เคล็ดลับ “ออมเงิน” ยังไงให้เหมือนไม่ต้องประหยัดตลอดเวลา

Share on facebook
Share on twitter
เคล็ดลับ ออมเงิน ยังไงให้เหมือนไม่ต้องประหยัด1 #ทริค

การออมเงินนั้นเป็นเรื่องใกล้ตัวมากๆ เป็นสิ่งจำเป็นที่เราจะต้องปฏิบัติไปตลอดชีวิต วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาแบ่งปันให้เพื่อนๆ ได้อ่าน ออมเงินยังไงให้รู้สึกไม่อึดอัด และ ยังสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างปกติเหมือนกับไม่ได้ออมเงินกันเลยทีเดียว ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1.เปิดบัญชีเงินฝาก 2 บัญชี

หลายๆ คนมักจะบัญชีเงินฝากเพียงแค่บัญชีเดียว ซึ่งทำให้แยกระหว่างค่าใช้ที่จำเป็น และ เงินออมไม่ได้ บางครั้งที่เราบังเอิญไปเจอสิ่งของที่เราอยากได้มักจะทำให้เราหลงลืมการออมโดยปริยาย แต่หากเพื่อนๆ อย่างน้อย 2 บัญชี ก็จะสามารถแยกเก็บระหว่างเงินออม และ ค่าใช้จ่ายฟู่มเฟือยได้

2.โอนเข้าบัญชีออมอัตโนมัติ

เพียงแค่เดินไปที่ธนาคารแล้วแจ้งกับธนาคารว่า ต้องการที่จะโอนเงินเป็นจำนวนหนึ่งเพื่อเข้าไปฝากอีกบัญชีโดยอัติโนมัติ เพียงเท่านี้ก็ทำให้เพื่อนๆ มีเงินฝากโดยไม่รู้ตัว

3.ช็อปแค่ช่วง sale

หากเพื่อนๆ เป็นนักช็อปปิ้ง ก็ควรต้องช็อปอย่างฉลาด ควรช็อปปิ้งในช่วงเชลล์ จะช่วยให้เพื่อนๆ ประหยัดเงินจากการซื้อของราคาเต็ม และ ยังมีเงินเหลือเก็บอีกด้วย

4.เอาข้าวกล่องไปทานกลางวัน

การนำอาหารไปทานในที่ทำงานถือว่าเป็นเรื่องที่ดีนะครับ นอกจากเพื่อนๆ จะสามารถเลือกสรรรสชาติอาหารตามที่ตัวเองชอบและยังปลอดภัยอีกด้วย แถมราคาก็ยังถูกกว่าร้านอาหารระแวกที่ทำงานอีกเช่นเดียวกัน

5.เล่นกีฬากับเพื่อนๆ แทนที่จะไปสมัครสมาชิกฟิตเนส

หลายๆ คนก็คงอยากมีหุ่นที่ดีด้วยกันทั้งนั้น แต่ก็ยังต้องการที่อยากจะออมเงินและประหยัดค่าฟิตเนสใช่ไหมครับ ลองหันมาบอดี้เวทแทนดูสิครับ นอกจากจะประหยัดเงินแล้วยังประหยัดเวลาในการเดินทางไปฟิตเนสด้วยนะ

6.วันไหนเย็นๆ ก็ปิดแอร์บ้าง

ค่าไฟนั้นถือเป็นส่วนหนึ่งของเงินในแต่ละเดือนเลยทีเดียว ซึ่งเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยให้เพื่อนๆ ประหยัดได้ก็คือการปิดแอร์ก่อนออกไปข้างนอก 30 นาที ภายในห้องก็จะยังเย็นอยู่ หรือหากวันไหนที่อากาศเย็นก็ไม่ต้องเปิดแอร์นั่นเอง

ในการดำเนินชีวิตในแต่ละวันหากเราสามารถจัดสรรวางแผนได้ก็จะสามารถลดค่าใช้จ่ายไปได้ส่วนหนึ่ง เพียงเท่านี้เพื่อนๆ ก็จะมีเงินออมเป็นไปอย่างราบรื่น เพื่อส่งผลดีต่ออนาคตของเพื่อนๆ เองครับ

ขอบคุณภาพจาก canva

#ทริคเก็บเงิน #เก็บเงิน #ออมเงิน

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้