วางเเผนค่าใช้จ่ายสำหรับคนที่กำลังมีลูก

Share on facebook
Share on twitter
วางเเผนค่าใช้จ่ายสำหรับคนที่กำลังมีลูก วิธีการเก็บเงิน ลงทุนง่ายๆ

สำหรับใครที่เตรียมวางแผนในการมีลูกแล้วนะคะ วันนี้เรามีวิธีมาให้ทุกคนได้เตรียมตัวกันก่อนที่จะมี เพราะแน่นอนว่า เมื่อลูกเราเกิดมาก็คงไม่มีใครอยากให้เค้าลำบาก โดยเฉพาะเรื่องเงิน เป็นเรื่องที่ใหญ่อีกเรื่องนึง ที่เราควรมีการวางแผนให้ดีก่อนที่เค้าจะลืมตามาดูโลก

วางแผนการเงินในการมีลูก

1. ก่อนที่เราจะมีลูก : เราควรตั้งเป้าหมายเก็บเงินให้เพียงพอสำหรับค่าใช้จ่ายอย่างน้อย 1 ปีแรก เพราะยิ่งเป็นช่วงหลังคลอดด้วยแล้ว แน่นอนว่าคุณแม่ยังไม่สามารถไปทำงานได้ เพราฉะนั้นจึงต้องเตรียมเงินไว้ก่อน และค่าใช้จ่ายต่าง ๆ มีดังนี้

ค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์และค่าคลอด เราต้องมีการวางแผนล่วงหน้าในส่วนของตรงนี้ ว่าเราจะเลือกฝากที่โรงพยาบาบาลไหน ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ค่าทำคลอดต่าง ๆ อีกเท่าไหร่ เพื่อที่เราจะได้รับมือกับค่าใช้จ่ายเหล่านั้นได้อย่างสบาย  ๆ และไม่ต้องเป็นหนี้

ค่าใช้จ่ายหลังคลอด ก็จะเป็นพวกของใช้ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป้น ผ้าอ้อม เสื้อผ้า หรือของใช้ส่วนตัวต่าง ๆ ของเด็กแรกเกิด

2. ค่าใช้จ่ายสำหรับประกันสุขภาพลูกน้อย : อย่างที่เรารู้ ๆ กันว่า ในช่วงวัยเด็กนั้น เด็กจะมีความต้านทานต่อโรคต่าง ๆ น้อยมาก ซึ่งถ้าเราทำประกันไว้ก่อน ก็จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเข้าโรงพยาบาลได้ เพราะในสมัยนี้ก็ไม่ใช่น้อย ๆ เลย สำหรับการเข้าโรงพยาบาลในแต่ละครั้ง ดังนั้นทำเพื่อความอุ่นใจไว้ก่อนดีกว่า อุ่นใจทั้งพ่อแม่ และลูกน้อย

3. วางแผนมีลูกห่างกัน 4 ปี : ที่ต้องวางแผนระยะห่างในการมีลูก นั้นก็เพราะว่า เพื่อที่จำได้ให้ลูกคนแรก สามารถช่วยเหลือตัวเองได้พอสมควร แล้วก็เพื่อที่คุณพ่อและคุณแม่จะได้ไม่เหนื่อยมากด้วย  

นี้ก็เป็นวิธีง่าย ๆ อีกแบบนึง ที่จะทำให้ทุกคนมีลูกได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลว่าในอนาคตจะมีเงินใช้หรือเปล่า แล้วยิ่งถ้าทุกคนไม่มีภาระต้องจ่ายค่าบ้านแล้วด้วยล่ะก็ ยิ่งจะทำให้ทุกคนสามารถวางแผนการมีลูกได้ดีขึ้น

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้