วิธีหารายได้เสริมสไตล์ชาวโซเชียล

Share on facebook
Share on twitter
วิธีหารายได้เสริมสไตล์ชาวโซเชียล #ลงทุนง่ายๆ

ในยุคที่ทั่วโลกต้องเผชิญกับวิกฤติเศรษฐกิจที่ร้ายแรงแบบนี้ ทำให้หลายสิ่งในชีวิตเราเปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะเรื่องของรายได้และรายจ่าย จากที่แต่ก่อนมีงานที่มั่นคง ก็อาจไม่มั่นคงอีกต่อไป หรือ จากแต่ก่อนที่เคยได้รับรายได้ทางเดียวจากงานประจำ แต่ตอนนี้คงไม่เพียงพอแล้ว ฉะนั้น ทางออกที่น่าสนใจคือการหารายได้เสริม แต่การหารายได้เสริมในยุคโควิดนี้ ครั้นจะออกมาข้างนอกคงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างเสี่ยง ทำให้รูปแบบการหารายได้เสริมในยุคนี้จึงหันมาไปทางออนไลน์มากขึ้น

งานออนไลน์สำหรับหารายได้เสริมที่น่าสนใจ

ตอบแบบสำรวจรับเงิน

ฟังดูอาจจะไม่รู้สึกคุ้นหาสักเท่าไหร่ แต่งานนี้มีจริง ซึ่งลักษณะงานจะเป็นการตอบแบบสำรวจในแอปพลิเคชันตอบแบบสอบถาม เพียงแค่เราตอบแบบสอบถามเสร็จ ก็จะได้รับเงินจริง แบบสอบถามส่วนใหญ่จะเกี่ยวสินค้าและบริการ ซึ่งต้องการคนตอบแบบสำรวจเพื่อนำไปปรับปรุงและพัฒนาสินค้าให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย แต่งานนี้ อาจจะได้เงินไม่เยอะ แบบสำรวจชุดนึงราคาจะเริ่มต้นเพียงแค่ 0.5 – 5 บาทเท่านั้น แต่ถึงแม้จำนวนเงินจะน้อย แต่เมื่อเราทำหลายชุด ก็จะยิ่งเพิ่มมูลค่าให้เรามากขึ้น

ขายสินค้าออนไลน์

งานยอดฮิตของยุคสมัยนี้ เนื่องจากกระแสของผู้คนที่นิยมสั่งของออนไลน์กันมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วงโควิดที่ผ่านมา เราจะเห็นธุรกิจประเภทนี้เติบโตแบบก้าวกระโดด โดยการขายของนั้น คุณสามารถเลือกประเภทสินค้าได้ทุกประเภทตามความถนัดของตัวคุณเอง นอกจากจะทำเป็นรายได้เสริมแล้ว ถ้าขายดีขึ้นมา อาจจะทำเป็นรายได้หลักได้ด้วย

ทำคอนเทนต์ลงยูทูป

สำหรับใครที่มีความใฝ่ฝันว่า อยากจะทำรายการเป็นของตนเองโดยที่ไปต้องไปเสียเงินลงสถานีโทรทัศน์ ยูทูปเปอร์ ก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งงานที่สามารถทำเป็นรายได้เสริมได้เป็นอย่างดี โดยคุณต้องเลือกคอนเทนต์ที่คุณชื่นชอบและอยากที่จะทำมันเสียก่อน เมื่อคุณเผยแพร่ออกสู่ภายนอก แล้วได้รับความนิยมอย่างสูง สิ่งที่จะตามมาคือรายได้มหาศาลที่อาจจะมากกว่ารายได้ประจำของคุณด้วยซ้ำ

รับรีวิวสินค้า

เป็นงานที่เรียกได้ว่า แทบไม่ต้องออกไปไหนเลย เพียงแค่คุณรับจ้างรีวิวสินค้า อาจจะเป็น เครื่องสำอาง อาหาร ขนม ของใช้ คุณจะได้รับสินค้านั้นจากผู้ว่าจ้าง หรือบางสินค้าอาจต้องไปซื้อมาใช้เอง ซึ่งการรีวิวมีทั้งแบบไลฟ์สดผ่านโซเชียลมีเดียหือการเขียนเพื่อรีวิว ไม่ว่าจะเป็นทางใด ก็สามารถสร้างรายได้ทั้งนั้น

Dropship

งานนี้ จริง ๆ ก็คล้ายกับการขายของออนไลน์นั่นแหละ เพียงแค่งานนี้เราไม่ได้เป็นเจ้าของสินค้า แต่เป็นเพียงตัวแทนจำหน่ายสินค้า ข้อดีคือ ไม่ต้องสต็อคสินค้า ไม่ต้องจัดส่งเอง แต่รายได้อาจจะน้อยกว่าการเปิดร้านเอง

ขอบคุณภาพจาก kaidee , money.kapook และ dropshoppingthai

#รายได้เสริม #งานออนไลน์ #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้