ธัญวลัยเปิดประสบการณ์ใหม่ให้นักเขียนฝึกหัด! ขึ้นแท่นนักเขียนมืออาชีพ

Share on facebook
Share on twitter
ธัญวลัยเปิดประสบการณ์ใหม่ให้นักเขียนฝึกหัด! ขึ้นแท่นนักเขียนมืออาชีพ #อาชีพ

บทความนี้เราเขียนขึ้นในฐานะนักเขียนนิยายมือสมัครเล่นที่มีผลงานในเว็บไซต์ธัญวลัยคนหนึ่งนะคะ จึงอยากเขียนบอกเล่าเรื่องราวดี ๆ ที่นอกจากสร้างความสนุกสนาน เพลิดเพลินใจ คลายความเครียดได้แล้ว ยังสามารถเป็นแหล่งหารายได้ให้นักเขียนมือใหม่อีกด้วยค่ะ ทำไมเราจึงแนะนำธัญวลัยให้กับนักเขียนมือใหม่ก็ด้วยเหตุผลที่ว่าการเป็นนักเขียนนิยายหน้าใหม่ แน่นอน! อยากพัฒนาฝีมืออยากมีรายได้ หากนำส่งสำนักพิมพ์เลยนั้น

หลายคนมีดีอยู่แล้วก็ผ่านฉะลุยเลยค่ะ แต่ถ้ามือใหม่ที่รักในการเขียนแต่อยากเป็นนักเขียนนิยายมืออาชีพควรทำอย่างไรบทความนี้จึงมีคำตอบค่ะ

ธัญวลัยคืออะไร

ให้อธิบายเข้าใจตรงกันง่าย ๆ เลย ธัญวลัยเป็นบริษัทหนึ่งที่ให้บริการด้านนิยายและยังมีเว็บไซต์รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นเป็นของตนเอง ส่วนตัวชอบอ่านนิยายจากเว็บธัญวลัยมาหลายปีแล้ว ซึ่งธัญวลัยมีการรวบรวมนิยายในทุก ๆ แนวเลย เช่น อิโรติก ดร่ามา แฟนตาซี รักวัยรุ่น มีแม้กระทั้งนิยายแปลจีนนะทุกคน และอีกสาเหตุที่ทำรักธัญวลัยสุด ๆ นั่นก็คืออ่านฟรี! หากมีนักเขียนติดเหรียญก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะทางธัญวลัยมีการแจกกุญแจไว้อ่านนิยายฟรีทุกวันนั้นเอง

ข้อดีของการลงผลงานที่ธัญวลัย

เราเชื่อว่าหลายคนคงเป็นนักอ่านที่อยากเขียนกันบ้าง เราก็มีอารมณ์นั้นเช่นกัน แต่แรกเริ่มไม่กล้าเขียนนิยายตนเองขึ้นเพราะกลัว! กลัวไปทุกอย่าง เช่น กลัวไม่มีคนอ่าน กลัวได้รับคำติ ซึ่งเราบอกเลยว่าธัญวลัยคือเวทีที่ทุกคนสามารถประกาศความสามารถที่มีได้โดยแท้จริง! ไม่ต้องกลัวสิ่งใดทั้งสิ้น หากผลงานของทุกคนไม่มีการ Copy แล้ว

ส่วนตัวเราเขียนนิยายลงธัญวลัยครั้งแรกไม่ได้ประสบความสำเร็จเลยนะคะ ได้รับคำชื่นชมคำติบ้างซึ่งคำตำหนิเหล่านั้นก็เป็นข้อที่เราควรแก้ไข สำคัญ!ธัญวลัยไม่ได้มีการลบผลงานทุกคนทิ้งเมื่อเกิดข้อผิดพลาดที่แก้ไขได้ ธัญวลัยเปิดโอกาสให้อย่างเสรีเลยค่ะ ผู้อ่านจะเป็นผลสะท้อนให้เราพัฒนาและแกร่งกล้าขึ้น โดยส่วนใหญ่แล้วนักอ่านของธัญวลัยสุภาพมาก หากทุกคนสนใจและรักด้านการเขียนสะบัดความกลัวมาพบกับความปัง! กันจ้า

การคำนวณรายได้จากธัญวลัย

การคำนวณรายได้ของธัญวลัยเป็นส่วนแบ่ง 50:50 แต่ก็ไม่ได้หักจนน่าเกลียดนะทุกคน เพราะว่าฐานนักอ่านของเว็บธัญวลัยเยอะจริง ๆ อีกอย่างลิขสิทธิ์ของงานยังเป็นของเราทุกคน สามารถนำไปลงแหล่งอื่น ๆ หรือทำ E-Book ขายก็ไม่มีปัญหาเลย รายได้ของนักเขียนมาจากยอดเหรียญ ซึ่งทุก ๆ 200 เหรียญมีค่าเท่าเงิน 1 บาท แต่ละตอนทุกคนเลือกได้เลยจะติดกี่ร้อยเหรียญและกุญแจที่หลายคนได้อ่านนิยายฟรีนั้นก็เปลี่ยนเป็นรายได้ให้นักเขียนด้วยเช่นกัน

หลายคนอ่านมาถึงบรรทัดนี้แล้วพลังในนักเขียนในร่างกายกำลังลุกโชนกันเลยทีเดียว อย่ารอช้าการเริ่มต้นสิ่งที่ดีไม่ควรรอเวลานะคะ แล้วทุกคนจะพบกับประสบการณ์ที่ธัญวลัยใส่ใจมอบให้จ้า

#ลงทุนได้ #ไลฟ์สไตล์ #กระแสของเทรนใหม่ๆ #ธัญวลัย

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้