วิธีทำให้แฟรนไชส์ของคุณดัง

Share on facebook
Share on twitter
วิธีทำให้แฟรนไชส์ของคุณดัง #ลงทุนง่ายๆ

เจ้าของแฟรนไชส์ทุกคนย่อมต้องอยากให้แฟรนไชส์ของตัวเองโด่งดังเป็นอย่างมาก เพราะการที่แฟรนไชส์โด่งดังจะทำให้มีเหล่าพ่อค้าแม่ค้าสนใจมาร่วมอบรมและซื้อแฟรนไชส์ของคุณไปประกอบธุรกิจจำนวนมาก ซึ่งแน่นอนว่ายิ่งมีคนมาซื้อแฟรนไชส์ของคุณมากขึ้นเท่าไหร่

นั่นย่อมหมายถึงปริมาณแฟรนไชส์คุณที่จะกระจายและถูกเผยแพร่ไปตามจังหวัดและพื้นที่ต่าง ๆ ภายในประเทศจนเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ช่วยสร้างกำไรและฐานลูกค้าที่ชื่นชอบแฟรนไชส์ได้อย่างมหาศาลซึ่งหากความนิยมมีมากเกินคาดก็อาจมีต่างประเทศซื้อแฟรนไชส์ของคุณไปด้วยก็ได้ นั่นละคือสุดยอดของความสำเร็จในธุรกิจแฟรนไชส์ตัวเองที่แท้จริง แล้วทำอย่างไรแฟรนไชส์คุณจึงจะดัง?

“ความแปลกใหม่ของสินค้าแฟรนไชส์” ทำให้แฟรนไชส์ดัง

ในปัจจุบันมีคนทำธุรกิจแฟรนไชส์มากมายทั้งแฟรนไชส์อาหาร เครื่องดื่ม อุปกรณ์แต่งบ้าน และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ซึ่งก็มีแยกย่อยลงไปหลายประเภทอีก เช่น แฟรนไชส์ชาพ่นไฟที่มีโลโก้สัตว์ แฟรนไชส์กล้วยทอด เป็นต้น

ซึ่งหากคุณจะทำแฟรนไชส์ทำนองนี้อีกนอกจากคู่แข่งจะเยอะแล้ว ยังจะได้รับความสนใจจากลูกค้าได้เพียงในระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้น ยิ่งในอนาคตมีคนซื้อแฟรนไชส์คุณไปยังจังหวัดเล็ก ๆ ที่คุณภาพชีวิตไม่เหมือนกันก็ยิ่งเป็นความเสี่ยงที่ทำให้คนสนใจแค่ช่วงแรกและไม่มีใครเข้าร้านเลย แฟรนไชส์คุณจึงควรเป็นสินค้าที่แปลกใหม่ไม่เหมือนกันและยังไม่มีที่ไหนในไทยเหมือนคุณ

“ต้นทุนน้อย” ทำให้แฟรนไชส์ดัง

แฟรนไชส์ที่สินค้าดี แต่ต้นทุนน้อยกำลังเป็นที่น่าสนใจของคนที่ต้องการซื้อแฟรนไชส์มาก เพราะใคร ๆ ก็ไม่อยากลงทุนเยอะทั้งที่ยังไม่รู้แน่ชัดว่าตัวเองจะเจอกับความเสี่ยงอะไรมาก

การซื้อแฟรนไชส์สินค้าที่ต้นทุนน้อยจึงจะทำให้มีคนซื้อแฟรนไชส์คุณและแพร่หลายสู่ลูกค้ามากขึ้นจนเป็นที่โด่งดัง เช่น แฟรนไชส์ชาไข่มุก Moma ราคา 19 บาทก็ใช้วัตถุดิบดี ไข่มุกสดใหม่ ราคาถูก ต้นทุนน้อยเข้าถึงลูกค้าและการตลาดของคนยุคใหม่ที่อยากสบายกระเป๋าได้ดีมากจนโด่งดังไปทั่วซึ่งควรดูเป็นตัวอย่างไว้

“ความทันเทรนด์การตลาด” ทำให้แฟรนไชส์ดัง

นอกจากแฟรนไชส์ของคุณจะมีสินค้าที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครแล้ว คุณต้องแน่ใจด้วยว่าแฟรนไชส์ตัวเองจะตอบโจทย์การตลาดในยุคปัจจุบันได้หรือไม่ เพราะความแปลกใหม่ในสินค้าก็ย่อมต้องมีจุดดึงดูดที่น่าค้นหา ไม่เป็นจุดที่มองดูแล้วไม่น่าสนใจ เช่น แฟรนไชส์ชาไข่มุกแก้วยีราฟที่ไม่เหมือนใคร แต่หากศึกษามาดีจะรู้ว่าชาไข่มุกที่ใส่แก้วยาวแบบนี้ก็เคยถูกทำออกมาเมื่อหลายสิบปีก่อนมาแล้ว ทำให้แม้จะมีความแปลกใหม่ในสมัยนี้ตรงที่คนรุ่นใหม่ไม่เคยเห็นแก้วชาไข่มุกยาวเหมือนคอยีราฟมาก่อน แต่คนรุ่นเก่านั้นก็ไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ จึงสามารถขายได้แค่ระยะสั้นเท่านั้น 

#แฟรนไชส์ #ความทันเทรนด์การตลาด #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้