ห้าวิธีการออมเงิน

Share on facebook
Share on twitter
ห้าวิธีการออมเงิน #การลงทุน

การออมเงิน หรือการเก็บหอมรอมริบมีสลึงพึงบรรจบให้ครบบาทเป็นสิ่งที่ผู้คนหนุ่มสาวในยุคปัจจุบันเริ่มให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น แม้ว่าในข้อเท็จจริงแล้วเรื่องเงินทองมันจะสำคัญมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วก็ตาม หากแต่ด้วยช่องทางธุรกรรมทางการเงินมากยิ่งขึ้น การเลือก เส้นทางและวิธีการออมเงินก็ย่อมมีหลากหลายมากขึ้นตามไปด้วย อย่างไรก็ตาม ในบทความนี้เราจะขอนำแนวทางการออมเงิน ที่ใครหลายคนเลือกใช้มานานแล้วให้ท่านทราบ ดังนี้

1.ออมเงินด้วยการฝากธนาคาร

การออมเงินด้วยการนำเงินฝากเอาไว้ในธนาคารซื้อเป็นพื้นฐานที่ใครที่อยากจะออมเงินก็นึกถึงวิธีนี้กันเพราะไม่ต้องเสี่ยงเก็บเงินสดไว้กับตัว ที่นอกจากจะยั่วยวนให้เรานำมาใช้แล้ว ก็ยังเป็นอันตรายอาจจะถูกขโมย มเพราะฉะนั้นคนทั่วไปจึงเลือกการออมเงินด้วยวิธีนี้หากแต่ก็ยังคงมีปัญหาตรงที่สภาพในปัจจุบันธนาคารหลายแห่งนั้นให้ดอกเบี้ยต่ำเตี้ยเรี่ยดินบางแห่งถึงขั้นเก็บเงินค่าฝากเงินในธนาคารด้วยซ้ำ

2.การออมเงินด้วยการซื้อสลากออมสิน

การออมเงินด้วยการซื้อสลากออมสินและรวมถึงสลากอย่างอื่นที่ทำนองเดียวกัน ข้อดีนั่นก็คือนอกจากเราจะได้รับดอกเบี้ยคงที่ตามที่กำหนดเอาไว้ในฉลากตั้งแต่วันเราซื้อแล้ว ก็ยังมีโอกาสถูกรางวัลอีกด้วย ข้อเสียนั่นก็คือการขาดสภาพคล่อง หากจะนำเงินไปใช้ก็ต้องเอาสลากออมสินไปขอขึ้นเงินที่ธนาคารใกล้บ้าน อีกทั้งหากจะได้ดอกเบี้ยก็จะต้องถือครบตามปีที่กำหนดอีกด้วย

3.การออมเงินด้วยการซื้อพันธบัตรรัฐบาล

ถือเป็นการออมเงินขั้นพื้นฐานที่เราคิดกันได้ทั้งนี้ในข้อนี้เราจะขอให้รวมถึงพันธบัตรตราสารหนี้หรือเอกสารกองทุนรวมต่างๆที่ทางธนาคารพาณิชย์ทั่วไปได้ออกมาร่วมลงทุนด้วย เนื่องจากความผันผวนในตลาดทางด้านการเงิน การซื้อพันธบัตร รวมทั้งกองทุนรวมดังกล่าว ก็ใช่ว่าจะดีอย่างเดียว ไม่ว่าจะเป็นผู้บริหารกองทุนใดๆ ก็มักจะจ้างผู้ที่มีความรู้ความสามารถในการลงทุนด้านการเงินมาบริหาร หากแต่ข้อเสียหลักก็คือมักจะมีข่าวผู้บริหารทำการคดโกงนำเงินไปใช้โดยผิดวัตถุประสงค์เสียเอง และแม้ว่าเขาจะทำงานเต็มที่แล้วโดยสุจริตก็ตาม แต่ก็ไม่รับประกันว่าจะได้รับผลกำไรเป็นจำนวนมากบางครั้งอาจขาดทุนก็ได้

4.การออมเงินด้วยการซื้อหุ้น

เป็นการออมเงินที่ได้รับความนิยมจากหนุ่มสาวเป็นอย่างมากในยุคปัจจุบัน เพราะในปัจจุบันในการซื้อขายหุ้นสามารถทำได้ง่ายๆ โดยการเปิดพอร์ตลงทุนจากสถาบันทางการเงิน ที่ทำการให้บริการจากนั้นโหลด Application ซื้อขายหุ้นลงมือถือตนเอง และทำการซื้อขายหุ้นได้ อย่างไรก็ตาม การออมเงินด้วยวิธีนี้มันก็มีความเสี่ยงสูงเป็นอย่างมาก เพราะไม่สามารถรับประกันว่าตลาดหุ้น และการเศรษฐกิจไทย ภาพรวมจะดีเสมอไปหรือไม่ แต่หุ้นตัวที่เราซื้ออาจจะดีหรือไม่ดีก็ได้ มีทั้งราคาขึ้นแล้วราคาตก ออมเงินในวิธีนี้จึงควรศึกษาให้ดีก่อนจะซื้อหุ้นตัวใด

5.การออมเงินด้วยการซื้อทรัพย์สิน

การออมเงินด้วยวิธีนี้วิธีการซื้อทรัพย์สินที่มีแนวโน้มว่าจะมีราคาสูงมากขึ้นที่นิยมมากที่สุดนั่นก็คือการซื้อทองแท่ง และเครื่องประดับ กล่าวโดยรวมก็คือเป็นทรัพย์สินที่มีราคาค่าตัวไปตามกาลเวลาและเพิ่มมูลค่าได้ด้วยตัวของมันเองนั่นเอง

และที่กล่าวมาข้างต้นก็เป็นวิธีการออมเงินแบบง่ายๆที่ใครหลายคนก็ทำได้ซึ่งเราอยากจะให้ท่านได้นำไปศึกษาและนำไปคิดเพื่อค้นหาแนวทางการออมเงินที่ถูกต้องตามจริตนิสัย และความสามารถของคุณ

#วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #การออมเงิน

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้