5เว็บไซต์คู่ใจนักลงทุน

Share on facebook
Share on twitter

ในโลกยุค 4.0 แบบนี้ ยุคของBig Data ที่มีข้อมูลมากมายที่ใช้ในการวิเคราะห์และตัดสินใจในการลงทุน หากนักลงทุนมีตัวช่วยที่ดี ที่ทำให้การหาข้อมูลนั้นง่ายขึ้นและข้อมูลที่น่าเชื่อถือนั้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญ วันนี้เรามี5 เว็บไซต์ดีๆที่จะมาเป็นตัวช่วยให้กับเหล่านักลงทุน มีเว็บไซต์ไหนกันบ้างลองไปดูกันเลยครับ

1. Investing.com

เว็บไซต์นี้คงเป็นเว็บไซต์ที่เหล่านักลงทุนรู้จักกันดีเพราะมีประโยชน์อย่างมากสำหรับเหล่านักลงทุน เว็บไซต์นี้รวบรวมราคาราคาตลาดของสินทรัพย์ต่างๆไว้ทั่วโลก เช่น ดูข้อมูลหุ้นแต่ละบริษัทได้ทั่วโลก ข้อมูลตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ตลาดตราสารหนี้ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันเกี่ยวกับปฏิทิน (Economic Calendar) ว่าช่วงสัปดาห์ที่จะถึงจะมีตัวเลขใดประกาศออกมาบ้าง และยังมีบทวิเคราะห์ดีๆที่จะช่วยการตัดสินใจในกับเหล่านักลงทุนอิกด้วย

2. Bloomberg

เว็บไซต์นี้เป็นอีกช่องทางที่นักลงทุนไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง เป็นตัวช่วยที่ดีให้กับนักลงทุนเป็นอย่างยิ่ง  เพราะจุดเด่น ก็คือ ข่าว ที่สำคัญนักลงทุนใช้จับตาดูข้อมูลที่กำลังสนใจ เนื่องจากมีข้อมูลหุ้นทุกตัวและกองทุนแทบทุกกองในโลก วิธีการ ก็คือ สนใจหุ้นหรือกองทุนกองไหนก็ save ไว้ใน Watchlist ของแอพพลิเคชั่น Bloomberg ได้เลย เพราะให้บริการข้อมูลและเครื่องมือวิเคราะห์หุ้น หลักทรัพย์ทุกชนิด

ตราสาร อนุพันธ์ กองทุนรวม กองทุนเก็งกำไร และอื่นๆ  รวมทั้ง การวิเคราะห์ค่าเงิน และข้อมูลของบริษัทที่จดทะเบียนกับตลาดหลักทรัพย์ และมีตัวช่วยในการวิเคราะห์ข้อมูลทางการเงิน ที่มีมากกว่า 250,000 เครื่องทั่วโลกที่ถูกติดตั้งไปแล้ว ซึ่งสถาบันการเงินใหญ่ๆล้วนใช้บริการบลูมเบิร์ก

3. Set.or.th

มาต่อที่เว็บไซต์ของฝั่งไทยกันบ้างขอแนะนำเป็นของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่รวบรวมข้อมูลข่าวสารบริษัทจดทะเบียนแบบเรียลไทม์ นักลงทุนทุกคนต้องเข้าเว็บนี้ เช่น ดูงบทุกไตรมาส ดูข่าวเรียลไทม์และย้อนหลัง ดูผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน รวมถึงสามารถดู Opportunity Day สดๆ ได้ หรือดูข้อมูลหุ้นรายตัวเพียงเติมชื่อหุ้นลงในกล่อง Get Quote

4. Thaivi.org

เว็บไซต์การลงทุนของนักลงทุนไทย นับเป็นเว็บคลาสสิกมาก ซึ่งนักลงทุนเกือบทุกคนต้องเข้าไปเยี่ยมชม โดยเฉพาะนักลงทุนที่มีการลงทุนสไตล์เน้นหุ้นคุณค่า จะมีข้อมูลข่าวสาร ข้อมูลหุ้นเป็นรายตัวที่นักลงทุนที่ประสบความสำเร็จจากการลงทุนเข้ามาเขียนแนะนำ

5. FINNOMENA

เว็บไซต์นี้จะรวบรวมบทความดีๆ ด้านการลงทุน การวางแผนการเงินหลายร้อยบทความ และมีการจัด FINNOMENA LIVE ทาง Facebook ทุกวันพฤหัสบดี เหมาะกับนักลงทุนที่ต้องการติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดและร่วมกันวิเคราะห์ข้อมูลไปพร้อมๆกันทาง Facebook FINNOMENA LIVE ได้เลยรับรองได้ข้อมูลดีๆสาระแน่นๆเพิ่มโอกาสการตัดสินใจในกาลงทุน

และนี่คือ5เว็บไซต์คู่ใจนักลงทุนที่ควรมีไว้เป็นคู่หูในการวิเคราะห์การลงทุนและตัดสิน เพราะการลงทุนมีความเสี่ยงนักลงทุนควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจ

ขอบคุณภาพจาก blogs.cfainstitute.org,play.google, siambitcoin, setlink.set.or.th, bloggang.com, finnomena

#ลงทุนได้ #เว็บลงทุน

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้