“Taobao.com” เว็บสินค้าจากจีนที่นักขายของออนไลน์ต้องรู้จัก

Share on facebook
Share on twitter
“Taobao.com” เว็บสินค้าจากจีนที่นักขายของออนไลน์ต้องรู้จัก #ลงทุนง่ายๆ

            นักขายของออนไลน์ชาวไทยหลายคนที่เป็นมือใหม่อาจจะไม่คุ้นหูกับเว็บ Taobao.com นัก และคงสงสัยว่ามันเป็นเว็บเกี่ยวกับการขายของออนไลน์อย่างไร มีความสำคัญกับอาชีพขายของออนไลน์ของคุณตรงไหน วันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับเว็บ Taobao.com เองค่ะ

เว็บ Taobao.com คืออะไร?

            เว็บ Taobao.com เป็นเว็บตัวแทนขายสินค้าออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน อยู่เครือเดียวกับ Alibaba Group ซึ่งเป็นผู้ผลิตเว็บสินค้าออนไลน์รายใหญ่มากมาย และ Taobao.com ยังเป็นเว็บขายสินค้าออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก ซึ่งในระยะแรกที่เปิดตัวเว็บ Taobao.com  นั้นมีนักขายของออนไลน์ชาวจีนมากมายต่างมาลงขายสินค้าแข่งขันกันในโดยเริ่มจากการขายสินค้าเกษตรกรรมไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ ก่อนจะตามมาด้วยสินค้าประเภทต่าง ๆ อีกมากมายไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า โทรศัพท์มือถือ และอื่น ๆ ที่เข้าถึงลูกค้าหลากหลายแวดวงความชอบ

ในปัจจุบันมีคนสมัครสมาชิกในเว็บ Taobao.com หลายล้านคนไม่ว่าจะเป็นชาวจีนด้วยกันหรือคนต่างชาติจากหลากหลายประเทศ ซึ่งด้วยความที่เป็นเว็บขายสินค้าออนไลน์รายใหญ่มากจึงทำให้มีลูกค้าเข้ามาดูและสั่งซื้อสินค้าออนไลน์เยอะทำให้ยอดขายสินค้าในตอนนี้มากกว่า 1.5 ล้านครั้ง แล้วเพื่อตอบโจทย์ความเปลี่ยนแปลงในยุคสมัยที่การเดินทางขนส่งและเทคโนโลยีมีการเข้าถึงและเชื่อมโยงหากันอย่างรวดเร็วข้ามน้ำข้ามทะเลแล้ว กลุ่มลูกค้าจึงไม่จำกัดอยู่เฉพาะในจีนอีกต่อไป เว็บได้มีการจัดส่งสินค้าไกลถึงต่างประเทศอีกด้วย แถมสินค้าในเว็บ Taobao.com ก็มีราคาที่ไม่แพงเพราะซื้อจากผู้ผลิตหรือร้านค้าโดยตรง

การขายของออนไลน์ในเว็บ Taobao.com

            การขายของออนไลน์ในเว็บ Taobao.com นั้น ไม่ว่าคุณจะเป็นคนจีนหรือคนต่างชาติก็สามารถสมัครเป็นสมาชิกเพื่อลงขายสินค้าออนไลน์ผ่านเว็บได้ โดยกรอกข้อมูลสมัครสมาชิกปกติและเปิดหน้าร้านลงขายสินค้าออนไลน์คุณผ่านการขายของออนไลน์ในเว็บ Taobao.com ได้เลย ซึ่งในการกรอกข้อมูลรายละเอียดสินค้าแต่ละครั้งต้องมีทั้งภาษาจีนและภาษาไทยเพราะลูกค้าส่วนใหญ่ยังคงเป็นคนจีน คุณสามารถแปลผ่านโปรแกรมแปลภาษาเพื่อลงข้อมูลได้ และเมื่อมีคนสั่งซื้อก็จะทำการจัดส่งให้ตามที่อยู่ของลูกค้าทันที รับรองว่าคุณจะมียอดขายมากกว่าที่คิดเมื่อขายสินค้าผ่านเว็บ Taobao.com เพราะในเว็บนี้มีฐานลูกค้ามากมาย

ประโยชน์ในการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านเว็บ Taobao.com

            สำหรับการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านเว็บ Taobao.com ของลูกค้าก็ไม่ยุ่งยากเพียงแค่คุณเข้าแอพลิเคชั่น พิมพ์ค้นหาสินค้าที่คุณต้องการเป็นภาษาจีนและเลือกหมวดหมู่สินค้า แล้วสินค้าที่คุณต้องการเลือกจะมาปรากฏ คุณก็เลือกจำนวนสินค้าได้เลยแล้วกดสั่งซื้อก่อนจะชำระเงินเป็นอันจบ รอสินค้าส่งถึงบ้านได้เลย ส่วนคนต่างชาติที่สั่งสินค้าจากเว็บ Taobao.com ก็ต้องเลือกใส่ข้อมูลที่อยู่เป็น Shipping ของจีนนะคะ เพราะเว็บ Taobao.com จะจัดส่งสินค้าให้เราผ่านทาง Shipping ของจีน แล้วชิปปิ้งก็จะจัดส่งสินค้ามาให้เราที่เมืองไทย ส่วนการชำระเงินนั้นจะจ่ายด้วยสกุลเงิน USD ควรจ่ายด้วย YouTrip เพราะไม่มีค่าธรรมเนียม 2.5% และสามารถแลกเงินตราได้ด้วย

ขอบคุณภาพจาก world.taobao และ ttpcargo

#Taobao #เว็บสินค้าจากจีน #นักขายของออนไลน์ต้องรู้จัก

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้