เช็คด่วน! 4 สกุลเงินดิจิทัล ที่ซื้อขายได้

Share on facebook
Share on twitter
เช็คด่วน! 4 สกุลเงินดิจิทัล ที่ซื้อขายได้ #การลงทุน

สกุลเงินดิจิตอลนั้นหลายคนจะรู้จักเป็นอย่างดีหากได้ติดตามกันอย่างใกล้ชิดเพราะมีการเปิดสกุลเงินดิจิตอลตั้งแต่ปี 2552 และในตอนนี้ก็มีการซื้อขายกันได้แล้วสำหรับสกุลเงินดิจิตอลจะสามารถซื้อขายที่สกุลเงินตัวไหนบ้างนั้นวันนี้เรามีมาให้ทุกท่านได้อ่านกันไปดูกันเลย

1. Bitcoin (BTC)

สำหรับตัวแรกไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอนเพราะเป็นสกุลเงินดิจิตอลแรกของโลกที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยโปรแกรมเมอร์ชาวญี่ปุ่นผู้ที่ใช้นามแฝงกับการสร้างbitcoin ตัวนี้ขึ้นมาชื่อ ซาโตชิ นากาโมโตะ แม้ว่าจะมีเงินสกุลอื่นออกมามากแต่ bitcoin ก็ยังเป็นที่หนึ่งในดวงใจของใครหลายๆ คนทั้งยังได้รับการยอมรับอีกด้วยว่าอัตราการซื้อขายแลกเปลี่ยนมากที่สุดด้วยการตลาดนั้นมีมูลค่าอยู่ที่ ทะลุ 100 ล้านเหรียญสหรัฐ (ข้อมูลจากปี 2561) เรียกได้ว่า bitcoin นั้นทิ้งห่างคู่แข่งแบบไม่เห็นฝุ่นเลยทีเดียว

2. Bitcoin Cash (BCH)

ยังอยู่ในกลุ่มของ bitcoin  แต่ bitcoin Cash เป็นกลุ่มที่มีการพัฒนาแยกตัวออกมาจากbitcoin นั่นเองด้วยทีมต้องการสกุลเงินดิจิตอลที่มีค่าการโอนที่ถูกลงแต่สามารถโอนได้รวดเร็วมากกว่าเดิมทำให้มีการตัดสินใจสร้างสกุลเงินขึ้นมาใหม่ซึ่งสกุลเงินของbitcoin cash นี้ถูกสร้างในปี 2560 และใช้เวลาไม่นานก็ได้รับกรรมยอมรับพร้อมทั้งยังประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจึงทำให้ติดอันดับต้นๆ ในปัจจุบัน(ข้อมูลจากปี 2561)  

3. Ethereum (ETH)

สกุลเงินดิจิตอลตัวนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาในปี 2556 ทำให้ผู้พัฒนาสกุลเงินตัวนี้ได้รับการยอมรับเพราะสกุลเงินตัวนี้นั้นมีความโดดเด่นในด้านการใช้ได้หลากหลายธุรกรรมโดยเฉพาะเป็นฐานในการระดมทุนทำico ที่เป็นฐานของสกุลเงินดิจิตอลใหม่ๆ ทั่วโลก แล้วในปัจจุบันมีสมาชิกกว่า 116 บริษัทเลยทีเดียว

 4. Ethereum Classic (ETC)

เพราะการที่สกุลเงินดิจิตอลEthereum เกิดถูกการแฮกระบบขึ้นทำให้ทีมพัฒนาบางกลุ่มไม่พอใจเป็นอย่างมากจึงออกมาพัฒนาEthereum Classic ในปี 2559 ซึ่งสกุลเงินของ Ethereum Classic ในเดือนมิถุนายนปี 61  นั้นมีมูลค่ารวมอยู่ที่ 1,400 ล้านเหรียญสหรัฐหรือราว 44,000 ล้านบาท

     สกุลเงินดิจิตอลเหล่านี้เป็นสกุลเงินที่ทาง สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้ให้การชี้แจงแล้วว่าสามารถซื้อขายได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายดังนั้นคุณจึงสามารถทำธุรกรรมกับสกุลเงินเหล่านี้ได้อย่างสบายใจได้เลย

เครดิตภาพ todorich,mdsiglobal,spotlightgrowth

#การลงทุน #Trick #ธุรกิจส่วนตัว #สกุลเงินดิจิตอล

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้