คิดค่าส่งอย่างไรในการขายสินค้าออนไลน์?

Share on facebook
Share on twitter
คิดค่าส่งอย่างไรในการขายของออนไลน์? #ลงทุนง่ายๆ

            ขึ้นชื่อว่า “สินค้าออนไลน์” ลูกค้าที่สั่งก็ย่อมต้องสั่งซื้อผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ซึ่งแน่นอนว่าจะมีค่าจัดส่งมาบวกเพิ่มราคาสินค้าด้วยเพราะน้ำหนัก ขนาด ลักษณะสินค้าและค่าน้ำมันรถของบริษัทที่รับขนส่งก็มีมากเช่นเดียวกัน เมื่อคุณสั่งซื้อของโดยเลือกที่จะไม่มารับตัวเองเองจึงต้องแลกกับค่าขนส่งโดยดูตามน้ำหนัก แต่การคิดค่าขนส่งของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ก็มีความแตกต่างกันด้วยนะคะ

คิดค่าส่งสินค้าออนไลน์ตามน้ำหนัก

            ตามปกติเวลาที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จะคิดค่าส่งก็ต้องดูจากลักษณะสินค้าและน้ำหนักของสินค้าตามตารางเป็นหลัก ยิ่งน้ำหนักเยอะ ค่าส่งสินค้าก็ยิ่งมาก และขึ้นอยู่กับบริษัทที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จัดส่งด้วย บางที่ก็ถูกแต่บางที่ก็แพงแต่โดยปกติแล้วราคาที่เห็นก็จะอยู่ประมาณ 50 บาทนะคะหากเป็นพัสดุแบบขนส่งธรรมดา แต่ถ้าเป็นค่าส่งสินค้ารูปแบบ EMS ก็จะราคาสูงกว่า

แต่ข้อดีคือ คุณลูกค้าจะได้สินค้ารวดเร็วทันใจ ไม่ช้าเหมือนรูปแบบการขนส่งธรรมดา และคุณก็สามารถมั่นใจได้ว่าสินค้าถูกแพ็คมาอย่างดี ยิ่งสั่งจากในตัวแทน Dropship ก็ยิ่งถูกลงด้วยนะคะ แถมพ่อค้าแม่ค้าก็ขายของได้เยอะ ดีต่อใจทั้งสองฝ่าย ประหยัดเวลาด้วย

คิดค่าส่งสินค้าออนไลน์แบบพิเศษตามโปรโมชั่น

            พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์บางเจ้าจะมีการจัดโปรโมชั่นลดค่าจัดส่งลงโดยกำหนดว่าหากคุณลูกค้าซื้อสินค้าออนไลน์ตามจำนวนเท่านี้เท่านั้นก็จะลดราคาค่าจัดส่งลงหรือบางทีก็ไม่ต้องเสียค่าจัดส่งเลยซึ่งส่วนใหญ่แล้วจำนวนสินค้าออนไลน์ที่เป็นโปรโมชั่นแนวนี้จะค่อนข้างกำหนดในจำนวนมากคือ อาจเป็นชุดสินค้าใหญ่หรือสินค้าจำนวน 5 – 6 ชิ้นแล้วแต่ประเภทสินค้าออนไลน์ ทั้งนี้ก็เพื่อที่ลูกค้าจะได้ซื้อสินค้าของตัวเองเยอะ ๆ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ก็จะได้ยอดขายเพิ่มขึ้นและยังจะกำไรที่ตามมาอีก ถือว่าคุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม

            ด้วยเหตุนี้ค่าจัดส่งของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์แต่ละเจ้าจึงไม่เหมือนกันและขึ้นอยู่กับคุณลูกค้าว่าจะเลือกซื้อสินค้าประเภทใด จำนวนมากหรือน้อย และบริษัทใดเป็นคนจัดส่ง แต่หากเป็นเราจะเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ที่มีโปรโมชั่นนะคะ เพราะบางเจ้าก็จะลดราคาสินค้าลง เราก็ซื้อสินค้าจำนวนมากได้โดยไม่ต้องเสียค่าจัดส่ง สบายกระเป๋า มีสินค้าใช้แบบยาว ๆ แถมบางทีก็ได้ลองสินค้าใหม่ที่ทางร้านออนไลน์แนะนำมาด้วย นี่ก็เป็นทริกหนึ่งที่จะทำให้พ่อค้าแม่ค้าได้ลุกค้าเพิ่มด้วยนะคะ แต่ก็เพราะค่าจัดส่งนี่ละทำให้เราได้รับสินค้าที่ต้องการหลายประเภทจากที่ไกล ๆ ยอมเสียหน่อยจะเป็นไรไป

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #สินค้าออนไลน์

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้