เก็บออมเงินด้วยประกันชีวิต มีข้อดีอย่างไรบ้าง

Share on facebook
Share on twitter
เก็บออมเงินด้วยประกันชีวิต มีข้อดีอย่างไรบ้าง #SME

หลายคนชอบการเก็บออมโดยการฝากธนาคาร เพราะความเสี่ยงต่ำ  แต่ผลกำไรที่ได้มานั้นมีเพียงดอกเบี้ยอันน้อยนิด ซึ่งไม่ค่อยคุ้มค่ากับการลงทุนสักเท่าไหร่นัก เลยทำให้บางคนหันมาลงทุนเก็บเงินด้วยการทำประกันชีวิต ซึ่งมีข้อดีมากกว่าการฝากเงินกับธนาคารเสียอีก แต่ข้อดีที่ว่านั้นมีอะไรบ้าง

1.ได้รับเงินคืนตามกำหนดในสัญญา

การทำประกันชีวิตเปรียบเสมือนการทำสัญญาแบบลายลักษณ์อักษร ฉะนั้นผู้เอาประกันจะได้รับเงินคืนตามที่กำหนดไว้ในแต่ละสัญญาที่แตกต่างกันออกไป โดยเบี้ยประกันที่ได้ก็คือผลกำไรจากการลงทุนซื้อประกันชีวิตนั้นเอง เป็นอีกรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยมมาก เพราะสามารถลงทุนได้กับคนทุกวัย

2.สร้างวินัยการเก็บออมเงิน

การจ่ายค่าประกันก็เหมือนการเก็บเงินออมทุกเดือน เพื่อให้ผู้ประกันยังคงสถานะไว้ตามกำหนดสัญญาที่ได้ตกลงกันไว้ว่า ต้องทำการสะสมเงินประกันอย่างต่อเนื่องตามระยะเวลาที่กำหนด

3.สามารถส่งต่อเงินประกันให้แก่บุคคลใกล้ชิด

การทำประกันชีวิตสามารถเลือกให้ใครเป็นผู้รับประโยชน์ก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น พ่อแม่ ลูก สามีภรรยาหรือญาติพี่น้องก็ได้เช่นกัน และยังสามารถกำหนดสัดส่วนการรับผลประโยชน์ได้อีกด้วย เป็นการลงทุนที่นอกจาะจะส่งผลดีต่อผู้ประกันแล้ว ยังห่วงใยคนรอบข้างได้อีก

4.ลดภาระการจ่ายภาษี

การทำสัญญาประกันชีวิตนั้นมีระยะเวลาการทำสัญญาตั้งแต่ 10 ปี ขึ้นไป ซึ่งผู้ถือประกันสามารถนำค่าชำระเบี้ยประกัน ไปยื่นขอลดหย่อนภาษีได้ตามการจ่ายจริงในแต่ละปี ซึ่งไม่เกินปีละ 1 แสนบาท โดยสามารถลดหย่อนภาษีได้สูงสุดถึง 2 หมื่นบาท สามารถช่วยลดภาระการจ่ายภาษีไปได้เยอะเลยทีเดียว

แต่ถึงอย่างไร การทำประกันชีวิตก็ยังมีข้อเสียในเรื่อองของการจ่ายค่าเบี้ยประกันรายเดือนหรือรายปี ที่เป็นค่าใช้จ่ายจำนวนเท่าเดิม ไม่มีลดหย่อน ให้ในผู้ถือประกันบางคนอาจทำให้ขาดสภาพคล่องทางการเงินได้ เพราะต้องคอยจ่ายเบี้ยประกันจนกว่าจะครบกำหนด

ขอบคุณภาพจาก checkraka

#วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #เก็บออมเงิน

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้