วางเเผนเพื่อวัยเกษียณ มีความสำคัญอย่างไร

Share on facebook
Share on twitter
วางเเผนเพื่อวัยเกษียณ มีความสำคัญอย่างไร #ทริค

เชื่อว่าหลาย ๆ คน คงคิดว่าการวางเเผนเกษียณนั้น ไม่มีความสำคัญกับเราตอนวัยเด็ก วัยผู้ใหญ่สักเท่าไหร่(อายุประมาณ 25 ขึ้นไป) หรือบางทีผู้ใหญ่บางคนก็ยังไม่ได้เตรียมความพร้อมสำหรับวัยหลังเกษียณ เป็นต้น

เเต่สาเหตุของการไม่ได้เตรียมตัวนั้น คนส่วนใหญ่จะชอบคิดว่า ยังไม่ถึงวัยเกษียณสักหน่อย จะรีบคิดไปทำไม หรือ คิดไปก็ยังหาเงินไม่ได้อยู่ดี หรือ ไม่ได้รู้ถึงความสำคัญเเละความอันตรายของวัยหลังเกษียณเท่าที่ควร

ซึ่งจริง ๆ เเล้ว เราควรที่จะเริ่มคิดได้เลยตั้งเเต่อนนี้ คือยิ่งคิดเร็วเท่าไหร่ ก็ยิ่งดีต่อตัวเองมากเท่านั้น เพราะว่าเราจะได้มีเวลาในการเตรียมตัวมากยิ่งขึ้น

วันนี้เราเลยอยากพาเพื่อน ๆ ทุกคน ไปเรียนรู้เกี่ยวกับความสำคัญของวัยหลังเกษียณกันค่ะ ว่าที่จริงเเล้ว มันมีความสำคัญมากน้อยต่อตัวเองมากเเค่ไหน ถ้าเพื่อน ๆ พร้อมเเล้ว เราไปกันเลยค่ะ

ในปัจจุบันน้ ประเทศของเรามีผู้สูงอายุมาขึ้นเรื่อย ๆ เเละด้วยเหตุนี้เอง ทำให้เกิดปัญหาทางด้านเศรษฐกิจ สังคม เเละการเมือง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่ององการขาดเเคลนเเรงงาน เรื่องการดูเเลผู้สูงอายุ

ลองคิดถึงอนาคต

เราอยากให้เพื่อน ๆ ลองนึกภาพตามเราดูนะคะว่า ถ้าหากบนโลกนี้มีผู้สูงอายุประมาณ 60% จากร้อย เเล้วเปอร์เซ็นท์ที่เหลือเป็นวัยผู้ใหญ่ วัยรุ่นเเละวัยเด็ก ซึ่งเเน่นอนว่า วัยที่สามารถเป็นเเรงงานให้กับประเทศได้ จะเป็นในวัยผู้ใหญ่ เเล้วถ้าในวัยผู้ใหญ่มีประมาณเเค่ 20% ล่ะ

เพื่อน ๆ คิดว่าประเทศของเราจะสามารถพัฒนาได้เเค่ไหนเอง เเล้วอีกอย่างวัยผู้ใหญ่ก็เปนวัยที่จะก้าวเข้าไปสู่ช่วงวัยเกษียณ ซึ่งนั่นหมายความว่า คุณภาพในการทำงานก็อาจจะไม่เท่ากับหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่เพิ่งเริ่มเข้ามาทำงาน กลายเป็นว่ามันจะเป็นช่วงรอยต่อของวัยรุ่นเเละวัยผู้ใหญที่จะขับเคลื่อนประเทศให้พัฒนาไปได้

เเน่นอนว่าวัยผู้สูงอายุ 60% นั้น จะมีเรื่องของค่าใช้จ่าย เเละค่าดูเเลตามมาอีก ซึ่งจำเป็นต้องใช้เงินเป็นจำนวนมากในวัยผู้สูงอายุเเละยิ่งถ้าผู้สูงอายุเหล่านั้น ไม่ได้มีการเตรียมตัวลังวัยเกษียณที่ดีเเล้วล่ะก็ อาจจะทำให้ตัวเองที่อยู่ในวัยนั้น ลำบากมากค่ะ เพราะไม่มีเงินที่จะมาจ่ายค่าจำเป็นต่าง ๆ ในชีวิตได้

เพื่อเป็นการลดภาระ เเละปัญหาอย่างที่เราได้พูดมานั้น เราจึงต้องมีการเตรียมตัวในวัยหลังเกษียณ วางเเผนการเงินทั้งหมดที่จะต้องใช้ในวัยนั้น เพราะถ้าเรามัวเเต่รอความช่วยเหลือจากรัฐบาลมันไม่สามารถทำให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีได้ เเละค่าทดเเทนของวัยเกษียณก็ไม่พอที่จะทำให้เรา พอกินพอใช้ได้เเล้วในปัจจุบัน เพราะฉะนั้น เริ่มวางเเผนเกษียณตั้งเเต่ตอนนี้ เพื่อชีวิตที่ดีในวัยหลังเกษียณกันนะทุกคน จะได้อยู่กับครอบครัวอย่างมีความสุขเเละสบายใจด้วยนะ

#วัยเกษียณ #วางแผนชีวิต #เพื่อชีวิตที่ดี

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้