เพิ่มลูกค้าให้ร้านอาหารคุณอย่างไรดี

Share on facebook
Share on twitter
เพิ่มลูกค้าให้ร้านอาหารคุณอย่างไรดี #ลงทุนง่ายๆ

ในเวลานี้มีร้านอาหารมากมายทั้งระดับเล็กและระดับใหญ่เกิดขึ้นมากมาย ด้วยผู้คนคิดจะมาทำอาชีพที่มีอิสระของตัวเองมากขึ้นและการทำอาหารก็สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้หลากหลายประเภท ทว่าอย่างที่รู้ ๆ กันอยู่ว่าที่ใดมีการแข่งขันที่นั่นก็ย่อมมีผู้ที่ได้เปรียบและเสียเปรียบมากน้อย แล้วอย่างนี้ร้านอาหารมากมายมีทุกที่ทุกจังหวัดแบบนี้ก็ย่อมต้องมีบางร้านที่เปิดใหม่แล้วไม่ค่อยมีลูกค้าเป็นธรรมดา อย่าได้กังวลไป เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเพิ่มลูกค้าให้ร้านอาหารคุณเอง ค่อยเป็นค่อยไปอย่าได้ท้อถอย ทำตามคำแนะนำของเรารับรองว่าจะมีลูกค้าเพิ่มแน่นอน

จัดบรรยากาศร้านอาหารให้น่าเข้า

สมัยนี้รสชาติอาหารอาจเป็นเพียงสิ่งเล็ก ๆ หากเทียบกับบรรยากาศของร้านอาหารที่คนซึ่งเดินผ่านไปผ่านมาย่อมต้องเห็นรูปธรรมภายนอกมาก่อนเป็นอันดับแรก หากร้านของคุณเป็นร้านเปิดใหม่ที่มีเพียงเพิงเล็ก ๆ ร้านมีของวางระเกะระกะ ไม่แบ่งส่วนทำอาหารกับส่วนรับรองลูกค้า หรือบรรยากาศขมุกขมัว อยู่ริมคลองที่มีน้ำเสีย อยู่ในซอกหลืบ ในสมัยนี้บอกเลยว่าหาลูกค้าเข้ามานั่งในร้านยากมาก เพราะอนามัยและความโปร่งสบายเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ การที่ร้านเล็กไม่ใช่ปัญหาหากคุณต้นทุนไม่เยอะ ขอเพียงแค่จัดร้านให้สะอาด อยู่ในบริเวณที่มั่นใจว่าสุขลักษณะดี แยกโซนลูกค้ากับโซนพ่อครัว มีการทาสีร้านให้สดใส ตกแต่งดอกไม้หรือต้นไม้เล็ก ๆ หน้าร้านพร้อมตุ๊กตายินดีต้อนรับ แค่นี้ก็เหมาะสมแล้ว แต่หากมีงบเยอะหน่อยก็อาจจัดสวนทำมุมถ่ายรูปหน้าร้านเด็ด ๆ ก็ดีนะ

เปิดเพจร้านอาหารของคุณผ่านสื่อออนไลน์ช่องทางต่าง ๆ

สมัยนี้หากอยากให้ร้านปังและมีคนรู้จักอย่างรวดเร็วก็ต้องมีเพจร้านอาหารของคุณในสื่อออนไลน์ช่องทางต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook Youtube และ IG รู้จักรีวิวโปรโมทร้านอาหารตัวเองในเว็บไซต์ต่าง ๆ ในเพจก็มีการอัพเดทเมนูอาหารพร้อมราคาและบรรยากาศน่านั่งในร้าน ที่สำคัญการจะดึงดูดลูกค้าได้ดีที่สุด ก็คือ ภาพเมนูอาหารเด็ดประจำร้าน หากคิดว่าทุกเมนูเด็ดหมดก็เลือกมาสักเมนู จัดอาหารในจานให้สวย ๆ แล้วอัพลงในโซเชียล เชิญเพื่อน ๆ เข้ามากดถูกใจเดี๋ยวเขาก็สนใจและชวนคนรู้จักมาที่ร้านคุณเอง แล้วยิ่งเพจคุณมีคนติดตามเยอะขึ้นก็จะยิ่งมีคนจากต่างจังหวัดรู้จักแพร่หลายกันอีกด้วย

จัดโปรโมชั่นเมนูอาหารในร้านของคุณตามโอกาสพิเศษ

คุณควรมีการจัดโปรโมชั่นลดราคาอาหารตามโอกาสพิเศษหรืออาจจะเป็นโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมอื่น ๆ อย่าง หากสั่งอาหารครบ 200 บาท รับอาหารของกินเล่นอีก 1 กล่องไปเลย รับรองลูกค้าจะต้องชอบแน่นอน ยิ่งหากใครที่เปิดร้านช่วงแรกก็ต้องมีช่วงโปรโมชั่นที่ลดราคาสินค้าลงจากปกติก่อนก็ดีนะ เพื่อเป็นการต้อนรับร้านและต้อนรับลูกค้าใหม่ไงล่ะ เราก็มีความสุข ลูกค้าก็มีความสุขด้วย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

 #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #เพิ่มลูกค้าให้ร้านอาหาร

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้