอมรับความเสี่ยงเหมือนกัน เพราะมันก็พูดยากว่า ถ้าลงทุนไปนานๆ แล้วจะเป็นอย่างไรบ้าง

ความจริงแล้วการลงทุนของมนุษย์เงินเดือน ยังมีอยู่หลายอย่าง คุณจะต้องศึกษาให้ดีก่อนที่จะลงทุนด้วย เพื่อให้ได้รับสิทธิประโยชน์จากการเลือกลงทุนอย่างเต็มที่ และได้รับเงินตามที่คุณต้องการด้วย เพราะฉะนั้นใครอยากมีเงินเก็บก็ลองทำตามนี้ดู น่าจะช่วยได้

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้