ประเภทของการลงทุนมีอะไรบ้าง

Share on facebook
Share on twitter
ประเภทของการลงทุนมีอะไรบ้าง ลงทุนง่ายๆ

การลงทุนช่วยให้เงินที่คุณมีนั้นงอกเงยขึ้นมา

และทำให้คุณนั้นได้เงินมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามคุณจะต้องเลือกการลงทุนที่มีความเสี่ยงน้อยและมีความปลอดภัยสูง เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะไม่โดนโกงหรือเสียเงินไปโดยใช่เหตุด้วย และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าการลงทุนที่ปลอดภัยมีอะไรบ้าง วันนี้เราจะมาพูดกัน

ตราสารหนี้ระยะสั้น ตราสารเงิน เป็นการลงทุนระยะสั้น

เป็นการลงทุนที่จะสิ้นสุดภายใน 1 ปี โดยจะได้รับผลตอบแทนเป็นดอกเบี้ย ได้เงินคืนเร็ว ระยะการจ่ายดอกเบี้ยก็แล้วแต่ที่จะตกลงกัน เช่น ทุก 3 เดือน ทุก 6 เดือน หรือจ่ายพร้อมเงินต้นเมื่อครบอายุสัญญา เป็นต้น แต่ว่าการลงทุนประเภทนี้จะมีดอกเบี้ยต่ำกว่าอัตราเงินเฟ้อ แต่ถ้าคุณต้องการเอาชนะเงินเฟ้อ การลงทุนนี้คงไม่เหมาะกับคุณ

พันธบัตรหรือหุ้นกู้ ระยะยาว

ปกติแล้วจะกินเวลาเฉลี่ย 5-30 ปี พันธบัตรหรือหุ้นกู้นี้ คือ ใบหลักฐานการกู้เงินแบบหนึ่งที่บอกว่าเจ้าหนี้ของคุณได้ยืมเงินไปใช้เท่าไน จ่ายคืนเมื่อไรได้คืนเท่าไร เป็นต้น แม้ว่าจะได้รับผลตอบแทนน้อยแต่ก็แต่ว่าคุณก็ไม่ต้องเสี่ยงในส่วนของราคาหุ้นตกและเมื่อถึงกำหนด คุณก็จะได้รับเงินคืนนั่นเอง แต่วาคุณก็มีสิทธิ์ที่จะขาดทุนได้เหมือนกัน เช่น ขายพันธบัตรหรือหุ้นกู้ก่อนครบกำหนดชำระ หรือว่าผู้ออกพันธบัตรหรือหุ้นกู้ล้มละลายไม่สามารถจ่ายเงินคืนได้

การลงทุนในหุ้น การซื้อหุ้น

คือ การที่คุณเข้าไปซื้อสิทธิความเป็นเจ้าของของบริษัท คุณจะมีส่วนรับผิดชอบทั้งกำไรและขาดทุนของบริษัทที่จะสะท้อนผ่านราคาหุ้น คุณไม่จำเป็นต้องนั่งบริหารเอง เพราะมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลให้อยู่แล้ว คุณแค่เลือกธุรกิจที่คุณคิดว่ามันจะทำเงินให้ได้ดี จากนั้นก็ซื้อถือเก็บไว้ หากบริษัทจ่ายปันผลคุณก็ได้เงินด้วย เป็นต้น ถือว่าเป็นการลงทุนที่ดีอย่างหนึ่งเพียงแต่ว่าคุณต้องเลือกให้ดีเท่านั้นเอง

การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์

เมื่อมีธุรกิจของอสังหาริมทรัพย์เพิ่มขึ้น ผู้ให้เช่าก็ต้องลดราคาลงมาให้แข่งขันได้ ทำให้ไม่ได้รับผลตอบแทนตามที่ตั้งใจไว้ หรือปัญหาจุกจิกต่างๆที่ตามมาจากการให้เช่า และยังมีปัจจัยอีกหลายอย่างมากที่ต้องศึกษา ถ้าคุณไม่เคยลงทุนอะไรและไม่มีพื้นฐานด้านนี้เลยก็อยากให้ลงทุนในแบบอื่นมากกว่า

            การสะสมของมีค่า ผู้ลงทุนจะต้องรู้จริง เชี่ยวชาญในของสะสม และยังต้องรู้ตลาดและราคาด้วย เพราะของชิ้นเดียวกันในแต่ละประเทศที่เล่นอาจให้ราคาแตกต่างกัน คุณจึงต้องเข้าใจอย่างลึกซึ้ง ถึงจะสร้างผลกำไรให้คุณได้

            ทั้งหมดนี้คือ ประเภทของการลงทุนที่คุณนั้นควรทำความเข้าใจจะได้เลือกลงทุนได้อย่างถูกต้อง

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้