ขายหนังสือมือสองผ่านช่องทางออนไลน์ให้ปัง

Share on facebook
Share on twitter
ขายหนังสือมือสองผ่านช่องทางออนไลน์ให้ปัง #ลงทุนง่ายๆ

หนังสือมือสองเป็นสินค้ายอดนิยมอีกอย่างที่คุณพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ไม่จำเป็นต้องลงทุนอะไรมากเลย เพียงแค่คุณมีหนังสือเก่า ๆ ที่ไม่ได้อ่าน อยู่ในสภาพดีก็สามารถนำมาเปลี่ยนเป็นเงินได้แล้ว และหนังสือมือสองก็เป็นสินค้าที่ขายดี ขายได้เรื่อย ๆ ยิ่งมีหนังสือหลากหลายแนวไม่ว่าจะเป็นนิยาย หนังสือความรู้ หนังสือคู่มือต่าง ๆ ก็ยิ่งมีลูกค้าสนใจ และคงจะทำให้คุณได้ยอดขายมากขึ้นหากรู้เกี่ยวกับปัจจัยการขายหนังสือมือสองดี ๆ ดังนี้

นำเสนอข้อมูลหนังสือมือสองที่มีความน่าสนใจ

ในหน้าร้านหนังสือมือสองออนไลน์ในขั้นแรกของการเลือกหนังสืออ่านไม่ว่าใครก็ต้องอยากดูรายละเอียดมุมมองความน่าสนใจของหนังสือก่อนอยู่แล้ว คุณจึงควรลงรายละเอียดหนังสือแต่ละเล่มว่าหนังสือเล่มนั้น ๆ มีจุดเด่นใดให้น่าติดตามและหากอ่านแล้วจะได้ประโยชน์ใดกลับมาบ้าง คนขายของออนไลน์จึงควรรู้เอกลักษณ์ของหนังสือเป็นอย่างดี หากรับหนังสือมือสองมาขายก็ต้องศึกษารายละเอียดก่อนแล้วจึงค่อยลงขาย เพราะอาจมีลูกค้าบางคนที่อยากรู้ถึงคุณค่าที่ควรได้อ่าน

ขายหนังสือมือสองที่สภาพดี

การขายหนังสือมือสองที่เจอมามีพ่อค้าแม่ค้าบางคนส่งรูปภาพตัวอย่างหนังสือมาเพื่อให้ลูกค้าตรวจสอบว่าคู่ควรกับการที่จะสั่งซื้อออนไลน์หรือไม่ ซึ่งส่วนใหญ่สภาพจริงที่ได้รับก็มักจะตรงกับรูป แต่กับบางคนที่ส่งสินค้ามา สภาพหนังสือภายในกลับขาดวิ่นและตัวหนังสือหลายตัวก็ลางจนแทบมองไม่ชัดซึ่งสภาพหนังสือแบบนี้ไม่ควรนำมาขายเลย แม้จะเป็นหนังสือมือสองแต่ก็ควรให้อยู่ในสภาพที่ดีพอจะอ่านได้และยังทนต่อสภาพอากาศอยู่จึงจะเหมาะสม เช่น แค่แผ่นกระดาษมีสีเหลือง มีรอยยับบ้างตามกาลเวลา เป็นต้น

ตั้งราคาหนังสือมือสองอย่างเหมาะสม

การที่ตั้งราคาหนังสือแพงเกินไปจะทำให้หนังสือมือสองของคุณขายไม่ออกได้ เพราะขึ้นชื่อว่าหนังสือมือสอง ย่อมผ่านการใช้งานหรือการอ่านมาแล้วจึงไม่ควรขายในราคาเดิมหรือหากเป็นหนังสือออกใหม่ที่คุณซื้อมาแล้วเปิดอ่านเพียงครั้งเดียวก็ขาย การตั้งราคานั้นควรจะลดลงไปประมาณ 10 – 20 % กำลังดีเพราะยังเป็นสภาพหนังสือใหม่อยู่ ซึ่งยิ่งเป็นหนังสือใหม่เช่นนี้ย่อมขายได้อย่างรวดเร็ว เพราะใคร ๆ ก็อยากซื้อหนังสือใหม่ในราคาที่ถูกลงทั้งนั้น ส่วนหนังสือเก่าที่มีมีรอยขาด รอยเปื้อน และรอยยับบ้างก็ควรลดราคาลง 50% เพราะหนังสือเก่าที่มีมานานแล้ว ลูกค้ามักนิยมซื้อกันในราคานี้กันและเป็นราคาแค่ครึ่งหนึ่งตามสภาพที่ควรจะเป็น แต่หากขายเป็นชุดก็อาจคิดเป็นราคาเหมาก็ได้

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #ขายหนังสือมือสองผ่านช่องทางออนไลน์

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้