เก็บเงินปลายทางเมื่อรับสินค้าออนไลน์มีข้อดีอย่างไร?

Share on facebook
Share on twitter
เก็บเงินปลายทางเมื่อรับสินค้าออนไลน์มีข้อดีอย่างไร? #SME

สมัยนี้แม้การโอนเงินเพื่อชำระจ่ายค่าสินค้าออนไลน์จะช่องทางที่รวดเร็วและสะดวกสบายปลอดภัยแต่ก็ยังมีบริการจากคนขายของออนไลน์ที่สามารถเก็บเงินปลายทางจากลูกค้าได้ สงสัยหรือไม่ว่าเหตุใดลูกค้าหลายรายจึงเลือกใช้วิธีเก็บเงินปลายทางมากกว่าการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารออนไลน์ วันนี้เราจะมาอธิบายให้คุณฟังเอง เพราะตัวเราก็เป็นหนึ่งในคนที่ชอบจ่ายเงินแบบเก็บเงินปลายทางเช่นเดียวกัน

เก็บเงินปลายทางไม่เสี่ยงถูกเอาเปรียบจากคนขาย

เวลาที่เราสั่งซื้อสินค้าออนไลน์จากพ่อค้าแม่ค้าผ่านสื่อโซเชียลที่ไม่ได้พูดคุยสื่อสารกันด้วยน้ำเสียงและเห็นหน้าค่าตาที่ชัดเจนก็ย่อมเสี่ยงที่จะรู้หน้าไม่รู้ใจ บางทีหากเราโอนเงินชำระจ่ายค่าสินค้าไปให้ก่อนแล้วกลายเป็นว่าถูกอีกฝ่ายหลอกไม่ส่งสินค้ามาให้ก็กลายเป็นว่าเราถูกคนขายของออนไลน์เอาเปรียบน่ะสิ ดังนั้นสู้มากันคนละครึ่งทางดีกว่า โดยให้คนขายของออนไลน์ที่เราสั่งซื้อส่งสินค้าตามออเดอร์มาให้ก่อนแล้วค่อยจ่ายเงินปลายทางก็ได้ จะได้มั่นใจว่าตัวเองจะได้รับสินค้าถึงมือจริง ๆ

เก็บเงินปลายทางสามารถเช็คสินค้าได้ด้วยตัวเองก่อนจ่าย

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์บางคนมักขายสินค้าออนไลน์แบบขอไปทีแค่โปรโมทเพื่อให้มีลูกค้ามาสั่งซื้อ พอได้เงินก็แค่เอาสินค้าโดยไม่ดูคุณภาพก่อน กรณีนี้ลูกค้าเจอกันบ่อยมากทั้งกล่องพัสดุที่เละไม่เป็นท่า สินค้าไม่สมบูรณ์ สินค้าหมดอายุแล้ว หรือบางทีก็ได้สินค้ามาผิดไม่ตรงตามที่สั่งเสียอีก แบบนี้มันเสียความรู้สึกมาก ฉะนั้นลูกค้าบางรายจึงเลือกที่จะให้คนขายส่งสินค้าออนไลน์มาให้ถึงมือเสียก่อนเพื่อจะได้เช็คว่าสินค้าได้มาถูกหรือไม่และอยู่ในสภาพที่ดีหรือเปล่า เพราะถ้าไม่โอเคก็อย่าหวังว่าจะจ่ายเงิน ต้องเคลียร์กันก่อนแล้วล่ะ

เก็บเงินปลายทางเป็นช่องทางสะดวกสำหรับผู้ไม่มีบัญชีธนาคาร

แม้เดี๋ยวนี้กระปุกออมสินอาจจะไม่จำเป็นเท่าการนำเงินไปฝากไว้ในบัญชีธนาคารและเป็นช่องทางการเก็บ –  การนำเอาออกมาใช้จ่ายชำระเงินที่ง่ายแสนง่าย แต่กับบางคนก็ไม่มีบัญชีธนาคารไม่ว่าจะด้วยเหตุผลจำเป็นด้านความยุ่งยากในการไปยุ่งเกี่ยวกับระบบรับฝากเงินของธนาคารหรือออะไรก็ตามแต่ เมื่อเขาไม่มีบัญชีธนาคารก็ย่อมไม่สะดวกในการโอนเงินเพื่อสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ด้วยเหตุนี้การเก็บเงินปลายทางจึงเป็นช่องทางเลือกที่พวกเขาต้องการมากที่สุดซึ่งพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ควรจะมีทางเลือกนี้ด้วยทุกคน

รู้อย่างนี้แล้ว พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ยังทำตัวมีพิรุธไม่มีจรรยาบรรณก็ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองได้แล้วนะคะ เพราะลูกค้าเดี๋ยวนี้เขาฉลาดและไม่ยอมตกเป็นเหยื่อได้ง่าย ๆ แล้วล่ะ

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #เก็บเงินปลายทาง

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้