ทิปส์ออมเงินดีดี สไตล์มนุษย์เงินเดือน

Share on facebook
Share on twitter
ทิปส์ออมเงินดีดี สไตล์มนุษย์เงินเดือน #ไลฟ์สไตล์

สวัสดีทุกคนนะคะ วันนี้เรามีทริคดีดีจะมาเเนะนำทุกคนเกี่ยวกับการเก็บเงินค่ะ ว่าจะทำเก็บยังไงดี หรือพอเก็บได้สักพัก เอาออกมาใช้อีกเเหละต้องบอกก่อนว่าการเก็บเงินนั้น มีหลายรูปเเบบค่ะ จะออมเงินให้เงินมันโตก็มีวิธีอีกเเบบ หรือจะเก็บออมไว้เฉย ๆ ไม่ได้เอาไปทำอะไรให้มันโต เเต่จะเก็บไว้เพื่อเอาไว้ใช้อย่างอื่น!! ก็เป็นอีกวิธี

เเละอย่างวันนี้ที่เราได้บอกไป จะเป็นการเก็บออมสำหรับสายช้อปทั้งหลาย ที่อยากจะช้อป เเต่ก็กลัวเงินหมด ยังไม่ถึงเดือนก็เหงื่อตกเเล้วเพราะว่าได้ใช้เงินไปก่อนหน้านั้นเเล้ว เเต่วันนี้ปัญหานั้นจะหมดไปค่ะ ถ้าทุกคนลองทำตามนี้ดูค่ะ ถ้าพร้อมเเล้วไปดูกันเลยค่ะ

ทิปส์ออมเงิน

1.ทำบัญชีรายรับ รายจ่าย

เป็นเทคนิคที่จะทำให้ทุกคนเห็นภาพรวมของเงินมากขึ้นค่ะ จะทำให้เรารู้ว่ารายรับ รายจ่ายมันสมดุลกันไหม หรือเรากำลังจะใช้เงินเกินตัวหรือเปล่า ซึ่งเราคิดว่าเป็นวิธีที่ดีมาก ๆ ค่ะ เพราะมันจะหมดปัญหาเรื่องเงินไม่พอใช้จนถึงปลายเดือน เเละทำให้เรารู้ด้วยว่า เราหมดเงินไปกับอะไรบ้าง เราอาจจะจดเป็นสมุด ใส่สมุดที่เราอยากซื้อมาจด หรือจะทำให้เเอปมือถือก็มีให้เลือกเยอะเเยะไปหมดค่ะ

2.เก็บเเบงค์ห้าสิบ

บอกเลยว่าวิธีนี้ใช้ตั้งเเต่มหาวิทยาลัย จนตอนนี้ก็ยังได้ผลอยู่นะ 5555 วิธีนี้จะทำให้เราโฟกัสไปกับการเก็บเเบงค์ห้าสิบ เก็บเพลิน ๆ ไปเรื่อย ๆ เพราะว่าเเบงค์นี้เป็นเเบงค์ที่เราจะไม่ค่อยเจอ เเละไม่ค่อยได้ใช้ ถ้าทุกคนลองสังเกตดีดี มันเลยเป็นเหตุผลว่าทำไม คนถึงนิยมเก็บเเบงค์นี้กัน

3.เก็บเงินทอนทุกครั้ง

สำหรับข้อนี้ จะคล้าย ๆ กับข้อเมื่อกี้เลยค่ะ เเต่จะเป้ยการเก็บทุกบาท ทุกสตางค์ จะโหดขึ้นมาหน่อย ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบาท เหรียญสิบ เหรียญสองบาท เหรียญห้า เก็บให้หมด รวมถึงเหรียญสตางค์ต่าง ๆ อาจจะหยอดเก็บไว้ในหมูน้อยก็ได้ค่ะ

4.ออมเงินก่อนออกไปช้อป

สำหรับวิธีนี้ให้ทุกคนลองออมเงินอย่างน้อย 10% ของรายได้ที่เรามี เเละเก็บเเยกจากบัญชีที่เราใช้ประจำนะคะ เเละถ้าเลือกอออมผ่านบัญชีที่ปลอดภาษีก็จะดีมากค่ะ การันตีเลยว่า มีเงินเหลือช้อปปิ้งเเน่นอนค่ะ

5.ลองตั้งงบช้อปปิ้งในเเต่ละเดือน

ก่อนอื่นเลยเราต้องตั้งงบก่อน เพื่อที่เราจะได้ไม่ใช้เกินตัวค่ะ เเละวิธีนี้จะทำให้เราเห็นของที่เราอยากได้จริง ๆ มากขึ้น เเละโฟกัสไปที่การเก็บเงินซื้ของเหล่านั้น เเต่ก็อย่าพยายามเเย่งให้มากจนเกินไปค่ะ ซึ่งทุกคนสามารถดูจากรายรับรายจ่ายได้ค่ะ เเล้วคิดให้มันสมดุลกันค่ะ เเบบนี้ทุกคนก็จะจัดการเงินได้ดีขึ้นค่ะ

6.ใช้บัตรเครดิตให้คุ้มค่า

บอกเลยว่า ไม่จริง เรื่องที่มีคำกลาวว่า ใช้บัตรดิตระวังเป็นหนี้นะ หรือใช้บัตรเครดิตไม่ดีหรอก มีเเต่จะเพิ่มหนี้เปล่า ซึ่ง ผิด!!! ทั้งหมดเลยค่ะ ทั้งหมดนี้มันคืออยูกับที่เราใช้ว่า เราใช้เป็นหรือไม่เป็น ใช้เเบบมีความรู้หรือไม่มี มกกว่าค่ะ เพราะถ้าใช้ให้ดี บัตรเครดิตเป็นอะไรที่ทำให้เราประหยัด เเละใช้งเงินให้คุ้มค่าได้ด้วย เช่น ของเเถม ส่วนลด เเต้มสะสม โปรโมชั่นต่าง ๆ เป็นต้น

7.ช้อปปิ้งออนไลน์ประหยัดกว่า

ในเรื่องของการช้อปปิ้งออนไลน์นั้น นอกจากจะช่วยให้เราสะดวกเเล้ว ยังช่วยทำให้เราจ่ายเงินน้อยกว่าด้วยค่ะ เพราะส่วนใหญ่สินค้าจะมาพร้อมกับโปรโมชั่นต่าง ๆ หรือดีลส่วนลดมากมาย เเถมไม่เสียค่ารถต้องไปช้อปปิ้งด้วยนะคะ เเต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ทุกคนต้องดูร้านที่น่าเชื่อถือด้วยนะคะ

#Trickเก็บเงิน #ไลฟ์สไตล์

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้