ปัจจัยสำคัญที่นักขายของออนไลน์ต้องมี

Share on facebook
Share on twitter
ปัจจัยสำคัญที่นักขายของออนไลน์ต้องมี #ลงทุนง่ายๆ

ทุกธุรกิจล้วนต้องมีการลงทุนเพื่อให้กระบวนการทำงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพแม้แต่นักขายของออนไลน์เองก็ต้องมีปัจจัยสำคัญเช่นกัน การขายของออนไลน์จึงจะเป็นไปได้อย่างดี ไม่หยุดชะงัก หรือบกพร่องกลางคัน วันนี้เราจะนำปัจจัยหลักที่นักขายของออนไลน์มือใหม่ต้องรู้มาฝาก

ปัจจัยที่ 1 ในการขายของออนไลน์ คือ “อุปกรณ์สื่อสาร”

อุปกรณ์สื่อสาร ถือได้ว่าเป็นปัจจัยหลักในการขายของออนไลน์เลยก็ว่าได้ เพราะคุณจะขายสินค้าแบบออนไลน์ได้อย่างไรหากไม่มีอุปกรณ์สื่อสารประจำตัว เพราะนักขายของออนไลน์ต้องมีหน้าร้านออนไลน์ตามสื่อโซเชียลต่าง ๆ และการที่จะเข้าสู่หน้าร้านได้นั้นต้องมีอุปกรณ์สื่อสารเป็นของตัวเอง คอยอัพเดทและติดตามออเดอร์สินค้าที่ลูกค้าหลายคนสั่งมาตลอดเวลาแทบทุกชั่วโมงไม่ได้หยุดหย่อน หากขาดโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์ไปก็อย่าได้พูดว่าคุณจะขายสินค้าออนไลน์เลย นอกจากนี้อุปกรณ์สื่อสารคุณก็ควรมีคุณภาพด้วย ไม่ควรใช้อุปกรณ์ที่มีความช้าหรือค้างบ่อยในราคาที่ถูกเท่านั้น เพราะจะทำให้การสื่อสารติดตามงานธุระของคุณเกิดความล่าช้าได้

ปัจจัยที่ 2 ในการขายของออนไลน์ คือ “ช่องทางการจ่ายเงิน”

หากคุณมีช่องทางการจ่ายเงินที่หลากหลายย่อมสามารถได้ใจลูกค้าที่สั่งซื้อของได้มากมาย เพราะแต่ละคนมักจะมีข้อจำกัดในการซื้อของผ่านช่องทางต่าง ๆ บางคนก็ไม่มีบัญชีออนไลน์ ต้องจ่ายเงินปลายทาง บางคนก็ไม่มีบัญชีธนาคารเดียวกับคนทั่วไป และบางคนที่เป็นเด็กก็มีเพียงบัญชีแอพ Money Wallet เท่านั้น ฉะนั้นหากคุณมีการจัดทางเลือกการจ่ายเงินค่าสินค้าออนไลน์ให้กับลูกค้าได้ก็จะดีมาก เพราะลูกค้าจะรู้สึกพอใจกับความสะดวกสบาย ไม่ยุ่งยาก ทำให้อยากจะกลับมาเลือกซื้อสินค้าของคุณอีกในครั้งต่อ ๆ ไป แม้จะเป็นปัจจัยที่ยุ่งยากสำหรับคุณหน่อย แต่ก็จำเป็นต้องมีอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ปัจจัยที่ 3 ในการขายของออนไลน์ คือ “ยานพาหนะ”

แม้ว่าคุณจะมีอุปกรณ์สื่อสารและช่องทางการจ่ายเงินสำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าออนไลน์ครบครัน แต่หากคุณไม่มียานพาหนะประจำตัวก็จะเป็นเรื่องลำบากเวลาที่จะไปเอาสินค้า ซื้อวัตถุดิบ หรือจัดส่งสินค้านะคะ ยิ่งคุณอยู่ในจังหวัดเล็ก ๆ ที่ยานพาหนะโดยสารสาธารณะเข้าไม่ถึงด้วย ยิ่งทำให้การเดินทางไปยังบริษัทหรือคลังจัดส่งสินค้ายากเย็นเข้าไปใหญ่ ครั้นจะให้คนรู้จักขับไปส่งก็ไม่ได้แปลว่าเขาจะว่างกันตลอดเวลา ดังนั้นการขายของออนไลน์จึงต้องมียานพาหนะส่วนตัวของคุณสักอย่าง  หากเป็นรถยนต์ก็จะดีมาก เพราะหากสินค้ามีเยอะจะได้เอาไปหมดในรอบเดียว อย่างไรก็ตาม การตรงต่อเวลาย่อมเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับพ่อค้าแม่ค้านะคะ

#นักขายของออนไลน์ #ขายของออนไลน์ #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้