อยากทำงานขายของออนไลน์ควรเลือกเรียนคณะใดในมหาวิทยาลัยดี?

Share on facebook
Share on twitter
อยากทำงานขายของออนไลน์ควรเลือกเรียนคณะใดในมหาวิทยาลัยดี #ลงทุนง่ายๆ

                ในยุคที่หลายคนสามารถมีอาชีพอิสระเป็นของตัวเองได้ด้วยการเข้ามาของเทคโนโลยีและช่องทางสื่อโซเชียลมีเดีย อาชีพขายของออนไลน์ก็กลายมาเป็นหนึ่งในอาชีพสำคัญที่คนไทยนิยมกันมากที่สุดสำหรับงานนายตัวเอง ไม่ใช่แค่คนที่เรียนจบมาแล้ว แต่เด็กมัธยมหลายคนที่อยากหาประสบการณ์ด้านการขายของออนไลน์ให้มากขึ้นต่างก็มาถามเราว่า ในอนาคตอยากขายของออนไลน์และสร้างแบรนด์สินค้าของตัวเองให้ปัง ควรเลือกเรียนคณะใดในมหาวิทยาลัยดี?

ความจริงแล้วการขายของออนไลน์สามารถหาความรู้ได้จากประสบการณ์จริงมากกว่านะคะ แต่หากใครที่อยากเรียนรู้เข้าถึงกลยุทธ์การตลาดลึกซึ้งมากขึ้นเพื่อเตรียมวางแผนการขายของออนไลน์ของตัวเองแต่เนิ่น ๆ เราก็ยินดีจะแนะนำ 3 อันดับหลักสูตรในสถาบันที่เน้นการสอนด้านธุรกิจและการตลาดดีที่สุดในประเทศไทย

 “คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี สาขาวิชาการตลาด มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์” แหล่งเรียนรู้การขายของออนไลน์ อันดับ 1

หากพูดถึงคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หลายคนก็คงเคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามถึงคะแนนที่หินมาแล้ว เพราะเป็นคณะที่เน้นด้านการตลาดและผู้ประกอบการมาแรงแซงทุกสถาบันไปเลยในเวลานี้ความเข้มข้นของเนื้อหาหลักสูตรคือ ผู้ที่อยากทำงานขายของออนไลน์จะได้ศึกษาการตลาดตั้งแต่การเริ่มวางแผนผลิตสินค้าไปจนถึงการเป็นเจ้าของธุรกิจทางการตลาด เข้าใจเป้าหมาย กลยุทธ์การวางแผนทิศทางสินค้าในการนำเข้าและส่งออกต่าง ๆ พัฒนาแผนโครงการลงทุน การตลาด วิจัยผลการดำเนินการตลาดทั้งเชิงปริมาณและคุณภาพ รู้จักการอัพเดทเนื้อหาดิจัลตัลมาร์เก็ตติ้ง สร้างสรรค์ไอเดียในโซเชียลมีเดียเพื่อตอบโจทย์ความนิยมของลูกค้า สนับสนุนและเข้าใจกระบวนการค้าปลีกต่าง ๆ รวมถึงเนื้อหาด้านการตลาดอีกมากมาย

“คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการตลาดดิจิทัล และนวัตกรรมค้าปลีก มหาวิทยาลัยรังสิต” แหล่งเรียนรู้การขายของออนไลน์ อันดับ 2

คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิตจัดเป็นสถาบันการศึกษาเอกชนที่มุ่งเน้นการเรียนการสอนคุณภาพในด้านการบริหารธุรกิจมาหลายทศวรรษแล้ว หากพูดถึงมหาวิทยาลัยรังสิต ทุกคนก็ต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเน้นดีที่สุดในคณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์ และคณะบริหารธุรกิจนี่ล่ะ

ผู้ที่อยากทำงานขายของออนไลน์จะได้ศึกษาการบริหารการตลาด การบริหารการลงทุนในระบบของทางการตลาดที่มีความซับซ้อน การดำเนินกิจกรรมทางการตลาดแบบออนไลน์ตอบโจทย์ความเปลี่ยนแปลงในยุคสมัยปัจจุบัน การศึกษาและวิเคราะห์ข้อมูลพฤติกรรมผู้บริโภค การสื่อสารการตลาดดิจิทัล การจัดการการค้าปลีก และการค้าปลีกอิเล็กทรอนิกส์ การออกแบบร้านค้าปลีก และการจัดเรียงสินค้า การวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาด และการวางแผนการตลาดดิจิทัล ซึ่งจัดได้ว่าเป็นหนึ่งในหลักสูตรคุณภาพที่ถูกพัฒนาให้ทันสมัยสมมหาวิทยาลัยรังสิตจริง ๆ

“คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการการประกอบการที่ขับเคลื่อนโดยนวัตกรรม มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย” แหล่งเรียนรู้การขายของออนไลน์ อันดับ 3

หากกล่าวถึงการจัดการเรียนการสอนด้านการตลาดเน้น ๆ ต้องมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยเลยค่ะ ยิ่งเวลานี้มีการพัฒนาหลักสูตรโดยเพิ่มสาขาวิชาการการประกอบการที่ขับเคลื่อนโดยนวัตกรรมเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยที่นวัตกรรมอยู่เหนือระบบกลไกซับซ้อนของธุรกิจไปหมดแล้ว ยิ่งทำให้หลักสูตรนี้เป็นที่น่าจับตามองมากสำหรับคนที่อยากทำธุรกิจออนไลน์

ผู้ที่อยากทำงานขายของออนไลน์จะได้ศึกษาการคิดเชิงนวัตกรรมทางดิจิตัลและโค้ดโปรแกรมต่าง ๆ ควบคู่ไปกับกลยุทธ์เชิงการตลาดทั้งรูปแบบปกติและนวัตกรรมของไทยและต่างประเทศ การเจรจาต่อรอง วิจัยปัญหาของระบบตลาดและเศรษฐกิจ ออกแบบนวัตกรรมทางการตลาด และเนื้อหาด้านการเงิน การวางแผนที่มีเนื้อหาเข้มข้นบนทิศทางการเปลี่ยนแปลงในประเทศไทยสู่สากล

ขอบคุณภาพจาก marketingoops , thaifintech และ tbs.tu

#ขายของออนไลน์ #ขายของออนไลน์เรียนคณะใดดี #การลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้