สร้าง Passive Income ฉบับมนุษย์เงินเดือน

Share on facebook
Share on twitter
สร้าง Passive Income ฉบับมนุษย์เงินเดือน #การลงทุน

สวัสดีค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหารายได้เพิ่มเติม โดยที่ตัวเองอาจจะไม่ต้องลงเเรงอะไรมากมาย เเล้วได้ผลตอบเเทนเรื่อย ๆพูดให้เข้าใจมากขึ้นก็คือ ลงทุนทำไปครั้งเดียวจบ เเล้วปล่อยให้เงินมันโตของมันเองอย่างเรื่อย ๆ เเต่ก็ไม่ได้หมายความว่าไม่ต้องดูเเลอะไรเลยนะคะ

เราอาจจะเเว๊บเข้าไปดูบ้างเป็นครั้งคราว เเต่ไม่ได้ถี่ขนาดเหมือนที่ว่ารอเงินเดือนออกทุกเดือนขนาดนั้น สำหรับเราชาวมนุษย์เงินเดือนนั้น เเน่นอนว่ามีรายได้เป็นประจำอยู่เเล้ว เเล้วอยากจะหารายได้เพิ่มเติม เเต่ก็นึกไม่ออกว่าจะทำอะไรดี เพื่อให้มีรายได้เสริม โดยที่ไม่กวน

เวลาของงานประจำ(ปกติเเล้วก็จะติดกันตรงนี้เเหละค่ะ พอทำงานประจำเเล้วก็จะไม่ค่อยมีเวลาเท่าไหร่)วันนี้เราเลยจะมาเสนอไอเดียให้เพื่อน ๆ ได้หา Passive Income ในเเบบฉบับมนุษย์เงินเดือนกันค่ะ เเน่นอนสามารถทำได้โดยที่ไม่รบกวนเวลางานประจำด้วยนะคะ

1.ซื้อกองทุนรวม

วิธีนี้เพื่อน ๆ อาจจะรู้ตกใจนิดหน่อย บางคนอาจจะถึงขั้นคิดว่า “เราจะทำได้หรอ” หรือ “มันดูน่ากลัวจัง ให้ไปลงทุนกองทุนรวมเนี่ย” เเต่อยยากจะบอกว่า เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ

เพราะวิธีนี้เป็นวิธีสำหรับมือใหม่ เเล้วเราก็สบายใจหายห่วงได้ เพราะเค้ามีมืออาชีพที่จะคอยดูเเลเเละบริการจัดการกองทุนให้ รวมไปถึงมันมีตัวเลือกที่หลากหลายมากค่ะ เพื่อน ๆ สามารถเลือกความเสี่ยงที่ตัวเองคิดว่ารับไหวได้ เช่น กองทุนรวมตลาดเงิน, กองทุนรวมตราสารหนี้, กองทุนรวมผสม, กองทุนรวมหุ้น เเละเงินปันผล

2.ลงทุนในหุ้น

กาลงทุนในหุ้นนั้น มีโอกาสสร้างผลตอบเเทนได้สูงเเละยังมีสภาพคล่องสูง สามารถซื้อขายได้ทุกวัน ซึ่งผลตอบเเทนจะอยู้ในรูปของเงินปันผลหรือส่วนต่างกำไรจากการขายหุ้น เเละเราก็สามารถทำได้ง่าย เพียงเเค่เปิดพอร์ตการลงทุนกับบริษัทหลักทรัพย์

เเต่ว่าก่อนที่เพื่อน ๆ จะไปลงทุนนั้น เราอยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองศึกษา หาความรู้เกี่ยวกับการลงทุนก่อนค่ะ เพราะมันค่อนข้างจะต้องศึกษาให้ดีก่อนนอกจากนี้ต้องอาศัยประสบการณ์ด้วย เเละมันเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงมาก ถ้าเราไม่ศึกษาให้ดีก่อน

3.ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์

การลงทุนประเภทนี้ ค่อนข้างจะใช้เงินลงทุนค่อนข้างสูงพอสมควร เพื่อให้เราได้เป็นเจ้าของห้อง หรือเราเรียกว่าได้เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์นั่นเเหละค่ะ เเละเราก็จะไดผลตอบเเทนเป็น “ค่าเช่า”

เหมือนในปัจจุบันที่คนส่วนใหญ่นิยมทำมาก ๆ ค่ะ ที่ปล่อยห้องเช่าต่าง ๆ ส่วนอสังหาริมทรัพย์ที่คนส่วนใหญ่นิยมคือ คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม โดยมีทั้งปล่อยเช่ารายวัน รายเดือน เเละรายปี

4.ค่าสิขสิทธิ์

เป็นวิธีการลงทุนด้วยทรัพย์สินทางปัญญาเเละความสามารถของเราเองค่ะ ซึ่งเราจะเก็นเยอะมากในช่วงที่ผ่านมา(เเต่มันก็มีตั้งนานเเล้ว) เป็นอีกวิธีที่ช่วยสร้าง Passive Income ได้เเบบง่าย ๆ เเละไม่เสี่ยงขาดทุนด้วยค่ะเเละที่คนส่วนใหญ่เค้าทำกันก็จะมีพวก เขียนนิยายขาย ทำวาวน์เพลง ถ่ายภาพลง Shutterstock หรือจะเขียนลง E-book ก็ได้เหมือนกันค่ะ

ทั้งหมดที่เราได้ลองเสนอไปนั้น หวังว่าอาจจะพอช่วยเป็นไอเดียให้ใครหลาย ๆ คนได้นะคะ ยังไงเพื่อน ๆ ก็ลองเอาไปทำดูได้นะคะ เเละอีกอย่างก็เป้นการเพิ่มสกิลอีกทางให้กับเพื่อน ๆ ได้ด้วยนะ

#การลงทุน #Passive Income #มนุษย์เงินเดือน

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้