รู้จักกับ xCommerce ระบบหลังบ้านร้านค้าออนไลน์

Share on facebook
Share on twitter
รู้จักกับ xCommerce ระบบหลังบ้านร้านค้าออนไลน์ #ลงทุนง่ายๆ

เมื่อคุณเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ก็ย่อมต้องมีตัวช่วยมากมายในการจัดการร้านค้าออนไลน์ของคุณเพื่อให้การรับออเดอร์ การโปรโมท ระบบอัตโนมัติในการโต้ตอบต่าง ๆ ของธุรกิจออนไลน์ตัวเองเป็นไปอย่างราบรื่นและง่ายดายสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้าสมัยใหม่ที่ชอบความรวดเร็วอย่างเป็นที่สุด การใช้ xCommerce เป็นระบบหลังบ้านร้านค้าออนไลน์จึงเป็นระบบอำนวยความสะดวกในการจัดการขายรูปแบบใหม่ทันสมัยที่คุณควรมี ว่าแต่ xCommerce คืออะไร? วันนี้เราจะมาให้คำตอบกัน

xCommerce คืออะไร?

คือระบบจัดการสต๊อกสินค้าออนไลน์ที่สามารถเชื่อมต่อกับทุก Marketplace เช่น Lazada, Shopee  ในไทยรวมถึงระบบแพลทฟอร์มการค้าขายทางพาณิชย์ออนไลน์ยุคใหม่ต่าง ๆ เช่น Magento, WooCommerce และที่ขาดไม่ได้คือคำสั่งซื้อที่มาจาก Social Network ก็สามารถจัดการได้อย่างง่ายดาย

xCommerce มีหน้าที่อย่างไร?

xCommerce มีหน้าที่จัดการวางระบบรับคำสั่งซื้อและจัดการรับออเดอร์ขายสินค้าซึ่งมีคำสั่งออนไลน์จากหน้าร้านให้เลือกมากมาย ซึ่งหลัก ๆ ก็จะได้แก่ 

1.การพิมพ์ใบเสร็จพร้อมชื่อ-ที่อยู่ แปะกล่องพัสดุอัตโนมัติ ช่วยลดระยะเวลาในการเขียนใบจ่าหน้าซองซึ่งคุณต้องทำเอง xCommerce จะช่วยพิมพ์ใบจ่าหน้าซองตามรูปแบบของผู้ให้บริการขนส่งถึงผู้รับไม่ว่าจะเป็น ไปรษณีย์ไทย, Kerry Express, Alpha, DHL หรือผู้ให้บริการอื่นๆ อย่างง่ายดาย รวมถึงมีลิงค์เช็ค Tracking สำหรับร้านค้าของคุณโดยเฉพาะเสร็จสรรพ คุณไม่จำเป็นต้องไปติดต่อใด ๆ ทั้งสิ้น เพียงแค่รับที่อยู่ของลูกค้าออนไลน์มาก็เท่านั้น

2.ระบบรายงานที่สมบูรณ์แบบ มีการบันทึกและแสดงผลยอดขาย, คลังสินค้า, การจัดส่ง, ลูกค้า รวมถึงสามารถดึงข้อมูลที่คุณต้องการออกมาเป็นรายงาน, กราฟ หรือ Export ไฟล์ในรูปแบบ Excel ช่วยให้คุณวิเคราะห์ธุรกิจได้อย่างสะดวก ไม่จำเป็นต้องทำเองและเกิดความสับสนจนเสียเวลา

3.จัดการสต๊อกสินค้าไว้ที่จุดเดียว ไม่ว่าคุณจะขายสินค้าหลากหลายช่องทาง หรือมีคลังสินค้าหลายแห่ง xCommerce จะช่วยให้คุณทราบว่าขณะนี้มีสต๊อกคงเหลืออยู่เท่าไหร่เพื่อให้คุณเข้ามาตรวจสอบและบอกลูกค้าถูก มีการเก็บประวัติการเข้า – ออกของสินค้าในคลังอย่างอัตโนมัติ ไม่พลาดสักชิ้นและมีรายงานสรุปผลอย่างแม่นยำ 

4.เชื่อมต่อกับระบบพาณิชย์ออนไลน์อื่น xCommerce มี API เพื่อรองรับการเชื่อมต่อกับระบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบ Accounting ,ERP,WMS หรือ E – Commerce ,Fulfillment ต่าง ๆ ที่มีอยู่ในท้องตลาด ประหยัดเวลาในการดำเนินการ และช่วยลดค่าใช้จ่าย อีกทั้งยังเข้าถึงลูกค้าได้หลายแวดวงด้วย

5.ระบบจัดการ Sale Pages xCommerce มีบริการเทมเพลตของ Sale Page ที่สามารถออกแบบได้ง่ายดายด้วยระบบ Drag and Drop mujเชื่อมต่อกับ Facebook Pixel ,Google Ads ,LINE Ads Platform ,TikTok Ads อีกด้วย และทุกออเดอร์ที่เกิดขึ้นจะเข้าระบบหลังบ้านอัตโนมัติ

xCommerce มีข้อเสียอย่างไร?

ด้วยความที่ xCommerce เป็นระบบใหม่ในหมู่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทำให้ยังเป็นที่นิยมน้อยและใหม่ในการเรียนรู้ของทุกคนจึงอาจทำให้รู้สึกยุ่งยากในการใช้ และหากใช้อย่างผิดวิธีก็อาจทำให้มีข้อมูลที่ผิดพลาดได้ง่ายเช่นเดียวกัน

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#xCommerce #SME #วิธีการเก็บเงิน #ลงทุนง่ายๆ

kphoton1

kphoton1

Leave a Replay

Follow Us

ผู้สนับสนุนที่น่ารักของเรา

ค้นหา ไลฟ์สไตล์

เทรนแฟชั่นใหม่ๆ สามารถนำมาทำให้เป็นการลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์ก็นำมาปั่นให้ราคาขึ้นได้