กู้เงินอย่างไรให้ผ่านง่ายๆ เรื่องที่ทุกคนควรรู้

Share on facebook
Share on twitter
กู้เงินอย่างไรให้ผ่านง่ายๆ เรื่องที่ทุกคนควรรู้ ลงทุนง่ายๆ วิธีการเก็บเงิน

            การกู้เงิน คือ สิ่งที่ทุกคนนั้นคงเคยผ่านมาแล้ว และแต่ละคนก็อยากที่จะกู้ได้สำเร็จ แต่ทุกอย่างก็ต้องมีหลักเกณฑ์ด้วย ในวันนี้เราจะมาพูดถึงธนาคารว่าเขาจะตรวจสอบอะไรบ้าง เมื่อคุณยื่นเรื่องกู้ งั้นเรามาดูกันว่ามีอะไรบ้าง เพื่อที่คุณจะได้เช็คตัวเองก่อนการไปกู้ว่า แบบนี้จะกู้ผ่านหรือเปล่า

            จะกู้เงิน อันดับแรก ธนาคารจะต้องตรวจสอบสถานะบัญชีก่อน โดยดูในส่วนของรายได้ก่อนว่ามีความมั่นคงมากน้อยแค่ไหน มีรายได้เข้ามาสม่ำเสมอหรือไม่ และมีเงินเข้าออกหมุนเวียนบ้างหรือเปล่า นอกจากนี้จะต้องดูผู้กู้ด้วยว่า มีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน ดูในส่วนของรายได้ อาชีพ สถานภาพ ประสบการณ์ในการทำธุรกิจ และดูประวัติการชำระหนี้ด้วย และที่สำคัญติดแบล็กลิสต์ไหม แบล็กลิสต์ คือ การมีประวัติการชำระเงินไม่ตรงเวลา คุณสามารถตรวจเช็คได้ด้วยตนเอง โดยการขอทราบเกี่ยวกับเครดิตบูโรได้ เพื่อจะได้รู้ว่าคุณมีสิทธิ์ที่จะกู้ผ่านหรือเปล่ส

            คุณต้องทำงานให้มั่นคง ไม่เปลี่ยนงานบ่อย เพราะว่าหลายธนาคารจะไม่ยอมปล่อยสินเชื่อ ถ้าคุณยังทำงานไม่ครบ 6 เดือน แบบนี้ทางธนาคาร เขาก็จะไม่ปล่อยสินเชื่อให้คุณแน่นอน และที่สำคัญคุณควรมีประวัติผ่อนของหรือใช้บัตรบ้าง เพื่อจะได้ดูว่าคุณผ่อนและจ่ายเงินตรงเวลาไหม ถ้าคุณไม่มีหนี้อะไรเลย มันจะตรวจสอบยากว่าคุณมีความสามารถในการชำระหนี้หรือเปล่า

            ไม่มีหนี้ก้อนใหญ่ เช่น หนี้บ้านที่ต้องจ่ายทุกเดือน ธนาคารอาจปฏิเสธคำขอสินเชื่อเพราะกังวลถึงความสามารถในชำระหนี้ที่มีมากในอนาคตได้ ถ้าอยากกู้เงินผ่านก็ต้องดูในส่วนนี้ด้วยนะ แต่ว่าคุณก็ต้องดูว่าสินเชื่อที่คุณกู้นั้น เป็นสินเชื่ออะไรด้วย และให้หมั่นเช็คเครดิตตัวเอง ผู้กู้ควรหมั่นเช็คเครดิตของตัวเองอยู่เสมอ หากต้องการให้ธนาคารอนุมัติเงินกู้ต้องมั่นใจว่าไม่มีประวัติค้างชำระหนี้ในช่วง 6 เดือนล่าสุดก่อนทำการกู้ด้วย

            คุณจะเห็นได้ว่า ก่อนทำการกู้เงิน มันไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนกันที่คุณจะได้รับการอนุมัติ เพราะฉะนั้นก่อนที่คุณจะกู้ คุณจะต้องดูตัวเองเสียก่อนว่า มีภาระอะไรที่ต้องรับผิดชอบบ้าง ถ้าได้เงินมา คุณจะส่งไหวไหม หรือจะต้องลำบากในการส่งหรือเปล่า แต่ถ้าคุณมั่นใจว่า คุณนั้นไม่มีการติดแบล็กลิสต์ มีการชำระหนี้อย่างสม่ำเสมอ คุณก็ไม่ควรห่วงเรื่องนี้ เพราะยังไงคุณก็กู้ผ่านแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามก็อย่าลืมสอบถามจากธนาคารดูก็แล้วกันนะว่าอยากจะกู้ต้องทำอย่างไรบ้าง

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #กู้เงินง่ายๆ

kphoto

kphoto

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้