เป้าหมายในการเก็บเงินที่คุณควรมี มีอะไรบ้าง

Share on facebook
Share on twitter
เป้าหมายในการเก็บเงินที่คุณควรมี มีอะไรบ้าง เก็บเงิน ออมเงิน

            การเก็บเงินที่ดีนั้น ควรมีเป้าหมายในการเก็บเงิน เพื่อให้คุณนั้นมีเงินไว้ใช้ในทุกสถานการณ์ที่คุณต้องการ งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าคุณควรตั้งเป้าหมายการเงินไว้ว่าอย่างไรกันบ้าง

            เป้าหมายยามฉุกเฉิน ความจริงแล้วหลายคนอาจไม่ค่อยคิดถึงเงินในส่วนนี้นัก แต่ความจริงแล้วเงินตรงนี้สำคัญมาก ถ้าคุณนั้นเกิดต้องใช้เงินตอนนี้ เดี๋ยวนี้ คือ ทำเรื่องสำคัญมากๆ คุณก็ยังมีเงินออมฉุกเฉินไว้ใช้ รับรองเลยว่าถ้าต้องเจอกับสถานการณ์เหล่านี้ คุณจะสู้ได้แน่

            เป้าหมายชีวิตหลังเกษียณ อยากให้คุณเก็บเงินในส่วนนี้ไว้ด้วย ยิ่งคนที่ทำงานอิสระ ไม่ได้รับราชการ และไม่มีประกันสังคม ประกันต่างๆ รวมทั้งกองทุน แบบนี้คุณก็จะลำบากเวลาที่เกษียณจากการทำงานแล้ว เพราะฉะนั้น คุณจะต้องออมเงินตั้งแต่เนิ่นๆด้วย เพื่อให้คุณนั้น

            เป้าหมายสำหรับลงทุน คุณอาจำไปลงทุนกับกองทุนต่างๆ ที่มีโบรกเกอร์ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการลงทุน และอาจนำไปลงทุนในธุรกิจตัวเองในอนาคต หรือว่าจะลงทุนในหุ้น ตราสาร พันธบัตร ต่างๆ เพราะฉะนั้น คุณจะต้องศึกษารายละเอียดก่อนการลงทุนให้ดี เพื่อให้คุณนั้นเข้าถึงการลงทุนที่คุณถนัดและชื่นชอบมากที่สุด

             เป้าหมายในการสร้างความสุขให้ตัวเอง เงินออมในส่วนนี้ก็เป็นอีกสิ่งทุก ๆ คนควรมีเอาไว้ เพราะคุณทำงานกันมาก็คงต้องมีการให้รางวัลตัวเองกันบ้าง เพราะว่าจะให้หาเงินทั้งวันทั้งคืน ไม่ได้หาความสุขให้ตัวเองบ้างเลย มันก็รู้สึกแย่แบบนั้น เพราะฉะนั้นก็น่าจะต้องมีเงินส่วนนี้ไว้ด้วย เพื่อสร้างความสุขให้รางวัลตัวเองในสิ่งที่อยากได้ แต่ว่ามันต้องไม่ใช่สิ่งที่เกินตัวนะ ไม่อย่างนั้นจะทำให้ลำบาก และไม่ควรนำเงินก้อนอื่นมาใช้ด้วย เพราะว่าอาจทำให้เป้าหมายของการเก็บเงินไม่เป็นอย่างที่คาดไว้ด้วย

            อย่างไรก็ตาม หากคุณตั้งเป้าหมายในการเก็บเงินไว้ คุณจะต้องวางแผนอย่างรัดกุมด้วย แม้ว่ามันจะยากในการควบคุมตัวเอง แต่เชื่อเถอะว่า ถ้าคุณทำได้แล้ว คุณจะมีเงินก้อนที่เป็นสัดส่วนได้อย่างที่คุณต้องการ และที่สำคัญ เมื่อคุณต้องการใช้เงิน คุณก็จะไม่เดือดร้อนเลย เพราะว่าคุณนั้นมีเงินสำรองไว้นั่นเอง

            เพราะฉะนั้นใครไม่รู้ว่า ควรเก็บเงินอย่างไรดี คุณก็ต้องตั้งเป้าหมายในการออมเงินด้วย เพื่อให้คุณแยกสัดส่วนในการออมเงินได้อย่างถูกต้อง และมีประสิทธิภาพ สามารถใช้ได้ตามความต้องการ แต่ก็ไม่ควรเคร่งจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้คุณเครียดได้ และก็ไม่มีความสุขที่จะใช้ชีวิตอีกต่อไป เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้ามเลย

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้