เดี๋ยวนี้เขาขายภาพออนไลน์กันแล้ว…รู้หรือยัง!

Share on facebook
Share on twitter
เดี๋ยวนี้เขาขายภาพออนไลน์กันแล้ว...รู้หรือยัง! #การลงทุนง่ายๆ

            สมัยนี้การขายของออนไลน์กลายเป็นสิ่งที่ผู้คนนิยมทำกันมากขึ้นส่งผลให้หลายประเทศเริ่มมีการขายสินค้าประเภทที่หลากหลายมากขึ้น แม้แต่รูปภาพก็ยังกลายเป็นสินค้าสำคัญที่ทั่วโลกมีการขายออนไลน์กันด้วย ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อล่ะค่ะ ว่าแต่จะขายภาพออนไลน์กันเพื่ออะไรนั้น เรามาไขข้อสงสัยกันเลยดีกว่า

ทำไมจึงต้องขายภาพออนไลน์

            การขายภาพออนไลน์เป็นที่นิยมในหมู่นักถ่ายภาพมาหลายปีแล้วไม่ว่าจะเป็นนักถ่ายภาพมือใหม่หรือนักถ่ายภาพขั้นเซียนก็สามารถขายภาพออนไลน์ได้ บางคนถึงกับขายภาพได้เดือนละเป็นหมื่นเชียวนะ แม้ราคาภาพจะอยู่ในขั้นต่ำ 0.25 USD หรือประมาณ 8 บาทก็ตาม

แต่ในเมื่อมีคนจากทั่วทุกมุมโบกต้องการซื้อภาพของคุณย่อมแน่นอนอยู่แล้วที่คุณจะขายภาพออนไลน์ของตัวเองได้เยอะ มีลูกค้าหลายคนที่ต้องการซื้อภาพออนไลน์ไปเพื่อการใช้งานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานบล็อกเกอร์ ภาพประกอบหนังสือ ภาพงานสารคดี งานโฆษณา และงานธุรกิจอื่น ๆ อีกมากมายจากหลายประเทศด้วยวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันไป แม้ขั้นต่ำของราคาจะแค่ 8 บาท

แต่หากลูกค้าคนนั้นมีความต้องการจะใช้ภาพของคุณที่ได้รายละเอียดคุณภาพสูงขึ้นก็จะชำระเงินค่าโหลดภาพในราคาที่สูงขึ้น จนบางภาพก็ขายได้ 100 บาทต่อคนเลยนะคะจะบอกให้ ยิ่งมีจำนวนภาพถ่ายมากก็ยิ่งมีตัวเลือกให้ลุกค้าหลากหลายแวดวงเข้ามาโหลดซื้อมากขึ้นด้วย

วิธีการขายภาพออนไลน์

            การขายภาพออนไลน์จะเป็นการฝากขายกับเว็บไซต์ตัวแทนจำหน่ายจากประเทศต่าง ๆ ซึ่งมีมากมายให้คุณเลือกลงภาพขาย แต่ที่นิยมที่สุดก็คือ Shutterstock ,Istock และ Dreamstime ค่ะ โดยคุณต้องเข้ารับการทดสอบภาพถ่ายจากเว็บก่อนเมื่อสมัครขายภาพกับทางเว็บแล้ว

หากภาพที่คุณถ่ายมีองค์ประกอบดีเหมาะสมก็มีสิทธิ์จะผ่านได้ซึ่งก็ไม่ยากและไม่ง่าย ควรมีพื้นฐานการถ่ายภาพมาในระดับหนึ่ง เมื่อคุณผ่านการทดสอบแล้วก็จะสามารถลงภาพถ่ายเพื่อขายได้เลย ซึ่งขั้นตอนการส่งภาพเพื่อขายก็จะมีให้คุณใส่ชื่อภาพ หมวดหมู่ภาพ คีย์เวิร์ดเกี่ยวกับภาพซึ่งเจ้าคีย์เวิร์ดนี่ละเป็นตัวสำคัญที่จะทำให้ลุกค้าพิมพ์ค้นหาภาพของคุณเจอ ยิ่งคีย์เวิร์ดเยอะ ตรงกับภาพมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งเจอภาพคุณมากเท่านั้น

และสุดท้ายเมื่อส่งภาพไปในระบบก็ต้องรอให้คนของทางเว็บตรวจภาพคุณเสียก่อนว่าองค์ประกอบ แสง การจัดวาง และรายละเอียดต่าง ๆ ในภาพมีคุณภาพพอที่จะนำไปขายหรือไม่ หากตรวจแล้วภาพนั้นผ่าน ภาพคุณก็จะได้ลงขายเลย แต่หากไม่ผ่านก็ต้องไปปรับแก้ใหม่ตามเหตุผลที่คนตรวจส่งมาซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนักนะคะ

            การรับเงินจากการขายภาพออนไลน์แต่ละเว็บไซต์จะแตกต่างกันไป แต่ที่รู้คือใน Shutterstock จะมีการตัดยอดเงินค่าภาพลงในบัญชี Paypal ที่คุณผูกไว้กับเว็บไซต์ตอนสมัครทันทีเงินที่คุณได้รับจากการขายภาพออนไลน์มียอดรวมถึง 35 USD แล้ว และเมื่อนั้นเงินจะเข้าในบัญชี Paypal คุณอัตโนมัติและยอดเงินในเว็บไซต์ขายภาพก็จะเริ่มต้นจาก 0 USD ใหม่เพื่อรวมให้ถึง 35 USDและตัดยอดแบบนี้วนไป

ขายภาพออนไลน์อย่างไรให้ได้เงินมาเป็นกอบกำ

            นอกจากคุณต้องมีภาพขายออนไลน์ใน Stock Photo เยอะถึงหลักหลายร้อยแล้ว ภาพถ่ายของคุณต้องตอบโจทย์แนวความต้องการของลูกค้าส่วนใหญ่ยังเป็นสิ่งสำคัญด้วย เพราะกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาซื้อภาพออนไลน์ส่วนใหญ่จะเป็นนักธุรกิจ ภาพแนวธุรกิจ Business หรือนามธรรมจึงมักขายดีกว่าภาพอื่น ๆ รองลงมาก็เป็นภาพแนวธรรมชาติแบบ Abstract ส่วนภาพแนวทิวทัศน์เวลานี้มักจะขายได้น้อยค่ะ มีคนมาซื้อนาน ๆ ที หากเป็นไปได้แนะนำให้ถ่ายภาพแนวนามธรรมเกี่ยวกับเงิน ธุรกิจ นาฬิกา ชีวิตดีกว่า รับรองว่าขายดีจนได้เงินเป็นกอบกำแน่นอน

#ขายภาพออนไลน์ #ขายของออนไลน์ #การลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้