เก็บเงินไม่อยู่ ทำยังไงดี

Share on facebook
Share on twitter
เก็บเงินไม่อยู่ ทำยังไงดี #ทริคเก็บเงิน

สำหรับใครที่อยากจะมีเงินเก็บให้ได้สักก้อนนึง หรืออยากลองเริ่มเก็บดู วันนี้เราเอาทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากเพื่อน ๆ ทุกคนกันค่ะ และเพื่อน ๆ ก็สามารถทำตามได้ไม่ยาก เพียงแค่ 5 ขั้นตอน ก็จะทำให้เพื่อน ๆ สามารถมีเงินเก็บได้แล้ววว !!! ไปเริ่มกันเลยกับข้อแรก

1. ได้เงินมาเมื่อไหร่ เก็บก่อนเลย

สำหรับข้อนี้ ถือเป็นข้อที่มีความสำคัญที่สุด เพราะถ้าข้อนี้ทำไม่ได้ ก็หมายความว่าเพื่อน ๆ จะไม่มีเงินเก็บเลยค่ะ ซึ่งเราอย่าให้ความอยากได้ หรือความใจอ่อนของเราควบคุมเราได้นะ เพื่อน ๆ ต้องกำจัดมันออกไป เราขอแนะนำเพื่อน ๆ ว่าให้ลองเริมเก็บ 5% ของเงินที่ได้มาก่อนค่ะ แล้วค่อยเพิ่มไปที่ 10% ของเงินที่ได้มาเช่นกัน เท่านี้เพื่อน ๆ ก็จะเริ่มมีเงินเก็บแล้ว

2. ไม่เก็บเงินไว้ใกล้ตัว เด็ดขาด!!!

เพราะเมื่อไหร่ถ้ามันอยู่ใกล้เรา แล้วยิ่งเราไม่ได้มีวินัย หรืออดทนที่จะไม่ใช้มัน แนะนำให้เก็บ ให้ไกลมือมากที่สุด อาจจะเริ่มที่ไปฝากประจำก่อนเลย เอาแบบหักอัตโนมัติเลยนะคะ จะได้ไม่ต้องมานั่งคิดว่า จะเอาไปทำอะไรต่อดี แล้วก็ถ้าใครมาว่าเราว่าไม่มีวินัย ก็ไม่ต้องไปสนใจค่ะ เพราะการเก็บเงิน มันทำได้หลายวิธี ไม่จำเป็นต้องมานั่งทรมานตัวเองที่อยากจะใช้เงิน แต่ต้องเก็บ โอเคนะคะ

3. ลองแวะมาดูเงินเก็ของตัวเองก็ได้นะ(แค่ดูนะ ไม่แตะต้อง)

ข้อนี้เหมือนจะไม่มีความสำคัญอะไร แต่การที่เราแวะมาดูเงินเก็บของเราสักนิด มันจะเป็นการให้กำลังใจตัวเองไปในตัวด้วยค่ะ แล้วอยากจะทำให้รู้สึกเก็บเงินมากยิ่งขึ้น ลองแวะมาดูทุก ๆ 3 เดือนก็ได้นะ

4. คิดสักนิด ก่อนจะหยิบเงินมาใช้

หมายความว่า มันจะมีสักวันแหละที่เพื่อน ๆ จะรู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว กรี๊ดดด!! ฉันอยากเอาเงินมาใช้จังเลย แต่หยุดความคิดแบบนั้นไว้ก่อน แล้วให้ลองคิดในหัวว่า ถ้าวันนี้เราไม่เอาเงินออกมาใช้ อีก 10 ปีข้างหน้า เราจะมีเงินเยอะขนาดไหนนะ แถมได้ดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยนะ พอคิดแบบนี้ จะทำให้เพื่อน ๆ รู้สึกเสียดายขึ้นมาทันทีเลยล่ะ

5. เมื่อรายได้เพิ่ม เก็บเงินเพิ่มนะ

ลองนึกภาพตามเรานะ ว่าถ้าเพื่อน ๆ มีรายได้เข้ามามากขึ้น แล้วเพื่อน ๆ เก็บเงินเยอะขึ้น จากเดิม ความฝันที่เพื่อน ๆ จะมีเงินก้อนก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป อย่างเช่นเราเงินเดือน 15,000 บาท เก็บ 5% ของเงินเดือน อีกหลายเดือนต่อมาเงินเดือนอัพขึ้น เป็น 25,000 บาท เราก็อาจจะเก็บสัก 10% ของเงินเดือน แบบนี้ก็ได้อีกแบบเหมือนกันนะ

#ทริคเก็บเงิน #เก็บเงิน #5ขั้นตอน

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้