4 ข้อต้องรู้ ถ้าคิดจะลงทุนทองคำ

Share on facebook
Share on twitter
4 ข้อต้องรู้ ถ้าคิดจะลงทุนทองคำ #การลงทุน

การลงทุนทองคำนั้นหากคุณเป็นคนที่ยังไม่เคยได้สัมผัสแล้วละก็วันนี้เรามีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ให้กับมือใหม่ได้ลองอ่านกันว่าต้องรู้อะไรบ้างก่อนจะทำการลงทุน ไปดูกันเลย

1.สำรวจตัวเองก่อนว่าเป็นนักลงทุนที่จัดอยู่ในประเภทใด

คุณต้องทราบว่าตัวคุณนั้นสามารถที่จะนั่งเฝ้าหน้าจอเพื่อดูการผันผวนต่างๆ  หรือสามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลต่างๆ ที่คุณต้องลงทุนได้หรือไม่ เพราะการลงทุนในบางประเภทผู้ที่ลงทุนต้องมีความรู้และสามารถติดตามการผันผวนได้ตลอด หากไม่ใช่แล้วละก็การลงทุนบางอย่างก็อาจไม่เหมาะกับคุณก็ได้

2.ควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนทองคำสักหน่อย

คุณควรทำความเข้าใจเสียก่อนว่าทองคำนั้นไม่ใช่ว่าแค่มีเงินแล้วซื้อเก็บไว้ก็ได้ แต่อย่างน้อยต้องมีการศึกษาให้เข้าสักนิดว่าค่าความผันผวนของทองคำนั้นจะอิงจากค่าเงินดอลลาร์ของสหรัฐ และการซื้อขายนั้นกี่บาทถึงเสียค่ากำเหน็จและการซื้อเป็นทองแท่งหรือการใช้ตั๋วสัญญาแบบไหนจะปลอดภัยกว่ากันเพื่อให้การลงทุนนั้นคุ้มค่านั้นเอง

3.ควรลงทุนให้เหมาะสม

การลงทุนที่เหมาะสมจะอยู่ที่การครอบครองตั้งแต่ 10 บาทขึ้นไปจึงจะทำให้ผู้ที่ลงทุนนั้นได้กำไร ยิ่งช่วงที่มีการผันผวนของตลาดราคาทองคำที่ค่อนข้างสูง หากคุณทำการลงทุนที่น้อยเกินไปก็อาจทำให้ไม่คุ้มค่ากับการลงทุนเท่าไหร่ ดังนั้นควรจะลงทุนให้เหมาะสม เพื่อป้องกันการขาดทุนนั้นเอง

4.ควรหาจังหวะให้การทำกำไรให้ได้

เมื่อคุณซื้อทองคำมาสักระยะสิ่งที่คุณต้องทำก็คือการรอให้ราคาทองในท้องตลาดพุ่งสูงกว่าราคาปกติ หรืออาจดูจากค่าเฉลี่ยที่คุณได้ซื้อมา ให้มีราคาทองคำสูงกว่าราวๆ 2 – 5 % แล้วทำการขายเสีย จากนั้นคุณเองก็ต้องคอยดูว่าราคาทองในแต่ละวันนั้น วันไหนที่มีการผันผวนและราคาทองคำลดลงไปจนถึงจุดที่ต่ำที่สุดในรอบนั้น ก็ทำการซื้อกลับมาเพื่อรอเวลาขาย

ดังนั้นการลงทุนทองคำตัวคุณเองก็ต้องมีความรู้สักเล็กน้อยกับการเก็บสถิติ ซึ่งในเว็บต่างๆ ก็มีการทำไว้ให้จึงอยู่ที่คุณแล้วว่าจะมีเวลาในการดูข้อมูลหรือไม่ คุณอาจใช้   indicators ในการหาจุดที่ต่ำที่สุดก็ได้

เครดิตภาพ ddproperty

#ลงทุน #ทองคำ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้