5 วิธีออมเงิน ฉบับง๊าย ง่าย

Share on facebook
Share on twitter
5 วิธีออมเงิน ฉบับง๊าย ง่าย#การลงทุน

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนนะคะ วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักเกี่ยวกับการออมเงิน เเต่เป็นการออมเงินที่ไม่ธรรมดาค่ะเพราะการออมเงินที่เราเอามาเสนอให้เพื่อน ๆ ได้ดูในวันนี้ เป็นการออมที่สามารถทำให้เงินต่อเงินตัวเองได้

ถ้าพูดให้เข้าใจมากขึ้น ก็คือให้เงินมันโตเอง โดยที่เราไม่ต้องใช้เเรงในการทำอะไรกับมันเลย หรือที่เรารู้จักกันในเรื่องของการลงทุนค่ะเเต่จะมีวิธีเเบบไหนบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ

1.เงินฝากประจำ

สำหรับข้อนี้ เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มหัดออมเงินเลยค่ะ เริ่มทำได้ไม่นาน ยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับการลงทุนมากนัก รูปเเบบนี้เหมาะมากค่ะ

เพราะมันเป็นในรูปเเบบการฝากเงินประจำ เเละการฝากนั้นประจำจะปลอดภาษีค่ะ ซึ่งการฝากประจำนี้ เราจะต้องฝากทุกเดือน ๆ ละจำนวนเท่า ๆ กัน ย้ำ!! ว่าทุกเดือนนะคะ เเละขั้นต่ำคือ ฝากติดต่อกันเป็นเวลา 24 เดือน

2.การออมหุ้น

เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ค่อนข้างน่าสนใจค่ะ เพราะมันเป็นการทำให้เงินโตได้ในระยะยาว เเถมยังได้ลงทุนในตลาดหุ้นอีก ตรงนี้ต้องบอกก่อนว่า การออมหุ้นนั้น เเตกต่างกับการเล่นหุ้นนะ

ส่วนวิธีการคือ เราต้องเปิดบัญชีออมหุ้น เพื่อลงทุนอย่างสม่ำเสมอ โดยโบรกเกอร์จะหักเงินจากบัญชีของเรา เพื่อเอาไปลงทุนทุกเดือนอย่าง เเต่การหักเงินนั้น ขึ้นอยู่กับว่าเราจะกำหนดไว้เท่าไหร่ เราเท่านั้นที่จะเป็นคนกำหนด โปรกเกอร์จะไม่สามารถหักเเทนคุณได้ค่ะ

เเละข้อดีของการออมหุ้นคือ เราไม่ต้องคอยดูจังหวะการซื้อ ขาย เพราะทุกเดือนคือเราต้องซื้ออยู่เเล้ว ไม่ต้องเสียเวลาในการตามดูหุ้นว่าจะรุ่ง หรือจะร่วง ช่วยลดความเสี่ยงในระยะยาวได้ ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ในการลงทุนก็ทำได้ค่ะ

3.กองทุนรวม

กองทุนรวมจะคล้าย ๆ กับการออมหุ้นค่ะ ซึ่งกองทุนรวมนั้นดีต่อการลดหย่อนภาษีของมนุษย์เงินเดือนได้ในเเต่ละปีด้วยค่ะ ถ้าซื้อเเบบ LTF เเละ RMF เเละเหตุผลที่จัดตั้งขึ้นมา ก็เพื่อช่วยเพิ่มสัดส่วนการลงทุนในตลาดหุ้นในระยะยาว ทำให้ตลาดมีสภาพคล่อง มีความเสถียรมากขึ้น

4.ซื้ออสังหาริมทรัพย์

อันนี้อาจจะเป็นอะไรที่ลงทุนเยอะมาก ๆ ค่ะ เพราะฉะนั้น มันเลยเหมาะกับคนที่มีเงินก้อน ที่ไม่ได้ใช้ เป็นเงินเย็น มีรายได้มั่นค บริหารจัดการเงินเก่ง เเละสามารถเก็บออมเงินเเต่ละเดือนได้อย่างต่อเนื่อง

เเละการออมประเภทนี้มีความเสี่ยงค่อนข้างสูงค่ะ ถ้าเราลงทุนไปเเล้ว เเต่ไม่มีใครมาขอเช่า หรือซื้อ ไม่มีคนครอบครอง อาจจะทำให้เราขาดทุนได้ค่ะ เพราะฉะนั้น คิดดีดีก่อนจะซื้อนะคะ

5.ซื้อประกันเเบบสะสมทรัพย์

บอกก่อนเลยว่า ประกันนั้นมีหลายเเบบค่ะ เพราะพอคนได้ยินคำว่าประกิน เเทบจะวิ่งหนีเลยค่ะ เเต่สำหรับประกันประเภทนี้ เป็นประกันที่คนเริ่มออมมากที่สุด การลงทุนมีความเสี่ยงต่ำ เเถมยังได้เรื่องของการคุ้มครองชีวิตเพิ่มมาอีกค่ะ

ซึ่งข้อดีของมันคือ เราสามารถเห็นจำนวนเงินที่ชัดเจนได้ เพราะเนื้อหาอยู่ในกรมธรรม์ ดำหนดรายละเอียดทุกอย่างไว้ในนั้น ไม่ต้องกังวลเรื่องความผันผวนของสภาพเศรษฐกิจ นอกจากนี้ยังไม่ต้องเสียภาษีอีกด้วย เเถมเอามาลดหย่อนภาษีได้อีกด้วยค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ?? พอจะมีเเนวทางกันบ้างหรือยังคะ สำหรับ 5 วิธีที่เราได้พูดไป มีอันไหนสนใจเพื่อน ๆ บ้างไหมเอ่ยซึ่งในเเต่ละอันก็จะมีข้อดีเเละข้อเสียเเตกต่างกันไป ทั้งนี้เพื่อน ๆ ต้องไปศึกษารายละเอียดให้ดีก่อนที่เพื่อน ๆ จะเริ่มลงทุนกันนะคะ

#การออมเงิน #การลงทุน

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้