Read A Write สร้างรายได้ง่าย ๆ ด้วยปลายปากกา

Share on facebook
Share on twitter
Read A Write สร้างรายได้ง่าย ๆ ด้วยปลายปากกา #สร้างรายได้

ความเป็นมาของ Read A Write กับอาชีพเสริม

เนื่องจากสังคมไทยในปัจจุบันการทำงานหามรุ่งหามค่ำรอรับเงินเดือนในแต่เดือนอย่างเดียวนั้น รายรับที่ได้ไม่เพียงพอต่อการจับจ่าย จึงเกิดอาชีพเสริมต่าง ๆ นา  ๆ ยิ่งในยุคที่นักเรียนนักศึกษาเลิกแบมือขอเงินผู้ปกครองหันมาทำงานในยามว่างด้วยแล้ว ตลาดแรงงาน Freelance จึงเฟื่องฟูมาก ในฐานะที่ผู้เขียนก็เป็นนักศึกษาคนหนึ่งที่รักในการเขียน จึงอยากแนะนำ Read A Write แหล่งสร้างรายได้ง่าย ๆ ด้วยปลายปากกาให้กับนักเขียนหรือนักอยากเขียนได้เปิดมุมมองใหม่ ๆ ของการสร้างเงินนั้นเอง

ทำความรู้จักกับ Read A Write กัน

Read A Write เป็นเว็บไซต์เปิดบริการให้ผู้คนเข้าไปคลายเครียดอ่านนิยาย โดยภายในเว็บไซต์ประกอบไปด้วยนิยายหลากหลายหมวดหมู่ เช่น รักโรแมนติก ดร่ามา ตลกขับขัน อิโรติก บทความ เรื่องสั้น นิยายแชทก็มีนะคะ ซึ่งนิยายที่เผยแพร่บนเว็บไซต์นั้น Read A Write ไม่ได้เขียนเองทั้งหมดนะคะ

นอกจากนำนวนิยายจากต่างประเทศมาแปลแล้ว หลัก ๆ ก็มาจากนักเขียนทั่วทุกมุมของประเทศไทยนั้นเองค่ะ การเป็นนักเขียนของ Read A Write ไม่ได้จำกัดว่าต้องเคยตีพิมพ์กับทางสำนักพิมพ์มาก่อน ขอเพียงรักในการเขียนและมีความคิดสร้างสรรค์ผลงานดี ๆ ก็สามารถร่วมงานกับ Read A Write ได้ทันที

การคำนวณรายได้ของ Read A Write

                โดยผลงานทุกคนสามารถนำไปอัปโหลดฟรีบนเว็บไซต์ Read A Write เลย ส่วนแบ่งทาง Read A Write หักค่าใช้ได้จ่าย 30% จากยอดรับรายเดือนเท่ากับนักเขียนทุกคนได้ค่าขนม 70% จากยอดขายเลย ซึ่งเป็นส่วนแบ่งที่ผู้เขียนรับได้เพราะลิขสิทธิ์ผลงานยังเป็นของนักเขียนอยู่ รายได้ของนักเขียนมาจากยอดเหรียญที่ตั้งราคาขายในแต่ละตอน โดยทุกคนสามารถตั้งได้ตั้งแต่ตอนละ 1 เหรียญไปต้นไป รายได้ขึ้นอยู่กับความขยันของแต่ละคน ผลงานที่ดีไม่ควรคัดลอกของผู้อื่นนะคะ

บอกต่อ 3 เทคนิคง่าย ๆ มัดใจนักอ่าน

                สำหรับการเป็นนักเขียนมือใหม่นั้น การเปิดประเด็นเนื้อหาให้ดึงดูดนักอ่านอาจเป็นเรื่องที่ยากพอควร ผู้เขียนเองผ่านการลองผิดลองถูกมาหลายปีทีเดียวกว่าจะมีผู้ติดตามและผลงานได้รับการชื่นชอบจึงอยากเขียนเล่าประสบการณ์การเอาชนะใจนักอ่านด้วย 3 เทคนิคง่าย ๆ

  1. เนื้อเรื่องควรไม่วกวนมีจุดจบที่ชัดเจน การเขียนเรื่องราวแบบลำดับขั้นตอนนักอ่านจะเชื่อมโยงตัวละครได้ง่ายส่งผลให้อ่านแล้วสนุกเพลิดเพลิน
  2. ควรใช้ภาษาไทยถูกต้องตรงตามพจนานุกรม หากนิยายของทุกคนมีคำผิดปะปนอยู่อาจทำให้เนื้อหาดูไม่น่าสนใจไปในทันทีเลยนะคะ ดังนั้นควรตรวจสอบคำให้ถูกต้องการลงเผยแพร่
  3. รูปภาพประกอบ การมีรูปปกนิยายสวย ๆ สามารถช่วยดึงดูดนักอ่านได้ไม่น้อยเพราะแสดงถึงความเป็นมืออาชีพนั้นเองค่ะ

หากใครสนใจอยากมาเป็นนักเขียนบนเว็บไซต์ Read A Write ควรทิ้งความกังวลแล้วก้าวไปสู้อนาคตที่สวยงามด้วยกันค่ะ

#Read A Write #นักเขียนมือใหม่ #สร้างรายได้ด้วยปลายปาก #Freelance

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้