อาชีพเสริมหลังเลิกงาน

Share on facebook
Share on twitter
อาชีพเสริมหลังเลิกงาน #ลงทุนง่ายๆ

ในช่วงสถานการณ์โควิดแบบนี้การหารายได้เพิ่มเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆในตอนนี้ แม้ว่าในพักหลังสถานการณ์ได้คลี่คลายลงไปบ้างแล้วบางบริษัทได้มีการเปิดให้พนักงานได้กลับมาทำงานตามปกติในขณะที่บางบริษัทยังคง WFH อยู่ แต่แน่นอนว่ารายได้เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องหาเพิ่มมากกว่า1ช่องทาง รายได้ช่องทางเดียวคงไม่พอแน่ๆในสถานการณ์แบบนี้ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปดูงานเสริมเอาไว้ทำยามว่างหลังเลิกงานว่ามีงานไหนที่เพื่อนๆสามารถทำได้บ้าง

1. ขายของออนไลน์

งานเสริมนี้คงจะเป็นสิ่งแรกที่เพื่อนๆหลายคนนึกถึง เพราะปัจจุบันโลกสามารถเข้าถึงกันได้ง่าย ฉะนั้นการค้าขายออนไลน์จึงเป็นวิธีที่สะดวกและเหมาะกับในสถานการณ์แบบนี้ ด้วยที่ว่าเราไม่ต้องใช้เงิรลงทุนที่สูงมาก เพราะเราไม่ต้องเสียค่าที่เช่าร้าน ค่าเดินทางในการไปตามแหล่งขายของต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นการประหยัดต้นทุนในเรื่องค่าใช้จ่ายเหล่านี้ไปได้เลยในตัว และวิธีที่นิยมสำหรับพ่อค้าและแม่ค้าออนไลน์คือ การไลฟ์ขายสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอางค์ หรือไปจนกระทั่งอาหารก็ยังมี

2. ขายอาหารกล่อง ขายขนม

ปฏิเสธไม่ได้ว่าของกินก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับมนุษย์อย่างเราๆ  ถ้าเพื่อนๆคนไหนที่มีฝีมือการทำอาหาร อย่าปล่อยโอกาสนี้ให้หลุดลอยไป เพื่อนสามารถทำอาหารไปขายให้กับคนที่ทำงานช่วงเช้าในเวลาที่เร่งรีบแบบนี้รับรองเพื่อนๆขายอาหารได้หลายกล่องเลยทีเดียว หรือจะบริการจัดส่งกับพวกแอพพลิเคชันที่มีการ เดริเวอรี่ด้วยก็สร้างรายได้เพิ่มอีกทางและเป็นงานเสริมได้ดี

3. รับจ้างส่งอาหารแบบ delivery 

ข้อนี้ก็จะเหมาะกับเพื่อนๆที่มีพาหนะ โดยเฉพาะมอเตอร์ไซค์ ซึ่งเป็นที่ได้รับความนิยมในเวลานี้ คือบริการส่งอาหารนั้นเอง ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าธุรกิจนี้ในช่วงโควิดแบบนี้เติบโตขึ้นมากเป็นเท่าตัวเพราะหลายๆคนก็ไม่อยากที่ออกนอกบ้านเพื่อเป็นการเลี่ยงที่จะติดเชื้อโรค จึงเป็นโอกาสให้เราสามารถสร้างรายได้ ในอีกทางหนึ่งแต่ต้องอย่างลืมป้องกันตัวเองด้วยจากเชื้อโรคเหล่านี้ โดยการสวมหน้ากากอนามัย ทำความสะอาดมือ และอุปกรณ์ในการจัดส่งอาหารอย่างสม่ำเสมอทุกวัน 

4. ถ่ายรูปขาย

แล้วในช่วงกักตัวแบบนี้ถ้าเพื่อนๆไม่รู้จะทำอะไรและเป็นคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปอยู่แล้ว ธุรกิจทางด้านการถ่ายภาพขายก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจสำหรับเพื่อนๆทุกคน เพราะรูปถ่ายของเราสามารถสร้างมูลค่าได้โดยส่งขายให้กับเว็บไซต์ที่รับซื้อภาพ อย่าง Shutterstock ได้ จะส่งเป็นภาพนิ่งหรือวิดิโอก็ยังได้ หากเพื่อนๆสนใจลองหาโอกาสศึกษาดูกันได้เลย 

5. นักเขียน Freelance

งานเขียนประเภทนี้เป็นงานที่ไม่ต้องลงทุนอะไรมาก หากแต่เพื่อนๆเป็นคนที่ชอบเขียนและมีหัวข้อที่อยากเขียนก็สามารถเขียนได้เลย โดยส่งบทความที่เพื่อนๆเขียนนั้นไปยังกลุ่มที่รับบทความ โดยบทความของเพื่อนๆนั้นข้อความที่บรรยายจะต้องไม่ซ้ำกับบทความอื่นๆ 

เป็นอย่างไรกันบ้างเพื่อนๆสำหรับงานเสริมที่เอาไว้ทำเวลาว่าง. ต่ละงานนั้นสร้างสร้างรายได้ให้เพื่อนๆได้ในระดับและเป็นการไม่ปล่อยเวลาว่างในเปล่าแนะโยชน์ด้วยและยิ่งในสถานการณ์แบบนี้รายได้ที่มาจากช่องทางเดียวคงไม่พอจริงๆสำหรับสถานการณ์แบบนี้ ยังไงก็เอาใจช่วยเพื่อนๆให้สามารถผ่านสถานการณ์ตรงนี้ไปด้วยกัน  

ขอบคุณภาพจาก sumrej

#วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #อาชีพเสริม

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้