นิสัยอะไรที่ทำให้คุณเป็นหนี้

Share on facebook
Share on twitter
นิสัยอะไรที่ทำให้คุณเป็นหนี้ วิธีการเก็บเงิน ลงทุนง่าย

สำหรับใครที่เป็นหนี้

มันอาจเกิดจากนิสัยบางอย่างของคุณก็ได้ เพราะว่านิสัยจะเป็นตัวบ่งบอกการกระทำของคุณเอง งั้นเรามาดูกันว่านิสัยอะไรที่ทำให้คุณเป็นหนี้ เพื่อจะได้หาทางแก้ไขกันต่อไป

ไม่จดบันทึกรายรับรายจ่าย

เพราะว่าถ้าคุณไม่จดบันทึกรายรับรายจ่ายเลย คุณจะไม่รู้ว่าเดือนนี้คุณได้รับเงินมาเท่าไร และก็ไม่รู้ว่าเราใช้จ่ายไปกับอะไรบ้าง ถ้าแบบนี้เราจะไม่สามารถปรับปรุงเรื่องการเงินของตัวเองได้เลย ทำให้ไม่สามารถลดรายจ่ายบางส่วนที่ไม่สำคัญลงได้ ซึ่งนั่นคือ เรื่องสำคัญที่คุณจะต้องให้ความใส่ใจ เพื่อจะได้ปรับปรุงในส่วนค่าใช้จ่ายของคุณได้ การทำแบบนี้อาจจะดูจุกจิกไปหน่อย แต่ถือเป็นการวางแผนเริ่มต้นทางการเงินที่ดี และทำให้คุณเป็นหนี้น้อยลงด้วย

ไม่ใส่ใจเรื่องการออมเงิน

คืออยากออมเงินได้นะ แต่ว่าไม่เริ่มต้น พอเงินเดือนเข้ามาก็บอกว่าเดี๋ยวค่อยทำ สุดท้ายเงินเดือนหมดก็ไม่ได้เริ่มออมเสียที แล้วแบบนี้จะมีเงินเก็บกับเขาเมื่อไร และเมื่อออมเงินไม่ได้ก็ต้องเป็นหนี้อยู่ร่ำไป เพราะว่าไม่มีเงินจะใช้หนี้นั่นเอง และที่สำคัญนั่นอาจทำให้คุณ่ไม่เหลือเงินไว้ใช้ในยามฉุกเฉินเลย

ของมันต้องมี บางคนก็ชอบช็อปปิ้งออนไลน์

ทั้งๆที่ของนั้นมันไม่จำเป็นสำหรับคุณเลย เพียงแต่รู้สึกว่ามันตองมีเพื่อให้เท่าเทียมคนอื่น เงินที่ควรจะอยู่ในมือมันก็ไม่อยู่แล้วแบบนี้ เพราะมันไปลงกับของอย่างอื่นหมดนั่นเอง ทั้งๆที่เรามีอยู่แล้ว เราก็ไม่ควรซื้อตุนดีกว่า ซื้อที่จำเป็นแม้ว่าจะเป็นของเซลล์ก็เถอะ

ใช้บัตรเครดิตเกินความจำเป็น

ยิ่งมีหลายใบแม้ว่าคุณจะผ่อนจ่ายก็จริง แต่นั่นก็ทำให้คุณยิ่งลำบากมากกว่าเดิม เพราะว่าคุณจะต้องจ่ายบัตรให้ครบทุกใบเพื่อรักษาเครดิต นั่นทำให้คุณหมดเงินไปกับตรงนี้มากๆ และถ้าส่งไม่ไหว คุณอาจติดเครดิตบูโรด้วย

ทั้งหมดนี้คือ นิสัยที่ทำให้คุณเป็นหนี้

ทำให้คุณนั้นไม่สามารถมีเงินเก็บได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณควรจะเอาใจใส่ให้มาก และต้องวางแผนในเรื่องการเงินให้ดีด้วย เพื่อให้มีเงินเหลือให้ได้ แต่ถ้ามันยาก ลองใช้วิธีการหักบัญชีเงินฝากอัตโนมัติดูไหม น่าจะช่วยคุณในเรื่องนี้ได้นะ อย่างไรก็ตาม การออมเงินต้องไม่ทำให้คุณลำบาก เพราะถ้าออมเงินแล้วลำบากก็แสดงว่า เงินของคุณยังเหลือไม่พอกับการออมเงินนั่นเอง

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้