หนี้นอกระบบ ที่คุณเองก็จัดการได้

Share on facebook
Share on twitter
หนี้นอกระบบ ที่คุณเองก็จัดการได้ วิธีการเก็บเงิน ลงทุนง่ายๆ

หนี้นอกระบบ เป็นที่รู้กันอยู่เเล้วว่า อัตราดอกเบี้ยสูงขนาดไหน ยิ่งเรากู้ยืมมา ยิ่งเหมือนกับว่าเราหนี้เพิ่มมากกว่าเดิม ทำให้คนที่กู้ยืมมานั้น รู้สึกเหมือนกับว่าจ่ายไม่หมดสักที

วันนี้เราเลยจะมาเเนะนำเกี่ยวกับวิธีการจัดการหนี้นอกระบบให้หายไปจากชีวิตคุณ โดยเราจะมีวิธีการดังนี้

1. เจรจากับเจ้าหนี้

เป็นวิธีเเรกที่เราควรทำก่อน ถ้าหากเราเริ่มรู้สึกว่าจ่ายไม่ไหวเเล้ว ให้ลองไปคุยกับเจ้าหนี้ก่อน ซึ่งเราอาจจะขอยืดระยะเวลาในการจ่ายหนี้ออกไปก่อน เเล้วก็อาจจะให้คิดอัตราดอกเบี้ยเท่าเดิม หรือขอลดดอกเบี้ยบางส่วนลงมาได้หรือเปล่า เป็นต้น

2. นำทรัพย์สินไปขาย

นี่ก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้คุณพ้นจากหนี้นอกระบบได้ เพราะต่อให้เราไปยืม เราก็เหมือนไปเพิ่มหนี้ใหม่อีกที่ เเล้วสุดท้ายมันจะกลายเป็นการยืมที่ไม่มีสิ้นสุด เเละหนี้ก็จะไม่หายไป ซึ่งวิธีนี้ จะทำให้คุณมีรายรับเข้ามาบ้าง เพื่อที่จะลดรายจ่ายออกไป เเต่ทั้งนี้ อยากให้คุณคิดเเค่ว่าเอาทรัพย์สินไปขายเพื่อใช้หนี้ก่อน เเล้วค่อยเก็บเงินซื้อใหม่

3. เมื่อได้เงินก้อนมา ให้รีบจ่ายหนี้ก่อน

เมื่อเราหาเงินได้มาเเล้ว สิ่งเเรกที่เราควรทำคือ รีบไปจ่ายหนี้ก่อนทันที เเต่การจ่ายในทีนี้ สำหรับใครที่มีหนี้หลายก้อน เเนะนำว่าให้ปิดหนี้ทีละก้อน อย่ปิดหลาย ๆ ก้อนพร้อมกัน เพราะว่ามันจะทำให้ค่าใช้จ่ายรายเดือนของคุณเพิ่มมากขึ้น เเละมันอาจจะทำให้คุณท้อในการจ่ายหนี้

4. ปรึกษาธนาคาร

ธนาคารเป็นอีกทางเลือกที่เราสามารถไปปรึกษาเกี่ยวกับปัญหาหนี้ได้ เเต่ในอีกหลาย ๆ คน ก็ไม่กล้าที่จะเข้าไปปรึกษา ซึ่งเราอยากให้คุณลองเปิดใจกล้าที่จะไปธนาคาร คุณอาจจะได้เจอทางออกที่เหมาะสำหรับคุณค่ะ

5. ลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็น

ที่จริงเเล้วการลดรายจ่ายกับสิ่งที่ไม่จำเป็นนั้น เป็นวิธีที่ดีที่สุด เพราะว่าถ้าเราสามารถลดรายจ่ายกับสิ่งที่ไม่จำเป็นได้ จะทำให้คุณเพิ่มรายรับเข้ามาได้อีกเยอะ เผลอ ๆ คุณอาจจะไม่มีหนี้ตั้งเเต่เรกเลยก้ได้ก็ได้ เเต่ถ้าใครมีไปเเล้ว มันก็สามารถช่วยให้คุณปิดหนี้ทั้งหมดได้ด้วยเช่นกันค่ะ

6. พยายามไม่เพิ่มหนี้

เป็นอีกเรื่องที่สำคัญมาก ๆ เเละถ้าทำได้ก็จะเป็นเรื่องที่ดีด้วย ถ้าคุณอยากจะหลุดพ้นจากวังวนของหนี้เเล้วล่ะก็ นี่จะเป็นวิธีที่ดีที่สุด ที่จะช่วยคุณได้ เพราะต่อให้คุณปิดหนี้ทั้งหมดได้ เเต่ถ้าคุณก่อหนี้เพิ่ม คุณก็จะกลับไปวังวนของหนี้เหมือนเดิม

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้