เศรษฐกิจขาลง รับมืออย่างไรดี นักลงทุนต้องรู้

Share on facebook
Share on twitter
เศรษฐกิจขาลง รับมืออย่างไรดี นักลงทุนต้องรู้ ลงทุนง่ายๆ
รูปภาพประกอบด้วย สัญลักษณ์, คอมพิวเตอร์

คำอธิบายที่สร้างโดยอัตโนมัติ

เมื่อการวิกฤติทางเศรษฐกิจเกิดขึ้นคนที่เป็นนักลงทุนจะต้องมีแผนการรับมือที่ถูกต้อง หากมัวแต่นั่งอึ้งอาจทำให้อะไรอะไร สายเกินแก้ได้ และหากไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไร ลองไปดูพร้อมๆ กันเลย

1.คิดบวกพร้อมกับเดินหน้าต่อ

เมื่อเศรษฐกิจเกิดการชะลอตัวทำให้คนจับจ่ายใช้สอยกันน้อยลง เดือดร้อนถึงคนค้าขายอย่างเราๆ หากเราได้แต่กังวลหรือกลัวจนไม่กล้าออกขายของก็อาจทำให้ทุนที่มีอยู่จมลงไปเรื่อยๆ ดังนั้นสิ่งที่ต้องทำคือการให้กำลังใจตัวเองและพร้อมลุยพยายามนำสินค้าที่มีออกขายเรื่อยๆ เพราะอย่างน้อยได้ไม่มากแต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้เลยนั้นเอง

2.ปรับแต่งร้านค้าในบรรยากาศต่างๆ

ในช่วงที่ลูกค้าเงียบนั้นคุณอาจทำการปรับแต่งร้านโดยไม่ต้องถึงกับปิดร้านเพียงแค่อาจมีการตกแต่งของแต่งร้านเพิ่มหรือเปลี่ยนมุมต่างๆ ในร้าน เพิ่มสี เพิ่มต้นไม้หรือของประดับเพื่อทำให้บรรยากาศเปลี่ยนไปทำให้ได้มุมมองใหม่ในแบบที่ไม่เคยเห็นอีกด้วย

3.ทำโปรโมชั่นเฉพาะหน้า

สินค้าบางอย่างก็ไม่อาจรอให้ขายตัวเองได้หากเศรษฐกิจซบเซาลง คุณเองก็จำเป็นต้องทำโปรโมชั่นเพื่อเป็นการเคลียร์ของที่ค้างสต้อกลงเป็นการระบายของไปในตัวอีกด้วยอาจมีการลดหรือทำโปรโมชั่นซื้อสองแถมหนึ่งเพื่อกระตุ้นให้คนอยากซื้อมากขึ้น

4.คำพูดเชื้อเชิญ

แน่นอนอยู่แล้วว่าการขายของนอกจากตัวสินค้าเองก็ยังมีลีลาการเชื้อเชิญของตัวคุณที่เป็นเจ้าของร้านที่จะสามารถทำให้สินค้านั้นดูน่าซื้อมากกว่าเดิม

5.เปลี่ยนที่

การเปลี่ยนที่ก็เป็นอีกหนึ่งกลยุทธที่จะทำให้สินค้าของเรายังสามารถขายออกได้บ้างเพราะในบางที่ลูกค้าอาจยังไม่เคยเจอหรือของที่เหมือนกันเขาอาจไม่มาขายต่อจึงทำให้ลูกค้าขาดสินค้าตัวนั้นๆ ไป จึงเป็นผลดีกับคุณที่จะทำให้สินค้าไม่ค้างสต๊อกและยังมีผลกำไรให้ได้เห็น

ในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้สิ่งที่จะทำให้คุณสามารถเดินต่อไปได้นั่นก็คือกำลังใจไม่ว่าจะจากตัวคุณเองหรือจากคนรอบข้างดังนั้นไม่ว่าเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไรอย่างน้อยๆ คุณยังสู้ต่อก็ยังได้ต่อลมหายใจของตัวเองดีกว่านั่งทดท้อ ห่อเหี่ยวใจแล้วไม่มีอะไรดีขึ้น เราขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนนะ

เครดิตภาพ enelareachica

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้