แนะนำการขายสินค้าออนไลน์แบบพรีออเดอร์

Share on facebook
Share on twitter
แนะนำการขายสินค้าออนไลน์แบบพรีออเดอร์ #ลงทุนง่ายๆ

ในยุครุ่งเรืองทันสมัยแห่งการขายของออนไลน์นี้ บางคนก็สามารถขายสินค้าออนไลน์ของตัวเองได้มาก เพราะสินค้าที่จัดอยู่ในประเภทมีคนสนใจนิยมใช้กันแพร่หลายหรืออาจมีเกรดดีเหมาะสมกับราคา แต่บางคนก็ขายได้น้อยจนขาดทุนย่อยยับทั้งที่คิดว่าสินค้าของตัวเองจะมีคนซื้อเยอะเสียอีก เราอยากบอกว่าในความจริงแล้ว

ความนิยมของผู้คนมักจะมาในระยะสั้น หากไม่ใช่ของที่มีความแปลกใหม่หรือมีประโยชน์กับหลากหลายแวดวงแพร่หลายจริงก็ยากที่จะขายได้กำไรมาเยอะ โลกแห่งการขายสินค้าออนไลน์ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องอาศัยประสบการณ์ตัวเองเรื่อย ๆ ซึ่งหากคุณยังมีประสบการณ์น้อยและทุนไม่เยอะ กลัวกับความเสี่ยง เราขอแนะนำให้คุณขายสินค้าออนไลน์แบบพรีออเดอร์จะดีกว่า

การขายสินค้าออนไลน์แบบพรีออเดอร์คืออะไร?

การขายสินค้าออนไลน์แบบพรีออเดอร์ เป็นการขายสินค้าออนไลน์ที่คุณนำตัวสินค้าไปโปรโมทในช่องทางหน้าร้านของคุณอย่างกว้างขวางให้น่าสนใจที่สุด เมื่อมีลูกค้าเข้ามาเห็นโฆษณาสินค้าในหน้าร้านออนไลน์ของคุณแล้วเกิดความสนใจ เขาก็จะสั่งซื้อเองว่าต้องการสินค้าตัวไหนบ้าง ต้องการจำนวนเท่าไหร่ ขนาดไหนซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้อย่างอิสระตามที่คุณกำหนดไว้

เมื่อดำเนินการรับออเดอร์และลูกค้าได้โอนเงินมาให้แล้ว คุณก็ค่อยดำเนินการผลิตสินค้านั้นตามออเดอร์ที่ได้รับจากลูกค้าและเมื่อเสร็จก็ส่งไปให้ลูกค้าตามที่อยู่ บางทีพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์อาจทำสินค้าไว้ในปริมาณที่พอดีแล้วพอลูกค้าสั่งก็จัดให้ หากขาดก็ผลิตใหม่ได้ แต่จะใช้กับสินค้าที่มีการผลิตเพียงเวลาไม่นาน

ข้อดีของการขายสินค้าออนไลน์แบบพรีออเดอร์

ข้อดีของการขายสินค้าออนไลน์แบบพรีออเดอร์ คือ สินค้าออนไลน์ของคุณจะไม่ขาดทุนหรือหมดอายุก่อนที่จะขายได้แน่นอน เพราะมีการผลิตออกมาในปริมาณที่พอดีกับความต้องการของกลุ่มลูกค้า และทำให้คุณไม่จำเป็นต้องหาที่เก็บสินค้าเข้าคลังที่ใหญ่ให้เสียเวลาด้วย

ข้อเสียของการขายสินค้าออนไลน์แบบพรีออเดอร์

ข้อเสียของการขายสินค้าออนไลน์แบบพรีออเดอร์ คือ ในบางกรณีที่คุณมีลูกค้าสั่งพรีออเดอร์สินค้าออนไลน์เข้ามาเป็นจำนวนมากก็อาจทำให้สินค้าที่มีในคลังอยู่แล้วจำนวนไม่เพียงพอต่อออเดอร์ที่สั่งจนต้องผลิตใหม่มากมายอย่างกะทันหัน และอาจทำให้การจัดส่งสินค้าออนไลน์เป็นไปอย่างล่าช้ากว่ากำหนด มีปัญหาในการตรวจสอบอันเกิดจากความเร่งรีบจนผิดพลาดได้ ซึ่งหากเกิดปัญหาก็อาจทำให้คุณเสียลูกค้าหรือเครดิตร้านออนไลน์ตัวเองได้เช่นกัน

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ #ขายสินค้าออนไลน์แบบพรีออเดอร์

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้