มนุษย์เงินเดือน ลดภาษีรายได้ อย่างไรดี

Share on facebook
Share on twitter
มนุษย์เงินเดือน ลดภาษีรายได้ อย่างไรดีSME วิธีการเก็บเงิน ลงทุนง่ายๆ

ภาษีรายได้ของมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายนั้นสามารถลดรายจ่ายในเรื่องภาษีได้ด้วย แต่คุณทราบหรือไม่ว่าทำได้อย่างไรวันนี้เรามีข้อมูลการลดภาษีรายได้มาให้ท่านได้ศึกษากัน ไปดูกันเลย

เครดิตภาพ thairath

มนุษย์เงินเดือน ต้องเสียภาษีด้วยหรือ

หลายคนสงสัยว่าเป็นพนักงานเงินเดือนนั้นจะต้องจ่ายภาษีกับเขาด้วยหรือ บอกได้เลยว่าไม่เพียงแต่พนักงานเงินเดือนเท่านั้นหากแต่คนอื่นๆ ที่มีรายได้ถึงเกณฑ์ก็ต้องจ่ายภาษีกันทั้งนั้น

เพียงแต่ของพนักงานเงินเดือนจะดีกว่าตรงที่รายได้นั้นแน่นอนและหากมีการจ่ายภาษีส่วนใหญ่บริษัทก็จะมีการทำให้พนักงานของตัวเองอยู่แล้ว

เครดิตภาพ czblog2015

วิธีลดภาษีรายได้ ฉบับมนุษย์เงินเดือน

เรามาดูวิธีการลดภาษีรายได้กันเลย ว่าจะลดได้อย่างไร ซึ่งก็มีวิธีดังต่อไปนี้

1.ลงทุนในกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ

ในหลายๆ บริษัทจะมีกองทุนสำรองเลี้ยงชีพของบริษัทที่ให้พนักงานสามารถฝากเงินเข้ากองทุนเพื่อเป็นการออมให้พนักงานและเป็นการออมที่บริษัทจะต้องมีการหักโดยอัติโนมัติ

ซึ่งตัวกองทุนนั้นคุณสามารถนำไปลดหย่อนภาษีรายได้โดยคุณสามารถให้บริษัททำให้หรือคุณจะเป็นคนทำเองก็ได้เช่นกัน

2.ลงทุนในกองทุนรวมหุ้นระยะยาว

กองทุนรวมหุ้นระยะยาวเป็นการออมอีกรูปแบบหนึ่งซึ่งนโยบายของแต่ละกองทุนนั้นแตกต่างกันตามนโยบายเพราะบางกองทุนจะมีการคุ้มครองเงินต้นเพื่อให้นักลงทุนได้ผลประโยชน์ทางด้านภาษี

แต่หากนักลงทุนที่ชื่นชอบผลตอบแทนที่สูงและรับได้ในเรื่องของความเสี่ยงก็สามารถออมกับบริษัทนั้นๆ ได้ และการลดหย่อนภาษีคุณก็สามารถนำค่าซื้อหน่วยไปลดหย่อนได้ในอัตราไม่เกินร้อยละ 15 ของเงินได้เฉพาะ

3.กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ RMF

กองทุน RMF เป็นกองทุนระยะยาวที่ผู้ลงทุนจะสามารถขายคืนได้ก็ต่อเมื่อมีอายุ 55 ปีขึ้นไป. และด้วยข้อบังคับระยะยาวจึงทำให้ผู้ลงทุนได้ประโยชน์จากการเพิ่มค่าตามเวลาและการลดหย่อยภาษีของ RMF จะสามารถนำไปลดหย่อนได้ในอัตราไม่เกินร้อยละ 15 ของเงินได้

4.การซื้อประกันภัย

การซื้อประกันภัยเองก็สามารถใช้หลักฐานการซื้อนำไปลดหย่อยภาษีรายได้ และยังเป็นการคุ้มครองตัวเองไปในตัวโดยการซื้อประกันนั้นต้องเป็นประกันภัยที่มีความคุ้มครอง 10 ปี ขึ้นไป  จึงจะนำไปลดหย่อยภาษีได้

รูปภาพประกอบด้วย อาหาร, โต๊ะ

คำอธิบายที่สร้างโดยอัตโนมัติ
เครดิตภาพ thairath
  • สิ่งที่ต้องทำสำหรับมนุษย์เงินเดือนนั้นคือการเก็บหลักฐานในการซื้อของและการลงทุนต่างๆ เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการใช้ลดหย่อนภาษีรายปี

โดยคุณอาจเป็นคนที่ทำการลดหย่อนเองหรือนำหลักฐานให้กับบริษัทเพื่อทำเรื่องให้ก็ได้เช่นกัน เท่านี้ก็ช่วยลดภาษีได้ดีพอสมควรแล้ว

#มนุษย์เงินเดือน #ลดหย่อนภาษี

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้