ข้อระวังสำหรับการขายสินค้าออนไลน์มือสอง

Share on facebook
Share on twitter
ข้อระวังสำหรับการขายสินค้าออนไลน์มือสอง #ลงทุนง่ายๆ

เวลานี้มีพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มากมายที่หันมาขายสินค้ามือสองโดยการรับซื้อของจากแหล่งต่าง ๆ มาแล้วนำมาขายต่อให้ลูกค้าของพวกเขาเอง เรารู้นะว่าพวกคุณที่เข้ามาดูบทความนี้ก็เป็นหนึ่งในพ่อค้าแม่ค้าที่ขายสินค้าออนไลน์มือสองเช่นกัน การขายสินค้ามือสองไม่ใช่สิ่งที่ดูไม่ดีหากสินค้านั้นยังสามารถใช้ได้อยู่และข้อดีสำหรับพวกคุณคือ ไม่ต้องลงทุนอะไรมากด้วย อีกทั้งไม่ต้องลงมือผลิตสินค้าเอง แต่คุณควรรู้ไว้ว่าเมื่อมีข้อดีของสินค้าแล้วก็ย่อมต้องมีความเสี่ยงและข้อระวังสำหรับการขายสินค้าออนไลน์มือสองซึ่งวันนี้เราจะนำมาอธิบายทุกคนเพื่อตรวจสอบให้ดีก่อนการลงโฆษณาขายลูกค้าออนไลน์ ไม่เช่นนั้นคงมีปัญหาตามมาเยอะทีเดียว

รอยตำหนิของสินค้าออนไลน์มือสอง

สินค้าออนไลน์มือสองมีทั้งสินค้าที่ขายไม่ออกและสินค้าที่เคยผ่านการใช้งานมาแล้วซึ่งหมายความว่าสินค้านั้น ๆ ต้องผ่านเวลา เรื่องราวและการเก็บในคลังมาพอสมควร ฉะนั้นก่อนขายออนไลน์ออกไป คุณจึงควรตรวจสอบให้ดีเสียก่อนว่าสินค้ามีร่องรอยตำหนิใด ๆ บ้างหรือไม่ แล้วรอยตำหนินั้นมากน้อยเพียงใด มีผลต่อการขายมากไหม หากลงโฆษณาขายจะมีลูกค้ายอมซื้อหรือเปล่า ต้องค่อย ๆ ตรวจสอบและคิดไตร่ตรองให้รอบคอบถึงตัวสินค้า ไม่ควรรีบขายให้ได้เงินอย่างเดียว ใจเขาใจเราเนาะ

ที่มาของสินค้าออนไลน์มือสอง

การรับสินค้าออนไลน์มือสองมาขายต้องมีการสืบดูแหล่งที่มาของสินค้านั้น ๆ เสียก่อนว่าได้มาโดยถูกกฎหมายหรือไม่ สินค้านั้นขายไม่ออกด้วยเหตุผลใด พร้อมมีเบอร์โทรศัพท์ติดต่อและเก็บหลักฐานการคุยกับผู้ที่คุณรับของเขามาขายด้วนเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในภายหลัง เพราะหากสินค้านั้นมาจากคนที่เสียชีวิตไปแล้วหรือถูกขายด้วยเหตุผลที่ไม่ดีนักก็ควรคิดดี ๆ นะว่าจะยอมเสี่ยงซื้อสินค้ามือสองนั้นเพื่อนำไปขายออนไลน์ต่อหรือจะไม่เอาดี บรื๋อ

ความคงทนของสินค้าออนไลน์มือสอง

สินค้าออนไลน์มือสองมักผ่านกาลเวลามาเนิ่นนาน บางอย่างอาจเก่ามากชนิดที่ว่าผลิตออกมาเป็นสิบปีแล้ว และยังถูกใช้งาน หรือเก็บได้ไม่ดีจนนอกจากรอยตำหนิแล้วที่มากกว่าก็คือ “ความคงทนของสินค้ามือสอง” ที่บางประเภทอาจมองดูเหมือนของดีของใหม่อยู่ แต่พอลูกค้าซื้อแล้วกลับใช้ไม่ดีหรือใช้ได้เพียงระยะสั้น เช่น ลูกค้าที่นำเสื้อผ้ามือสองที่สั่งซื้อออนไลน์กับคุณไปใส่เพียง 2 ครั้ง พอซักและปั่นกลับขาดไม่มีชิ้นดี เป็นต้น ดังนั้นก่อนจะลงขายควรมีการทดสอบความคงทนและลองใช้งานก่อนที่จะให้ลูกค้าดีกว่า

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #สินค้าออนไลน์มือสอง

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้