สิ่งที่ควรทำ ถ้าอยากมีสุขภาพดี พร้อมมีเงินเก็บ

Share on facebook
Share on twitter
สิ่งที่ควรทำ ถ้าอยากมีสุขภาพดี พร้อมมีเงินเก็บ #ทริค

ในยุคที่การเจ็บไข้ได้ป่วยเป็นเรื่องใกล้ตัวมาก การที่ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บถือว่าเป็นลาภอันประเสริฐ ในยุคที่ข้าวยากหมากแพงแถมยังต้องทำงานหนักเพื่อหาเงินมาจุนเจือครอบครัว ดีไม่ดีต้องมาเสี่ยงกับโรคภัยไข้เจ็บที่ผุดขึ้นมาเรื่อยๆ ในทุกวัน เพราะฉะนั้นวันนี้ผมมีเรื่องราวดีๆ มาแบ่งปันให้เพื่อนๆ กับสิ่งที่ควรทำถ้าอยากมีสุขภาพดีได้อ่านและนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันด้วยกันทั้งหมด 5ข้อ ไหนมีอะไรบ้างนะ? ไปดูกันเลย

1.ทำอาหารทานที่บ้าน

เพื่อนๆ ทราบไหมครับว่า การทานอาหารนอกบ้านนอกจากจะสิ้นเปลืองแล้ว เราไม่รู้เลยว่าวัถุดิบที่ทางร้านนำมาประกอบอาหารนั้น สะอาด สด ใหม่ บ้างหรือเปล่า และยังเสี่ยงกับสารปนเปื้อนต่างๆ ที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า อาจจะนำพาไปสู่โรคภัยต่างๆ ได้ เพราะฉะนั้นทางที่ดีหากเพื่อนๆ สามารถลงมือทำอาหารทานเองได้ ก็จะสามารถเลือกวัตถุดิบที่ปลอดภัยแถมยังมีสุขภาพที่ดีได้เองอีกด้วย และยังประหยัดเงินได้ถึง 30% เลยทีเดียว

2.ดื่มให้น้อยลง

นอกจากการดื่มแอลกอฮอล์แล้ว ยังหมายถึงการดื่มกาแฟในทุกๆ เช้าด้วยนะครับ เพราะเครื่องดื่มเหล่านี้นอกจากจะทำลายสุขภาพแล้ว ยังมีน้ำตาลสูง ซึ่งอาจจะทำให้เป็นโรคอ้วนหรือเบาหวานได้ อีกทั้งยังมีราคาแพง ถ้าหากใครที่ไม่สามารถเลิกดื่มกาแฟได้ ลองซื้อกาแฟมาชงเองดูสิครับ จะช่วยให้ประหยัดและยังมีเงินเก็บอีกด้วย

3.ออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมที่ได้เคลื่อนไหวร่างกาย

โบราณกล่าวไว้ว่า กีฬาคือยาวิเศษ คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าการออกกำลังกายช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง นอกจากจะเป็นการลงทุนทางสุขภาพอย่างดีแล้ว ยังทำให้ทานอาหารอร่อยหลับสบาย หลีกเลี่ยงการใช้เวลาที่ไม่เกิดประโยชน์ เช่น การช้อปปิ้ง หรือ เที่ยวกลางคืน นอกจากจะได้สุขภาพที่ดี แล้วยังประหยัดเงินได้อีกด้วย

4.สุขภาพจิตต้องมาอันดับ 1

คนส่วนใหญ่ไม่รู้วิธีจัดการกับปัญหาความเครียดของตัวเอง ไม่ว่าจะเครียดจากงาน เครียดจากปัญหาต่างๆ ที่เราไม่ได้สร้างขึ้น เพราะการที่คนเรามีคามเครียดสะสมจะนำไปสู่โรคภัยร้ายแรงตามมาภายหลังได้ ซึ่งการจัดการสุขภาพที่ดีง่ายนิดเดียว เพียงนั่งสมาธิวันละแค่ 10นาที อยู่กับตัวเอง คุยกับตัวเอง นอกจากจะทำให้สุขภาพจิตดีแล้วยังนำไปสู่การทำงานที่มีประสิทธิภาพในวันรุ่งขึ้นอีกด้วย

5.นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

การพักผ่อนเป็นสิ่งที่สำคัญมาก การที่เพื่อนๆ นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ นอกจากจะส่งผลเสียต่อสุขภาพแล้ว ยังทำให้เกิดอุปสรรคในการทำงานอีกด้วย ซึ่งการพักผ่อนที่ดีควรนอนให้ครบ 6-8 ชั่วโมง โดยจะทำให้ตื่นมาสดชื่นแล้วยังมีสุขภาพที่ดีอีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างครับ 5 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้เพื่อนๆ มีสุขภาพที่ดีและยังสามารถประหยัดเงินให้มีเงินเก็บได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นถ้าเพื่อนๆ อยากมีชีวิตที่ดีก็ควรเริ่มจากตัวเราเองก่อน เพียงขอให้เพื่อนๆ มีวินัยและปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง ผมการันตีเลยไม่นานสิ่งดีๆ ก็จะตามมาเองครับ

ขอบคุณภาพจาก canva

#วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #อยากมีสุขภาพดี

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้