สินค้าที่ไม่ควรนำมาขายออนไลน์

Share on facebook
Share on twitter
สินค้าที่ไม่ควรนำมาขายออนไลน์ #ลงทุนง่ายๆ

ในยุคที่ผู้คนต่างนำสินค้าใกล้ตัวหรือสิ่งที่ตัวเองทำขึ้นมาตามความสามารถมาขายออนไลน์อาจทำให้สินค้ามีความหลากหลายและผู้คนก็เกิดความสนใจเลือกซื้อสินค้าออนไลน์มากกว่าจะไปเดินหาตามร้านต่าง ๆ ให้เหนื่อย แต่ก็ยังคงมีสินค้าบางอย่างที่คุณไม่ควรนำมาขายออนไลน์เพราะอาจทำให้เกิดปัญหาและขาดทุนได้ ซึ่งวันนี้เราก็ได้นำประเภทสินค้าที่ไม่ควรนำมาขายออนไลน์อันดับต้น ๆ มาอธิบายให้คุณพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้รู้กัน

“เครื่องใช้ไฟฟ้า” ไม่ควรนำมาขายออนไลน์

แม้เครื่องใช้ไฟฟ้าจะเป็นหนึ่งในสินค้ายอดนิยมทั่วโลกที่ผู้คนจำเป็นต้องมีด้วยเพราะในชีวิตประจำวันมนุษย์เราก็อยู่กับไฟฟ้าตลอดเวลา หากเครื่องใช้ไฟฟ้ามีปัญหาที่รุนแรง หมดอายุการใช้งาน หรือซ่อมไม่ได้ก็ควรได้รับการเปลี่ยนใหม่ แน่นอนว่าหากคุณเลือกขายเครื่องใช้ไฟฟ้าออนไลน์ ยอดขายก็ต้องดีตามด้วย ยิ่งมีเครื่องใช้ไฟฟ้าหลากหลายชนิดให้ลุกค้าเลือกก็ยิ่งเข้าทางมากขึ้น

แต่การขายเครื่องใช้ไฟฟ้าออนไลน์ก็อาจมีปัญหาตามมาได้กรณีที่คุณไม่สามารถทดลองคุณภาพให้ลูกค้าเห็นโดยตรงก่อนจะสั่งซื้อ และหากลูกค้าได้รับสินค้าออนไลน์แล้วกลายเป็นว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าใช้งานไม่ได้ก็อาจเป็นภาระหนักในการขอเปลี่ยนทีหลัง เพราะบางครั้งมันก็เสียด้วยแรงกระทบกระเทือนในการขนส่งได้ การขายเครื่องใช้ไฟฟ้าออนไลน์จึงไม่สมควรนัก

“ตุ๊กตา” ไม่ควรนำมาขายออนไลน์

ตุ๊กตา เป็นสินค้าที่มักขายได้เฉพาะในกลุ่มเด็กวัยเรียนเท่านั้นและไม่ใช่ของสำคัญในการดำเนินชีวิตประจำวันเท่าไหร่ อีกทั้งยังมีราคาที่แพงด้วย ในสภาวะเศรษฐกิจของประเทศไทยที่หลายคนมีค่าใช้จ่ายเยอะ การจะซื้อตุ๊กตาสักตัวหนึ่งเพื่อให้ลูกเล่นจึงเป็นไปตามโอกาสบางวาระเท่านั้น ถือเป็นสินค้าที่ยอดขายน้อยและไม่คงที่ด้วยจึงไม่ควรนำมาขายออนไลน์เป็นอย่างยิ่ง เพราะมันไม่คุ้มแน่นอน แม้คุณจะจัดกิจกรรมสุ่มแจกตุ๊กตาฟรีหรือลดราคาตัวละไม่กี่บาทสำหรับผู้โชคดีเพื่อให้ได้ฐานลูกค้าหน้าร้านออนไลน์ตามโซเชียลต่าง ๆ ก็ตาม แต่ก็ช่วยได้เพียงระยะสั้นเท่านั้น

“อาหารปรุงสำเร็จ” ไม่ควรนำมาขายออนไลน์

แทบไม่น่าเชื่อว่าสมัยนี้หากคุณอยากรับประทานอาหารหายากหรืออาหารพื้นเมืองอะไรก็ตาม คุณสามารถสั่งซื้อแบบออนไลน์ได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นหมูย่างเมืองตรัง แกงหมูชะมวงเมืองจันทบุรี หรือลาบเหนือจากจังหวัดที่ห่างไกลซึ่งแม้ราคาจะแพงแต่ก็สามารถขายได้เรื่อย ๆ ทว่าบางอย่างก็อาจไม่ทนต่อสภาพอากาศและทำให้บูดหรือพอได้รับแล้วกลับไม่อร่อยเหมือนตอนที่เพิ่งทำเสร็จใหม่ ๆ ได้ซึ่งก็ไม่เชิงว่าเป็นความผิดของร้านเอง แต่ก็ไม่ควรเสี่ยงกับการขายอาหารออนไลน์ตามออดเดอร์ที่สั่งจากทางไกล เพราะอาจเกิดปัญหาตามมาทีหลังได้

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #สินค้าที่ไม่ควรนำมาขายออนไลน์

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้