ลงทุนกองทุนรวมให้มั่งคั่ง กับ 5 ขั้นตอน

Share on facebook
Share on twitter
ลงทุนกองทุนรวมให้มั่งคั่ง กับ 5 ขั้นตอน #ลงทุนง่ายๆ

การลงทุนแบบกองทุนรวมคือ การนำเงินของนักลงทุนรายย่อยจำนวนหลายๆคน มารวมกันเป็นเงินก้อน 1 ก้อน ซึ่งจำนวนจะมากหรือน้อยก็แล้วแต่กองทุนนั้น จะตกลงกัน ซึ่งการลงทุนประเภทกองทุนรวม ต้องมีการวางแผนและคำนึงถึง 5 ขั้นตอนแห่งความมั่งคั่ง เพื่อที่จะทำให้การลงทุนกองทุนรวมได้ผลกำไรที่ดี

1.กำหนดเป้าหมายที่จะไปสู่ความมั่งคั่ง

แน่นอนว่าการลงทุนหรือทำอะไรสักอย่าง ต้องมีการวางแผนและกำหนดเป้าหมายให้ชัดเจน ว่าต้องการลงทุนเพื่อทำอะไร ทำอย่างไร ทำเพื่ออะไรแล้วได้กำไรเท่าไหร่ หากมีเป้าหมายที่ชัดเจน ก็จะนำไปสู้ผลที่ตั้งไว้อย่างแน่นอน

2.ศึกษาประเภทและความเสี่ยงของกองทุน

เมื่อตั้งเป้าหมายที่ชัดเจนแล้ว ว่าจะเลือกการลงทุนประเภทกองทุนรวมแล้ว ต่อไปคือการศึกษาประเภทของกองทุนว่า มีกี่ประเภท อะไรบ้าง และมีความเสี่ยงมากน้อยเพียงใด หากเลือกที่จะลงทุนกับกองทุนรวมต้องยอมรับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น

3.ประเมินความเสี่ยงที่สามารถรับได้

เมื่อตัดสินใจที่จะเลือกลงทุนกับกองทุนรวมแล้วและศึกษาความเสี่ยงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ฉะนั้นถึงขี้นตอนการประเมินความเสี่ยงของกองทุนรวมนั้นๆ ว่านักลงทุนสามารถรับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นได้ไหม หากรับได้แล้ว สามารถรับได้มากน้อยเพียงใด ถ้าหากเกิดความเสี่ยงที่สูงก็ไม่ควรเลือกลงทุนกับกองทุนนั้นๆ

4.เลือกกองทุนที่ได้รับประโยชน์ทางภาษี

กองทุนรวมบางกองทุนก็น่าสนใจที่จะลงทุนเป็นอย่างมาก เพราะมีการลดหย่อนทางภาษีหรือได้รับประโยชน์ทางภาษีได้อีกด้วย เป็นข้อดีอีกอย่างที่ผู้ลงทุนควรคำนึงถึง

5.ตรวจสอบผลตอบแทนในการลงทุน

นอกจากศึกษาความเสี่ยงในการลงทุนแล้ว การตรวจสอบผลตอบแทนที่ได้จากการลงทุน ก็สำคัญเช่นกัน เพราะทุนการลงทุนต้องหวังผลกำไร ยิ่งกองทุนไหนที่ได้กำไรดี ก็เหมาะสมที่จะลงทุน

ทุกประเภทการลงทุนย่อมมีความเสี่ยง ฉะนั้นก่อนการเลือกลงทุน ควรศึกษาขั้นตอนให้ดี ยิ่งเป็นการลงทุนประเภทกองทุนรวมแล้ว ต้องศึกษา 5 ขั้นตอนแห่งความมั่งคั่ง เพื่อให้การลงทุนกับกองทุนรวมนั้น ได้กำไรปละปลอดภัยต่อความเสี่ยง ถือเป็นการลงทุนที่ดีและน่าสนใจ

#ลงทุนกองทุนรวม #กองทุนรวม #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้