การวางแผนพัฒนาตัวเองเพื่อให้ได้เงินเดือนตามที่หวัง!

Share on facebook
Share on twitter
การวางแผนพัฒนาตัวเองเพื่อให้ได้เงินเดือนตามที่หวัง #การลงทุน

หมื่นห้า สองหมื่น สามหมื่น ห้าหมื่น แสนนึง  มีเป้าหมายไหมว่าอยากได้เงินเดือนกันเท่าไหร่ เนื้อหาวันนี้จะเป็นการเทคนิคในการอัพเงินเดือนให้ได้ตามเป้าหมายกัน ภายใน5 สเตป

ก็ประเทศไทยอะเนอะ ค่าครองชีพแพง การเดินทางด้วยรถสาธารณะก็ไม่ค่อยสะดวก อันที่สะดวกก็ดันแพง ข้าวแกงก็ราคาขึ้นทุกวันอ้ะ ที่นี้เรามีช้อยอะไรบ้างในการที่อยู่ในประเทศยังไง ให้รอด ในยุคนี้ ปรับตัวยังไงดีให้ทันโลกที่เปลี่ยนไป

การเทคนิคในการอัพเงินเดือนให้ได้ตามเป้าหมายกัน ภายใน5 สเตป

                สเตปแรกต้องตั้งเป้าหมายก่อน ขอให้นึกว่าตัวเองวันนี้ในอีกสามปีข้างหน้า อยากได้เงินเดือนเท่าไหร่ มาเป็นตัวเลขเป๊ะๆเลยนะ เอาให้ชัวร์ว่าชอบไลฟ์สไตล์แบบไหน วันหยุดที่วันวันทำงานกี่วัน 

ถ้าได้เป้าหมายมาแล้ว ให้ไปต่อ ที่เว็บไซต์หางานที่มีในท้องตลาดทั้งหลาย ให้ดูเลย อย่างแรกมันมีงานไหนที่เราน่าจะทำได้ไหม? ดูจากสาขาที่จบ ประสบการณ์บวกเพิ่มไปอีกสามปี จะได้งานตำแหน่งนี้ ได้ไหม

สเตปสองถ้าเราน่าจะไปได้ก็ดูต่อที่เงินเดือนเลย  อย่าลืมคิดค่าครองชีพและค่าเดินทางไปทำงานด้วยนะจ้ะ ส่วนใครที่ไม่เจอเลย คุณน่าจะต้องถึงเวลาปฎิวัติตัวเองขนานใหญ่แล้วล้ะ

เพราะ คุณยังมีเวลาอีกสามปีเพื่อบ่มเพาะความสามารถ ในสเตปนี้ให้หางานที่คุณรู่สึดสนใจแล้วน่าจะตอบ ถ้าวุฒิจบไม่ตรงไม่เป็นไร ขอให้คุณทำงานได้ เท่านี้บริษัทที่ดีมักจะสนใจในตัวประสบการณ์มากกว่าวุฒิอยู่แล้ว !

สเตปที่สาม ตามล่าความสามารถ ส่วนใหญ่ ในเงินเดือนที่เยอะขึ้นมักจากมีความต้องการด้านภาษามาด้วย ไม่ว่าจะภาาอังกฤษ หรือจีน ญี่ปุ่น มีหมด และแน่นอน ตอนนี้เรามีเวลาวางแผนกันอีกตั้งสามปี ยังไงระดับภาษาต้องมีขยับบ้างแหละ

ขั้นแรกให้ไปสอบวัดระดับภาษาต่างๆที่สนใจแล้วใช้เป็นเลขพื้นฐานว่า ระดับภาษาทุกๆครึ่งปีจะพัฒนาขั้นXXX แล้วก็ค่อยๆไต่ระดับไป อย่าลืมวางแผนการเรียนและการสอบดีๆ ใครไม่เคยทำก็มาทำตอนนี้นี่แหละยังไม่สายเกินแก้สำหรับคนพยายาม

สเตปที่สี่ ทำเรซูเม่ใหม่ทุกๆ หกเดือนตามหลักของกูเกิ้ล ให้ทายว่าใบสมัครเข้าบริษัทกูเกิ้ลนี้ปีๆหนึ่งจะมีเท่าไหร่ แน่นอนว่าเยอะเป็นหลักล้านแน่ๆ แล้วเค้าทำยังไงถึงคัดเลือกคนที่เหมาะกับองค์กรได้?

แน่นอนว่าเค้าต้องมีเกณฑ์ที่เข้มข้นทั้งความสามารถและ วิสัยทัศน์ ดังนั้น เรามาเขียนเลยว่า ในอีกสามปีข้างหน้า ตามสูตรxyz คือ ประสบความสำเร็จในการXโดยการวัดผลความสำเร็จนั้นด้วยY ซึ่งทำด้วยวิธี Z

สูตรนี้ไม่ว่าใครทำก็น่าประทับใจ เด็กจบใหม่ยังทำได้เลยโดยให้ออ้างอิงจากที่ที่ทำมาช่วงเรียน เช่นกิจกรรม หรือการทำงานเสริมก็ได้ ถ้าเขียนเรซูเม่ย้อน หลังมาจากสามปีข้างหน้าได้ ทำไมเราจะวางแผนการทำตามเป้าหมายนั้นไม่ได้ล้ะจริง ไหม?

สเตปสุดท้ายเรียกว่าสำคัญ และห้ามพลาดคือ การเข้าสังคม ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าการหางานในประเทศไทยที่เห็นผลเร็วที่สุดคือการเข้าสังคม เข้าในที่นี้คือเข้าไปช่วยเหลือหรือทำงานอาสาสมัครในกลุ่มต่างๆที่หลากหลายและอย่าลืมคุยเพื่อสร้างมิตรภาพ ไว้ด้วยล่ะ

 ใครจะรู้ว่าคนเหล่านี้เมื่อโตขึ้นไป หรือเค้ากำลังมีโอกาสยิ่งใหญ่แค่ไหนให้เราเข้าไปเติมเติม และแน่อน ต้องทำเต็มที่ด้วยนะ ทำงานออาสาหรือเข้าไปเรียนอะไรใหม่ อย่างน้อยปีล่ะสามถึงสี่ครั้งโดยที่ ระยะเวลากิจกรรมที่ทำควรจะนานล้ะ 1เดือนขึ้นไป แล้วคุรจะรู้ว่า ความเป็นไปได้ของคุณนั้นมีไม่สิ้นสุดจริงๆ

วันนี้ก็จบกันไปแล้วกับห้าสเตปเปลี่ยนเงินเดือน บอกเลยว่ามีคนใช้สูตรนี้แล้วสำเร็จเยอะมากๆ ไม่ลองไม่รู้นะนะ มาถึงขั้นนี้ลองเขียนใส่สมุดดู แนะนำว่าลองวิธีบูทเลทจอร์นัล ช่วยได้มากก

แต่อย่าไปโฟกัสที่การแต่งสมุดหรือวาดรูปล่ะ โฟกัสที่เนื้อหาเถอะ  ใช้เวลาไม่เกินครึ่งชั่วโมงหรอก แล้วจะรู้ว่าจริงๆเราทำได้ทุกอย่างแหละที่เราอยากจะทำ แค่เราตั้งใจทำมันให้มากพอ มันจะเกิดขึ้นแน่ในสามปีต่อจากนี้ ถ้าชอบก็อย่ากดแชร์ไปไว้อ่านกันด้วยล้ะ

แล้วก็อย่างที่บอก ถ้ามัวแต่อ่านแต่ไม่ทำชื่อก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนหรอกนะ ขยับมือนิดนึงไปเขียนก็ได้แล้ว ความฝันที่ตั้งเอาไว้น่ะ สู้ๆ เราเป้นกำลังใจให้ทุกคนที่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง

#การวางแผน #พัฒนาตัวเอง #เทคนิคในการอัพเงิน

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้