ทำไมคุณจึงควรร่วมทำธุรกิจแฟรนไชส์?

Share on facebook
Share on twitter
ทำไมคุณจึงควรร่วมทำธุรกิจแฟรนไชส์? #ลงทุนง่ายๆ

            ในปัจจุบันเวลาไปที่ไหนก็ตามเรามักจะเห็นร้านขายอาหาร เครื่องดื่ม และของตกแต่งมากมายที่มีชื่อร้านเหมือน ๆ กันแม้จะอยู่คนละจังหวัดซึ่งนั่นล่ะคือ “ธุรกิจแฟรนไชส์” ซึ่งต้องบอกว่าน่าสนใจและเป็นธุรกิจที่มาแรงในยุคปัจจุบันจำนวนมาก เราจึงอยากแนะนำธุรกิจแฟรนไชส์สำหรับคุณเพื่อรายได้ที่อยู่บ้านก็ทำได้ ไม่ต้องไปหางานไกล ๆ

ธุรกิจแฟรนไชส์คืออะไร?

           เป็นกิจการที่แตกย่อยมาจากบริษัทแม่ธุรกิจต้นกำเนิดเพื่อการขยายสาขาธุรกิจที่รองรับฐานลูกค้าทั่วประเทศหรือตามต่างประเทศมากยิ่งขึ้น ซึ่งผู้ที่ร่วมกิจการธุรกิจแฟรนไชส์แต่ละสาขาจะต้องมีการลงทุนและแบ่งปันผลประโยชน์ร่วมกับบริษัทแม่ธุรกิจด้วย เสมือนการซื้อธุรกิจของกันและกัน

ซึ่งธุรกิจแฟรนไชส์ก็มีด้วยกันหลากหลายรูปแบบสินค้า ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจแฟรนไชส์อาหารและเครื่องดื่ม ธุรกิจแฟรนไชส์อุปกรณ์และของตกแต่งบ้านขนาดใหญ่ ธุรกิจแฟรนไชส์ร้านสะดวกซื้อ และอีกมากมาย โดยในอนาคตธุรกิจแฟรนไชส์มีแววจะเติบโตและมีแฟรนไชส์ที่หลากหลายมากขึ้นทั่วโลก

ธุรกิจแฟรนไชส์ดีอย่างไร?

            ธุรกิจแฟรนไชส์จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อเจ้าของกิจการนั้น ๆ ดำเนินธุรกิจของตัวเองแล้วได้รับรายได้และลูกค้าที่มากมายติดใจในการบริการของเขา ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าธุรกิจของเขาน่าจะมีลูกค้าสนใจนิยมมาใช้บริการหรือซื้อมากขึ้นหากอยู่ตามแหล่งต่าง ๆ ในแต่ละจังหวัดหรือแต่ละประเทศก็จะเปิดให้ซื้อกิจการของตัวเองแบบแตกย่อยออกเป็นแฟรนไชส์ไปตามที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะใกล้หรือไกล

โดยหากคุณซื้อแฟรนไชส์ของเขาไปก็มีความเป็นไปได้ที่จะขายดี ได้กำไรเยอะจากการที่ธุรกิจบริษัทแม่มีฐานความนิยมของลูกค้าและเป็นที่รู้จักอยู่แล้วทำให้คุณไม่ต้องโปรโมทอะไรมากเหมือนที่ทำธุรกิจไร้แบรนด์ของตัวเอง บางวันคุณอาจทำเงินได้เป็นหมื่นเลยด้วยนะ หากมาตรฐานสินค้าหรือคุณภาพอาหาร รสชาติของคุณตรงตามที่อบรมกับเจ้าของแฟรนไชส์เป๊ะ ๆ แถมยังลงทุนน้อยด้วย เพราะส่วนใหญ่พวกวัตถุดิบต่าง ๆ ก็จะมากับแฟรนไชส์อยู่แล้ว คุณไม่ต้องหาเองให้เสียเวลา

ธุรกิจแฟรนไชส์มีข้อจำกัดอย่างไร?

            ธุรกิจแฟรนไชส์บางอย่างอาจมีความเสี่ยงเมื่ออยู่ตามเมืองหรือจังหวัดเล็ก ๆ ที่ผู้คนไม่ค่อยให้ความสนใจเท่าไหร่ซึ่งอาจขาดทุนได้จึงต้องดูทำเลก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อแฟรนไชส์ และอีกประการคือ ธุรกิจแฟรนไชส์รูปแบบเดียวกันบางอย่างก็เริ่มมีคนคิดทำเยอะแยะแล้วจึงต้องคอยรับความเสี่ยงจากการแข่งขันที่สูงขึ้นตลอดเวลา เช่น แฟรนไชส์ชานมหลากหลายชนิดสัตว์ เป็นต้น

            ด้วยเหตุนี้การทำธุรกิจแฟรนไชส์จึงเป็นหนึ่งในธุรกิจขายของที่เหมาะกับคนทุนน้อยและได้กำไรดีด้วย เราเองก็คิดว่าจะทำอยู่เหมือนกันค่ะ น่าสนใจดี

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ลงทุนง่ายๆ #วิธีการเก็บเงิน #ธุรกิจแฟรนไชส์

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้