การโฆษณาเพิ่มเพื่อนที่มีบทบาทต่อหน้าร้านออนไลน์

Share on facebook
Share on twitter
การโฆษณาเพิ่มเพื่อนที่มีบทบาทต่อหน้าร้านออนไลน์ #การลงทุน

ถึงจะเป็นหน้าร้านออนไลน์แต่ก็สามารถเงียบเหงาจากสถานการณ์ไร้ลูกค้าจนมานั่งตบแมลงวันได้เหมือนกันนะจ๊ะ มันเป็นเรื่องธรรมดาที่บางร้านขายของออนไลน์จะไม่ค่อยมีคนเข้ามาติดตาม กดไลค์ หรือสอบถามสินค้าของคุณเลย เพราะหากคุณไม่เรียนรู้วิธีโปรโมทออนไลน์มาก่อนและไม่ค่อยมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนในโซเชียล การขายของที่ดูเหมือนง่ายก็จะกลายเป็นเรื่องยากไปในทันที วันนี้เราจึงจะมาแนะนำการโฆษณาเพิ่มเพื่อนที่สามารถทำให้มีคนเห็นหน้าร้านของคุณได้มากขึ้น จะเป็นอย่างไร ไปดูกันเถอะ

การโฆษณาเพิ่มเพื่อนคืออะไร?

หากคุณมีหน้าร้านออนไลน์ในแอพ LINE ก็สามารถทำการโฆษณาเพิ่มเพื่อนได้ โฆษณาเพิ่มเพื่อน หรือที่เรียกกันว่า “Gain Friends Ads” เป็นการโฆษณาบนระบบย่อยของ LINE TIMELINE, LINE TODAY และ CHAT LIST เพื่อเพิ่มยอดผู้ติดตาม (Followers) ให้ LINE Official Account ของการขายของออนไลน์คุณ โดยคุณสามารถลงโฆษณาได้เอง เข้าถึงผู้ใช้ LINE กว่า 47 ล้านคนแน่ะ ว้าว! 

วิธีการโฆษณาเพิ่มเพื่อน

เมื่อคุณพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้กดปุ่มโฆษณาเพิ่มเพื่อนแล้ว ระบบ LINE ก็จะแสดงโฆษณาของคุณออกมาในตําแหน่งการอัพเดทหน้าแรกส่วนต่าง ๆ ของสาธารณะใน LINE ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดโดยอัตโนมัติง่าย ๆ ผ่านการประมูล (Bidding) ซึ่งคุณสามารถกําหนดราคาได้ด้วยตนเอง 

การใช้โฆษณาเพิ่มเพื่อน (Gain Friends Ads) สามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้เอง ไม่ว่าจะเป็น Gender (เพศ), Age (อายุ), Interest (ความสนใจ), Region (ภูมิภาค) ลึกสุดในระดับเขต เป็นต้น กว้างขวางพอที่จะมีคนเห็นโฆษณาหน้าร้านออนไลน์ของคุณจำนวนมากอย่างที่คาดไม่ถึงเลยนะเนี่ย

 ในการจ่ายเงินโฆษณาเพิ่มเพื่อน  คุณพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สามารถกำหนดค่าใช้จ่ายในการโฆษณาได้ประมาณ 900 บาทต่อแคมเปญ หรือ 11,000 บาทต่อเดือน โดยระบบจะคิดเงินเมื่อมีลูกค้ากดเพิ่มเพื่อนเข้ามาในรูปแบบ Cost Per Friend  

การเข้าไปกดปุ่มเพื่อทำการโฆษณาเพิ่มเพื่อน

การเข้าไปกดปุ่มเพื่อทำการโฆษณาเพิ่มเพื่อนสามารถทำได้เมื่อเมนูโฆษณาเพิ่มเพื่อน (Gain Friends Ads) เป็นหน้าบัญชี LINE ทั่วไป (Unverified Account) มีสัญลักษณ์โล่เทา และ บัญชีรับรอง (Verified Account) โล่น้ำเงิน เท่านั้น บัญชี LINE Official Account ของคุณ ต้องเป็นบัญชีที่ไม่ได้ซื้อผ่านเอเจนซี่ (LINE Agency Partners)  และในการโฆษราเพิ่มเพื่อนนั้น สินค้าและบริการออนไลน์ของคุณต้องสอดคล้องตามนโยบาย การลงโฆษณาของทาง LINE ด้วย

แม้บางทีอาจฟังดูยุ่งยากและใช้เงินสูง แต่ก็เป็นหนึ่งในทางเลือกสำคัญสำหรับคนที่ไม่เก่งด้านการโปรโมทโฆษณานะคะ หากเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณมีลูกค้ามาติดตามหน้าร้านจำนวนมากพอแล้วก็ค่อยยกเลิกบริการก็ย่อมได้เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียเงินบ่อย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#การลงทุน #SME #การโฆษณา

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้