5 วิธี ปลดหนี้นอกระบบ เคลียหนี้สินแบบเร่ง

Share on facebook
Share on twitter
5 วิธี ปลดหนี้นอกระบบ เคลียหนี้สินแบบเร่ง #การลงทุน

หลายคนเคยประสบพบเจอกับการเป็นหนี้นอกระบบหรือบางคนกำลังเป็นอยู่และตอนนี้กำลังเครียดว่าจะทำอย่างไรให้นี่เราต่างเหล่านั้นหมดลงอย่างรวดเร็ววันนี้เรามีวิธีการที่จะช่วยคุณได้ ช่วยหาวิธีที่จะปลดหนี้นอกระบบอย่างเร่งด่วนมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลย

1.เจรจาขอลดหนี้

การเจรจาขอลดหนี้นั้นต้องดูด้วยว่าคุณเป็นลูกค้าที่มีความรับผิดชอบขนาดไหนคุณอาจจะขอเจรจาอย่างอื่นกับเจ้าหนี้นอกระบบก็ได้เพียงแต่ต้องดูด้วยว่าเจ้าหนี้ที่คุณขอเจรจานั้นมีความสัมพันธ์อันดีกับคุณหรือไม่หรือตัวคุณเองมีความรับผิดชอบขนาดไหนเพราะพูดคุยกันได้คุณก็จะได้เบาลงจากภาระหนี้ในแต่ละเดือนนั่นเอง

2. นำทรัพย์สินมีค่าในบ้านที่ไม่ได้จำเป็นกับชีวิตไปขาย

คุณอาจนำของมีค่า เช่น อาจเอาทองไปจำนำจะได้เป็นการจ่ายดอกที่ถูกกว่าเงินที่กู้นอกระบบมา เพราะอย่างน้อยก็ยังได้ลบทั้งต้นจ่ายทั้งดอกแล้วคุณก็มาชำระดอกกับทางโรงจำนำซึ่งถูกกว่าดอกจากนอกระบบค่อนข้างมากเลยทีเดียว

3.อย่าเหนียวหนี้  

ทันทีที่คุณได้เงินก้อนมาหลายคนจะไม่มีระเบียบในตัวเมื่อเห็นเงินก้อนมาก็จะคิดถึงสิ่งที่อยากได้แทนที่จะเอาเงินก็ตัวนี้ไปปลดภาระหนี้ให้หมดเพื่อที่ตัวคุณเองจะได้คลีนดอกเบี้ยก็จะไม่เพิ่มขึ้นที่สำคัญภาระในการใช้หนี้นอกระบบของคุณก็จะลดลงนั่นเอง

4.หันเข้าหาธนาคาร        

ปัจจุบันนี้ทางรัฐบาลและธนาคารหลายแห่งรับรู้ถึงการมีอยู่ของหนี้นอกระบบและมีเจตจำนงที่ต้องการช่วยเหลือผู้ที่เป็นหนี้คุณควรเข้าไปปรึกษาและขอคำแนะนำจากธนาคารจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด

5.ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้เงิน

คุณควรจะปรับปรุงตัวทีละนิดด้วยกันเลิกพฤติกรรมการเข้าสังคมจอมปลอมเสียคุณไม่ควรเอาคุณค่าของตัวเองไปไว้กับสายตาของคนอื่นดังนั้นสีอะไรที่ไม่จำเป็นเช่นกาแฟแก้วละ 100 ชุดที่ต้องซื้อทุกอาทิตย์คุณควรตัดออกเพื่อเก็บเงินตรงนั้นเอาไว้เอาไปใช้หนี้ที่มีเสียจะดีกว่า

หากทำได้แบบนี้การใช้หนี้นอกระบบของคุณก็จะค่อยๆลดลงเรื่อยๆ แต่คุณจะต้องใจเย็นๆไม่รีบร้อนและไม่โลภด้วยการยืมอีกที่เพื่อมาโปะอีกที่นอกเหนือจากจะไม่ช่วยให้คุณหมดหนี้แล้วยังกลายเป็นหนี้เพิ่มจากเดิมอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก ddproperty

#การลงทุน #Trick #หนี้นอกระบบ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้