5 แนวทาง ใช้เงินแบบคนรวย เพิ่มพูนเงินให้มากขึ้น

Share on facebook
Share on twitter
5 แนวทาง ใช้เงินแบบคนรวย เพิ่มพูนเงินให้มากขึ้น #SME

เชื่อว่าทุกวันนี้ใครๆ ก็อยากที่จะมีฐานะร่ำรวยกันทั้งนั้น เพราะความรวยนั้นสามารถนำมาซึ่งความสุขและความสบายให้กับเราได้ แต่ก่อนที่จะรวย เราต้องรู้จักการใช้เงินให้เป็นเสียก่อน แล้วการใช้เงินเป็นคืออะไร ใช้เงินแบบไหนถึงจะเรียกว่าใช้เงินแบบคนรวย เรามาศึกษา 5 แนวทาง ใช้เงินแบบคนรวย เพื่อเพิ่มพูนเงินให้มากขึ้นกันดีกว่า

1.ใช้บัตรเครดิตอย่างมีชั้นเชิง

เชื่อว่าวัยทำงานทุกคนต้องมีบัตรเครดิต ซึ่งจะมีจำนวนมากหรือน้อยนั้นก็ขึ้นอยู่กับกำลังการจ่ายของแต่ละคน การใช้บัตรเครดิตอย่างมีชั้นเชิงคือ อย่าใช้บัตรเครดิตด้วยวงเงินเต็มจำนวนและควรหาบัตรเครดิตที่มียอดการใช้งานที่สามารถสะสมคะแนนได้ ไว้ใช้เป็นส่วนลดการคืนเงินสดและสิทธิประโยชน์อื่นๆ

2.ซึ่งและถือครองทรัพย์สินแบบระยะยาว

ทรัพย์สินที่จะสามารถซื้อและถือครองได้ระยะยาวคือ อสังหาริมทรัพย์ ได้แก่ บ้าน ที่ดิน เพราะทรัพย์สินเหล่านี้มีมูลค่าสูง สามารถขายได้กำไรเป็นเงินก้อน ซึ่งเหมาะแก่การลงทุนเป็นอย่างมาก เพราะกำไรสูง

3.ลงทุนในทรัพย์สินที่จับต้องได้

บ้าน รถ ที่ดิน เป็นทรัพย์สินที่ผู้ถือครองจับต้องได้ สามารถถใช้งานได้และเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าการถือครองสูง เหมาะแก่การซื้อไว้เพื่อการลงทุนในระยะยาวและเป็นทรัพย์สินที่เห็นผลกำไรชัดเจน หากเกิดการขายออกไป

4.ชะลอการใช้จ่าย

การใช้เงินแบบคนรวยจริงๆ คือการใช้เงินแบบมัธยัสถ์ คนที่รวยจริงๆ เขาจะมีการวางแผนการใช้เงินทุกครั้ง โดยเฉพาะการใช้เงินก้อนหรือเงินในการลงทุนต่างๆ เพราะหากใช้จ่ายไปแล้ว ผลที่ตามนั้นไม่คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป ก็คงต้องชะลอการใช้จ่ายไว้ก่อน

5.ลดความอยากลงบ้าง

การอยากใช้จ่ายจนเกินกำลัง ความต้องการที่ไม่สิ้นสุด ทำให้เกิดผลเสียตามมาคือ ใช้จ่ายเกินตัว เกิดหนี้สิน ฉะนั้นทุกครั้งที่มีความต้องการ ควรคำนึงถึงผลเสียและลดดความอยากลง ดูว่าคุ้มค่าไหมหากจะเสียเงินเพื่อตอบสนองความต้องการในสิ่งของที่อาจไม่จำเป็นต่อเรา

5 ข้อแนะนำดีๆ ที่เป็นแบบอย่างของการใช้เงินแบบคนรวย สามารถช่วยให้เกิดการวางแผนการใช้จ่ายเงินได้บ้าง เพราะหาใช้เงินแบบไม่มีแบบแผน ผลเสียที่ตามมาคือบั่นทอนการใช้ชีวิตประจำวันของเราอย่างแน่นอน ที่สำคัญเลยคือหนี้สินก็จะตามมาจากการใช้จ่ายเกินกำลัง

ขอบคุณภาพจาก kapook

#วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #5แนวทางใช้เงินแบบคนรวย

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้