ปัจจัยที่ทำให้ยอดขายสินค้าออนไลน์น้อยลง

Share on facebook
Share on twitter
ปัจจัยที่ทำให้ยอดขายสินค้าออนไลน์น้อยลง #การลงทุนง่ายๆ

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หลายคนคงกำลังนั่งถอนหายใจและรู้สึกท้อแท้กับการขายของที่ในระยะแรกขายดีเป็นเทน้ำเทท่า แต่พอมาตอนนี้กลับมีลูกค้ามาซื้อสินค้าของคุณน้อยทำให้ยอดขายคุณน้อยลงไปจนเกิดการขาดทุน แต่ครั้นจะเปลี่ยนงานก็ไม่มีงานไหนที่จะเหมาะสมกับตัวเองอีกแล้ว ใจเย็น ๆ และสูดหายใจเข้าลึก ๆ วันนี้เราจะมาอธิบายให้ฟังว่าอะไรที่เป็นปัจจัยทำให้ยอดขายสินค้าออนไลน์ของคุณลดน้อยลง หากรู้แล้วจะได้หาทางแก้ไขที่เหมาะสม เพราะบางสถานการณ์มันก็สามารถเกิดขึ้นได้กับคนขายของออนไลน์ทุกคน ไม่ใช่แค่คุณคนเดียว ลองนำปัจจัยที่เราบอกไปไตร่ตรองดูว่าสถานการณ์ที่คุณเจออยู่ในปัจจัยใดแล้วจัดการกับปัจจัยนั้นเสียเถอะ

“เศรษฐกิจ” ทำให้ยอดขายสินค้าออนไลน์น้อยลง

ในสถานการณ์ขณะนั้นที่เศรษฐกิจของประเทศกำลังย่ำแย่ด้วยอะไรก็ตามแต่ ผู้คนย่อมมีรายได้ลดน้อยลงทำให้ความต้องการในการซื้อข้าวของตามใจชอบพลอยลดน้อยลงไปด้วย หากไม่ใช่สินค้าออนไลน์ที่จำเป็นกับชีวิตจริงก็มีโอกาสน้อยมากที่ผู้คนจะมาสั่งซื้อกัน สินค้าที่มีคนซื้อน้อยในช่วงที่เศรษฐกิจไม่ดีก็เช่น เสื้อผ้า เครื่องสำอาง ขนม อุปกรณ์สื่อสาร เป็นต้น ฉะนั้นในช่วงที่เศรษฐกิจแย่ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ไม่ควรรับหรือผลิตสินค้ามาขายในจำนวนเดิม อาจมีการลดปริมาณลงเพื่อไม่ให้ขาดทุน

“สินค้าเดิม ๆ” ทำให้ยอดขายสินค้าออนไลน์น้อยลง

การที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ขายแต่สินค้าเดิม ๆ ไม่มีการอัพเดทของใหม่ ๆ ที่น่าสนใจบ้างย่อมทำให้ลูกค้าที่มาซื้อประจำและติดตามหน้าร้านรู้สึกเบื่อหน่ายที่จะเข้ามาดูโดยเฉพาะพวกเสื้อผ้ารูปแบบเดิม ๆ ขนมรสเดิมที่ไม่มีความแปลกใหม่น่าลองสั่งซื้อ หรือบางทีการที่คุณไม่ได้อัพเดทสินค้าใหม่พร้อมราคาในหน้าร้านออนไลน์ของตัวเองทั้งที่มีของอยู่ก็อาจทำให้ลูกค้าที่เข้ามาดูสต็อกเพียงแป๊ปเดียวไม่เจออะไรใหม่ ๆ ที่ถูกใจกดปิดไม่สนใจอีกเลยก็ได้ ฉะนั้นเมื่อคุณทำยอดขายสินค้าเก่าดีจนมีฐานลูกค้าเยอะมากสักระยะหนึ่งแล้วก็ควรมีสินค้าใหม่มานำเสนอขายออนไลน์บ้าง จะออกสินค้าใหม่เรื่อย ๆ หรือสลับวนเวียนกันไปก็ได้

“คุณภาพสินค้าต่ำ” ทำให้ยอดขายสินค้าออนไลน์น้อยลง

ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าคนไหนก็ย่อมอยากได้สินค้าที่มีคุณภาพสมกับราคาที่คาดหวังเอาไว้ เวลาที่พวกเขาสั่งซื้อสินค้าผ่านหน้าร้านออนไลน์ของคุณจะไม่เห็นหรอกว่าตัวสินค้ามีรอยตำหนิอะไรหรือไม่ เขาเห็นเพียงแค่รูปลักษณ์ คุณสมบัติ และพิจารณาจากราคาด้วยก็สั่งซื้อแล้ว หากต้องมานั่งวัดดวงกับคุณภาพสินค้าที่ไม่ดีตั้งแต่กล่องแพ็คบรรจุก็คงไม่น่าปลื้มเท่าไหร่ ฉะนั้นสินค้าที่คุณนำมาขายออนไลน์ หากไม่ใช่สินค้ามือสองก็ไม่ควรมีตำหนิให้ลูกค้าเห็น ต้องเป็นของใหม่ทุกอย่างเพื่อที่ลูกค้าจะได้พอใจและกลับมาซื้อสินค้าออนไลน์ของคุณใหม่ยังไงล่ะ

#ขายสินค้าออนไลน์ #ลงทุนง่ายๆ #SME

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้